Trong doanh nghiệp, nhà lãnh đạo luôn mong muốn chi phí tuyển dụng thấp và tuyển được nhân tài. Tuy nhiên, trước thực trạng “chảy máu” nhân tài ngày càng gia tăng, chi phí cho tuyển dụng đang âm thầm “leo thang” và trở thành một trong những gánh nặng lớn cho doanh nghiệp, đặc biệt ở các doanh nghiệp nhỏ.

Cạnh tranh nhân lực ngày càng khốc liệt

Không chỉ doanh nghiệp ở Việt Nam mà hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới đều mong muốn tuyển dụng được người tài với chi phí thấp nhất. Nhưng với tiềm lực tài chính và sự cạnh tranh khốc liệt trong thị trường tuyển dụng việc làm hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gần như không có cơ hội tham gia vào “đấu trường” tranh giành nhân tài.

Cùng với đó là hiện tượng dịch chuyển lao động diễn ra ngày càng phổ biến và đang gia tăng đến mức báo động đỏ. Nhiều nhân tài được các công ty nước ngoài thu hút vì chế độ lương thưởng hấp dẫn đã dẫn đến tình trạng “chảy máu chất xám” nghiêm trọng. Việc thu hút nhân lực đã trở thành bài toán khó đối với các doanh nghiệp hiện nay và đòi hỏi họ phải có biện pháp để thu hút và tuyển dụng được nhân tài cho doanh nghiệp.

Chi phí săn đầu người đang “cắt cổ” doanh nghiệp

“Săn đầu người” là một khái niệm xa xỉ đối với các doanh nghiệp nhỏ nhưng dường như nó đang trở thành phương án được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Đó là khi doanh nghiệp càng tiết kiệm các chi phí quảng cáo, đầu tư xây dựng thương hiệu tuyển dụng thì chi phí cho mục săn đầu người ngày càng tăng.

chi phi tuyen dung dang tro thanh ganh nang lon cho doanh nghiep

Chi phí tuyển dụng nhân sự trở thành vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp.

Đặc biệt, với đặc thù chuyên môn giỏi, quan hệ rộng, hệ thống thông tin lớn, các nhân sự cấp cao đang ngày càng có nhiều sự lựa chọn và được săn đón không khác gì những “ngôi sao hạng A”.

Bởi tính cạnh tranh khốc liệt của thị trường, nhà tuyển dụng nhiều khi rơi vào trường hợp gặp phải ứng viên cao cấp thông đồng với đơn vị dịch vụ tuyển dụng. Ai có thể đảm bảo rằng ứng viên đến công ty rồi lại không ra đi sau một thời gian, nếu được ưu ái hơn. Còn đơn vị dịch vụ thì lại tìm cách móc nối ứng viên để quỵt tiền dịch vụ.

Chi phí cho dịch vụ săn đầu người lại không hề nhỏ. Thông thường là 1–2 tháng lương của ứng viên, trong khi lương của những ứng cử viên này phải từ 20 triệu trở lên.

Sử dụng chi phí tuyển dụng sao cho hiệu quả

Việc tuyển dụng sai người khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian và chi phí tuyển dụng. Áp lực phải tuyển người gấp, việc tuyển người vượt quá nhu cầu là nguyên nhân khiến cho ngân sách tuyển dụng tăng chóng mặt. Câu chuyện nan giải đó, giờ đây đã được giải quyết với phương pháp tuyển dụng thông qua các website tuyển dụng - việc làm.

Theo một báo cáo về xu hướng tuyển dụng năm 2017, sau khi khảo sát 4.000 nhà lãnh đạo đến từ 35 quốc gia trên toàn thế giới đã cho thấy trong 3 nguồn tuyển dụng hàng đầu được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng thì mạng tuyển dụng trực tuyến chiếm vị trí thứ 2 với 46%.

Tuyển dụng truyền thống tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã biến mất, thay vào đó, hơn 90% các công ty đã chuyển sang sử dụng phương pháp tuyển dụng trực tuyến nhanh chóng và hiệu quả. Tại Việt Nam, con số này đã lên đến là 82%.

Điều đó chứng tỏ công nghệ đã thay đổi thị trường tuyển dụng một cách mạnh mẽ. Không còn quy trình “cồng kềnh” với những tập hồ sơ việc làm dày đến 2 – 3 trang giấy. Thay vào đó, việc sử dụng hệ thống sàng lọc, quản lý hồ sơ trực tuyến, tăng cường quảng bá thương hiệu tuyển dụng qua hồ sơ doanh nghiệp, quảng cáo web banner,… giúp cho giới tuyển dụng ngày càng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

chi phi tuyen dung dang tro thanh ganh nang lon cho doanh nghiep

Website tuyển dụng - việc làm trực tuyến là công cụ tuyển dụng hiệu quả mà các doanh nghiệp nên sử dụng.

Lựa chọn các kênh tuyển dụng phù hợp

Sở hữu những tính năng hữu ích và tiện lợi, website tuyển dụng - việc làm là lời giải cho câu chuyện quản lý hiệu quả quỹ tuyển dụng của doanh nghiệp. Hiện tại, các website tuyển dụng - việc làm hàng đầu như Timviecnhanh.com được xem là giải pháp hiện đại không thể bỏ qua trong bộ công cụ tuyển dụng thông minh.

Trải qua 15 năm qua phát triển, Timviecnhanh.com đã kết nối thành công hơn 10 triệu lượt tuyển dụng và tìm việc thành công. Với nền tảng gần 3 triệu hồ sơ người tìm việc và hơn 400.000 nhà tuyển dụng, Timviecnhanh.com trở thành cầu nối giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm nhân tài nhanh chóng và tiện lợi.

Thay vì đầu tư chi phí và thời gian cho các chiến dịch quảng cáo tuyển dụng hay tốn công sức để tải hồ sơ được gửi đến qua email thì nhà tuyển dụng chỉ cần đăng nhập vào công thông tin việc làm Timviecnhanh.com để thực hiện các thao tác cần thiết. Chỉ với một cú click chuột, các yêu cầu về ngành nghề, trình độ, mức lương, kinh nghiệm làm việc,… bạn sẽ được cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất và tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ứng dụng, giờ đây, các doanh nghiệp không còn phải lo lắng về chi phí tuyển dụng và chọn lọc ứng viên. Đừng bỏ lỡ những kênh chiêu mộ nhân tài tiết kiệm, hiệu quả nhé.

T.S (tổng hợp)

Truyền hình