Một người bạn của Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong cho cho biết, Huy được kết nạp Đảng năm 1994, tức là chỉ sau 1 năm đối tượng này bị công an truy nã.
chanh van phong tand huyen duoc ket nap dang sau 1 nam bi truy na Vì sao kẻ trốn truy nã 26 năm vẫn giữ chức Chánh văn phòng tòa án huyện?
chanh van phong tand huyen duoc ket nap dang sau 1 nam bi truy na Kẻ giết người bị bắt sau 36 năm trốn truy nã
chanh van phong tand huyen duoc ket nap dang sau 1 nam bi truy na Truy nã 2 đối tượng trốn khỏi nhà giam tại Bình Phước

Như thông tin Dân Trí đã đưa, chiều 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP Hòa Bình) sau 26 năm trốn truy nã về tội phá hủy công trình phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia.

Điều bất ngờ là tại thời điểm bị bắt, Nguyễn Quang Huy đang giữ chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình).

Theo báo Dân trí đưa tin, Huy bị kết tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia" cùng 4 bị can khác. Tuy nhiên, khi các bị can còn lại đã chấp hành án phạt tù thì Huy bỏ trốn, công an đã có lệnh truy nã Nguyễn Quang Huy vào năm 1993.

chanh van phong tand huyen duoc ket nap dang sau 1 nam bi truy na

Toà án nhân dân huyện Cao Phong. Ảnh: VTC News

Việc Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong bị truy nã từ 26 năm trước khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ. Chia sẻ với Báo Giao thông, anh N.V.L. (46 tuổi, ở TP Hòa Bình, Hòa Bình) - một người bạn của Nguyễn Quang Huy cho biết, năm 1994, Huy được kết nạp Đảng tại địa phương. Theo nhận xét của anh L., Huy là người đàng hoàng, gia đình cơ bản không làm mất lòng ai. Huy có 7 anh chị em, tất cả đều là công chức nhà nước, bố mẹ là cán bộ hưu trí.

Một người từng là đồng nghiệp tại TAND huyện Cao Phong cũng cho biết với Báo Giao thông: "Thời gian tôi làm việc với anh ấy không lâu nhưng tôi thấy anh ấy là người tốt tính, nhã nhặn, còn quá khứ thế nào thì mình không biết được".

Lý giải vụ việc dù bị truy nã suốt 26 năm nhưng Nguyễn Quang Huy vẫn leo lên chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong, ông Hà Quang Dĩnh, nguyên Chánh án TAND tỉnh Hòa Bình (mới nghỉ hưu từ ngày 1/4/2019) cho biết trên VTC News, Nguyễn Quang Huy được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong vào khoảng đầu năm 2017.

Theo ông Dĩnh, khi TAND huyện Cao Phong đề nghị bổ nhiệm Huy kèm theo hồ sơ, phòng Tổ chức TAND tỉnh Hòa Bình có thẩm định, trong thời điểm thẩm định không phát hiện tài liệu thể hiện người này đang bị truy nã.

"Do đó, khi hồ sơ đảm bảo đầy đủ, TAND tỉnh quyết định bổ nhiệm Nguyễn Quang Huy làm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong", ông Hà Quang Dĩnh cho hay.

chanh van phong tand huyen duoc ket nap dang sau 1 nam bi truy na Vì sao kẻ trốn truy nã 26 năm vẫn giữ chức Chánh văn phòng tòa án huyện?

Trốn truy nã suốt 26 năm nhưng bằng cách nào đó, Nguyễn Quang Huy vẫn "lọt" vào làm việc tại cơ quan nhà nước và giữ ...

In bài viết

Truyền hình