Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:11 | 16/07/2015 GMT+7

Chàng trai Việt vẽ minh họa cho The New York Times

aa
Tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM, Trần Hồng Nguyên tiếp tục theo đuổi đam mê của mình tại Trường Savannah College of Art and Design, bang Georgia, Mỹ. Tại đây, chàng trai Việt đã gặt hái nhiều thành công, với hàng loạt giải thưởng về mỹ thuật và vẽ minh họa cho một trong những tờ báo hàng đầu nước Mỹ The New York Times.

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Ảnh trên website chính thức của Trần Hồng Nguyên

Trần Hồng Nguyên hiện là họa sĩ cho Chicago Children’s Theatre (nhà hát dành cho trẻ em ở Chicago, Mỹ). Bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác của Nguyên tại leftstudio.com hoặc facebook Leftstudio Illustration. Những giải thưởng về mỹ thuật mà Hồng Nguyên gặt hái được gồm Applied Arts Magazine từ năm 2012 đến năm 2015, giải American Illustration lần 33 và giải Society of Publication Designers 2014.

Phải chuyên nghiệp là điều Hồng Nguyên dùng để mô tả niềm đam mê với công việc của mình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, cậu đã ý thức được việc phải tạo dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Sự ra đời của Left Studio là thành quả của những nỗ lực ấy.

Khi được hỏi vì sao lại chọn cái tên đó, Nguyên cho biết vì mình thuận tay trái và các tác phẩm của bạn ấy đều được vẽ bằng tay trái. “Left Studio là thương hiệu cá nhân của mình. Nó được biết đến không chỉ giới hạn trong việc vẽ minh họa mà còn mở rộng ra các sản phẩm thương mại khác như thiết kế bìa sách, bao bì, website và thiết kế các không gian nghê thuật cho các nhà hàng, quán cà phê. Đây là cách tốt nhất giới thiệu đến khách hàng những tác phẩm của mình”, Hồng Nguyên cho biết.

Khi ở Việt Nam, Hồng Nguyên còn khá mơ hồ về vẽ minh họa cho các tờ báo. Đến khi đọc quyển America Illustration, anh càng hiểu rõ bản thân mình cần gì và phải làm gì với đam mê mỹ thuật.

Việc học ở Mỹ không chỉ mang đến cho Hồng Nguyên kiến thức về nghề mà còn mang đến những cơ hội. Nguyên chia sẻ: “Khi đang là sinh viên cao học ở Savannah College of Art and Design, một người thầy đã mời Giám đốc Mỹ thuật của tờ The New York Times đến thăm trường và gặp gỡ sinh viên. Mình đăng ký tham dự và giới thiệu đến vị giám đốc các tác phẩm của mình. Ngay hôm sau, mình nhận được điện thoại của The New York Times đặt hàng vẽ cho số chủ nhật. Mình còn nhớ đó là tác phẩm Pinboy. Đây là hình ảnh minh họa cho nỗi vất vả trong công việc làm tại khu chơi bowling”.

Sau sản phẩm cộng tác đầu tiên đó, Hồng Nguyên còn có nhiều tác phẩm cộng tác với The New York Times. Trong số đó, tác phẩm nổi bật nhất là Savoring the sweetness of acceptance nói về người di cư từ Nga sang Mỹ, cố gắng trở thành người Mỹ bằng cách thoát ra khỏi văn hóa Nga. Chàng trai Việt còn năng nổ tham gia các cuộc thi về mỹ thuật trong trường và ngoài trường. Hồng Nguyên đã đạt nhiều giải thưởng và trở thành viên của Hiệp hội Thiết kế Mỹ (AIGA).

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Ảnh trên website chính thức của Trần Hồng Nguyên

Mẹ là người có ảnh hưởng nhất

Hồng Nguyên quan niệm làm nghề chuyên nghiệp là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài việc làm hài lòng khách hàng, người làm nghề phải ý thức giữ gìn và xây dựng chất lượng cho thương hiệu của mình. Được làm viêc với tờ báo The New York Times, cậu bạn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Nguyên tâm sự: “Việc cộng tác với The New York Times mang lại sự tự tin trong nghề nghiệp và tăng giá trị cho danh sách khách hàng. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bản thân mình nhận thấy điều quan trọng nhất là nhận được sự chủ động liên lạc của khách hàng. Để làm được như thế, mình phải xây dựng sự quen biết, tận dụng các cơ hội để giữ và phát triển khách hàng”.

Ngành sáng tạo ở nước ngoài ở nước ngoài có sự cạnh tranh rất lớn. Hồng Nguyên luôn phải nỗ lực và thích nghi với công việc. Hiện tại, Nguyên làm việc với nhiều tờ báo khác nhau ở Việt Nam. Qua đó, Nguyên nhận thấy sự khác biệt khi làm việc ở hai môi trường trong và ngoài nước. Ở Việt Nam, họa sĩ minh họa tự quyết định chất lượng sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng. Còn ở nước ngoài, bạn phải làm việc với giám đốc nghệ thuật của tờ báo đó một cách chi tiết, theo từng công đoạn.

Theo đuổi đến cùng đam mê của mình, Hồng Nguyên nhận được sự ủng hộ, chia sẻ rất lớn từ gia đình. Trong đó, mẹ của Hồng Nguyên là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với anh trong công việc.

Nguyên tâm sự: “Cả gia đình mình đều làm báo chí nên họ hiểu sự vất vả của lao động nghề nghiệp. Cả nhà rất tự hào về những gì mình làm được. Trong đó, mẹ là người có ảnh hưởng nhất. Mẹ của mình là một nhà báo, nhà văn. Mình học hỏi được từ mẹ ở sức lao động bền bỉ”.

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Theo TNO

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Ông Lê Trung Kiên: Hải Phòng hướng đến là thành phố đáng sống của Đông Nam Á

Là địa phương được giao chỉ tiêu đứng đầu cả nước về tăng trưởng GRDP, Hải Phòng có lộ trình thực thi ra sao và phải đối mặt với những áp lực gì? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Lê Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng về những vấn đề trên.
Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu tại Lai Châu

Ngày 23/6, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” năm 2026 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh. Sự kiện này nhằm tôn vinh, tri ân 130 trưởng bản, người có uy tín - những “rường cột của biên cương”, “điểm tựa của bản làng” trong đồng bào dân tộc thiểu số của 11 xã biên giới của tỉnh Lai Châu.
Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Hội Báo toàn quốc 2026: Kiến tạo nền báo chí chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn

Trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, giữ vững chất lượng nội dung và bản lĩnh người làm báo chính là con đường duy nhất để khẳng định vai trò dẫn dắt và phát triển bền vững.
16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

16 liệt sĩ hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ

Ngày 05/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi (xã Bờ Y), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào và Campuchia trở về với đất mẹ.

Đọc nhiều

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 15/8, tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài đã diễn ra thành công bằng hình thức thi trên máy tính.
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động