Trang chủ Chính trị - Xã hội
14:11 | 16/07/2015 GMT+7

Chàng trai Việt vẽ minh họa cho The New York Times

aa
Tốt nghiệp Trường đại học Mỹ thuật TP.HCM, Trần Hồng Nguyên tiếp tục theo đuổi đam mê của mình tại Trường Savannah College of Art and Design, bang Georgia, Mỹ. Tại đây, chàng trai Việt đã gặt hái nhiều thành công, với hàng loạt giải thưởng về mỹ thuật và vẽ minh họa cho một trong những tờ báo hàng đầu nước Mỹ The New York Times.

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Ảnh trên website chính thức của Trần Hồng Nguyên

Trần Hồng Nguyên hiện là họa sĩ cho Chicago Children’s Theatre (nhà hát dành cho trẻ em ở Chicago, Mỹ). Bạn có thể xem thêm các tác phẩm khác của Nguyên tại leftstudio.com hoặc facebook Leftstudio Illustration. Những giải thưởng về mỹ thuật mà Hồng Nguyên gặt hái được gồm Applied Arts Magazine từ năm 2012 đến năm 2015, giải American Illustration lần 33 và giải Society of Publication Designers 2014.

Phải chuyên nghiệp là điều Hồng Nguyên dùng để mô tả niềm đam mê với công việc của mình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, cậu đã ý thức được việc phải tạo dựng cho bản thân một thương hiệu riêng. Sự ra đời của Left Studio là thành quả của những nỗ lực ấy.

Khi được hỏi vì sao lại chọn cái tên đó, Nguyên cho biết vì mình thuận tay trái và các tác phẩm của bạn ấy đều được vẽ bằng tay trái. “Left Studio là thương hiệu cá nhân của mình. Nó được biết đến không chỉ giới hạn trong việc vẽ minh họa mà còn mở rộng ra các sản phẩm thương mại khác như thiết kế bìa sách, bao bì, website và thiết kế các không gian nghê thuật cho các nhà hàng, quán cà phê. Đây là cách tốt nhất giới thiệu đến khách hàng những tác phẩm của mình”, Hồng Nguyên cho biết.

Khi ở Việt Nam, Hồng Nguyên còn khá mơ hồ về vẽ minh họa cho các tờ báo. Đến khi đọc quyển America Illustration, anh càng hiểu rõ bản thân mình cần gì và phải làm gì với đam mê mỹ thuật.

Việc học ở Mỹ không chỉ mang đến cho Hồng Nguyên kiến thức về nghề mà còn mang đến những cơ hội. Nguyên chia sẻ: “Khi đang là sinh viên cao học ở Savannah College of Art and Design, một người thầy đã mời Giám đốc Mỹ thuật của tờ The New York Times đến thăm trường và gặp gỡ sinh viên. Mình đăng ký tham dự và giới thiệu đến vị giám đốc các tác phẩm của mình. Ngay hôm sau, mình nhận được điện thoại của The New York Times đặt hàng vẽ cho số chủ nhật. Mình còn nhớ đó là tác phẩm Pinboy. Đây là hình ảnh minh họa cho nỗi vất vả trong công việc làm tại khu chơi bowling”.

Sau sản phẩm cộng tác đầu tiên đó, Hồng Nguyên còn có nhiều tác phẩm cộng tác với The New York Times. Trong số đó, tác phẩm nổi bật nhất là Savoring the sweetness of acceptance nói về người di cư từ Nga sang Mỹ, cố gắng trở thành người Mỹ bằng cách thoát ra khỏi văn hóa Nga. Chàng trai Việt còn năng nổ tham gia các cuộc thi về mỹ thuật trong trường và ngoài trường. Hồng Nguyên đã đạt nhiều giải thưởng và trở thành viên của Hiệp hội Thiết kế Mỹ (AIGA).

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Ảnh trên website chính thức của Trần Hồng Nguyên

Mẹ là người có ảnh hưởng nhất

Hồng Nguyên quan niệm làm nghề chuyên nghiệp là phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Ngoài việc làm hài lòng khách hàng, người làm nghề phải ý thức giữ gìn và xây dựng chất lượng cho thương hiệu của mình. Được làm viêc với tờ báo The New York Times, cậu bạn đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý giá.

Nguyên tâm sự: “Việc cộng tác với The New York Times mang lại sự tự tin trong nghề nghiệp và tăng giá trị cho danh sách khách hàng. Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, bản thân mình nhận thấy điều quan trọng nhất là nhận được sự chủ động liên lạc của khách hàng. Để làm được như thế, mình phải xây dựng sự quen biết, tận dụng các cơ hội để giữ và phát triển khách hàng”.

Ngành sáng tạo ở nước ngoài ở nước ngoài có sự cạnh tranh rất lớn. Hồng Nguyên luôn phải nỗ lực và thích nghi với công việc. Hiện tại, Nguyên làm việc với nhiều tờ báo khác nhau ở Việt Nam. Qua đó, Nguyên nhận thấy sự khác biệt khi làm việc ở hai môi trường trong và ngoài nước. Ở Việt Nam, họa sĩ minh họa tự quyết định chất lượng sản phẩm, từ khâu lên ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng. Còn ở nước ngoài, bạn phải làm việc với giám đốc nghệ thuật của tờ báo đó một cách chi tiết, theo từng công đoạn.

Theo đuổi đến cùng đam mê của mình, Hồng Nguyên nhận được sự ủng hộ, chia sẻ rất lớn từ gia đình. Trong đó, mẹ của Hồng Nguyên là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với anh trong công việc.

Nguyên tâm sự: “Cả gia đình mình đều làm báo chí nên họ hiểu sự vất vả của lao động nghề nghiệp. Cả nhà rất tự hào về những gì mình làm được. Trong đó, mẹ là người có ảnh hưởng nhất. Mẹ của mình là một nhà báo, nhà văn. Mình học hỏi được từ mẹ ở sức lao động bền bỉ”.

chang trai viet ve minh hoa cho the new york times

Theo TNO

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đội Công binh số 4 Việt Nam kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Abyei

Đội Công binh số 4 Việt Nam kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Abyei

Tại Phái bộ An ninh Lâm thời Liên hợp quốc tại khu vực Abyei, Đội Công binh số 4 Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025). Tham dự sự kiện có Trung tướng Robert Yaw Affram, Tư lệnh Phái bộ; ông Kon Maneit Matiok, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng vật chất và Dịch vụ công cộng Abyei; đại diện chính quyền địa phương cùng các sĩ quan chỉ huy chủ chốt của Phái bộ.
Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với nhan đề "Quân đội nhân dân vững bước dưới cờ Đảng quang vinh" nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn: Bộ Y tế đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong hợp tác quốc tế

Hợp tác quốc tế đã đem lại những thành quả gì cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian qua, và định hướng tới đây cho công tác này thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn về nội dung này.
Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Phú Thọ: Bức tranh kinh tế nhiều gam màu sáng

Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 và 11 tháng của năm 2025 có nhiều tín hiệu tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho mục tiêu phát triển cả năm.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Ngày 19/12 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nâng cao chất lượng thư viện nhằm phát triển thói quen đọc và văn hóa đọc giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình ghi nhận những kết quả nổi bật với hơn 3,2 triệu học sinh tiểu học trên cả nước được thụ hưởng, đồng thời định hướng phát triển thư viện trường học theo hướng bền vững, số hóa và công bằng trong giai đoạn tiếp theo.
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thanh niên Mường Toong vươn lên thoát nghèo nhờ truyền thông cơ sở

Thông qua các hoạt động truyền thông cơ sở trong khuôn khổ Dự án 6 của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhiều thanh niên xã Mường Toong (Điện Biên) đã từng bước thay đổi tư duy, chủ động học hỏi tri thức, mạnh dạn khởi nghiệp, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động