Việc chặng đua mở màn mùa giải F1 2020 bị huỷ đã phủ một bầu không khí u ám lên các chặng còn lại, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội. 
chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19 Hà Nội chi trả toàn bộ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho trường hợp F1, F2
chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19 Diễn biến COVID-19 phức tạp, chặng F1 Hà Nội đứng trước nguy cơ bị hoãn

chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19

Chặng đua F1 Australian GP 2020 chính thức bị hoãn vì COVID-19. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin đăng tải trên DailyMail, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành dữ dội, Formula 1, FIA và Australian Grand Prix Corporation (AGPC) đã ra quyết định huỷ chặng đua F1 Australian GP 2020 đồng thời hoàn lại 100% vé cho khán giả.

Trước đó, một thành viên của đội đua McLaren bị nhiễm căn bệnh viêm phổi nguy hiểm này, đã khiến đội này quyết định rút khỏi F1 Australian GP 2002, trước khi kế hoạch được diễn ra như ban đầu vào ngày 13/3/2020.

Một số tay đua đã lên tiếng yêu cầu dừng các cuộc đua cho đến khi an toàn, đồng thời kêu gọi những người có tiếp xúc hay liên quan buộc phải tự cách ly 14 ngày theo đúng các quy định y tế.

Các thành viên của các đội đua này cũng đã bị cách ly và xét nghiệm do trở về từ vùng dịch. Bởi vậy, những lo âu càng ngày càng gia tăng. Mới đây, nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức vì "cố đấm ăn xôi". 

Việc chặng đua mở màn mùa giải F1 2020 bị huỷ đã phủ một bầu không khí u ám lên các chặng còn lại. Chặng F1 Bahrain GP đã quyết định đua mà không có khán giả, nhưng trước tình hình căng thẳng chung như hiện nay, có lẽ cũng sẽ không thể diễn ra.

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay, không loại trừ khả năng chặng F1 Hà Nội cũng sẽ bị hoãn như chặng Thượng Hải hay Australian. Quyết định cuối cùng có thể sẽ được đưa ra trong ít ngày tới đây khi các bên liên quan ngồi lại để đánh giá tình hình.

chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19 Dịch Covid-19 lây lan nhanh, các nước đối phó như thế nào?

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan với tốc độ chóng mặt, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp như hủy bỏ các ...

chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19 Đà Nẵng: Hai bệnh nhân người Anh đã âm tính với Covid-19

Sau 5 ngày điều trị, hiện sức khỏe hai bệnh nhân người Anh tại Bệnh viện Đà Nẵng đã có dấu hiệu tốt khi cả ...

chang dua f1 australian gp 2020 bi huy vi mot tay dua nhiem covid 19 Hà Anh Tuấn cùng bạn bè tài trợ 3 phòng áp lực âm, giúp chống dịch Covid-19

Hà Anh Tuấn trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên quyên góp nhằm hỗ trợ chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ tài trợ 3 phòng cách ...

Truyền hình