Chanathip: "Tôi sẽ cùng Thái Lan đánh bại Việt Nam"
| Đa số người Thái Lan không còn tin đội nhà là "vua" của Đông Nam Á "Messi Thái Lan" bất ngờ xin lỗi vì "đá đểu" Văn Hậu trên Facebook "Đá đểu" Văn Hậu trên Facebook, "Messi Thái Lan" nhận quả đắng |
Rạng sáng 1/9, tiền đạo Chanathip Songkrasin đặt chân về Thái Lan trên chuyến bay sớm nhất từ thành phố Osaka đến thủ đô Bangkok. Anh vừa thi đấu xong vòng 6 J League 1 khi cùng CLB Consadole đánh bại Vissel Kobe với tỷ số 3-2.
"Messi J" (biệt danh của Chanathip) là quân bài quyết định cuộc đối đầu giữa Thái Lan với Việt Nam ở trận đấu trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào tối 5/9. Cầu thủ sinh năm 1993 đã vắng mặt trong trận thua 0-1 của Thái Lan trước Việt Nam ở King's Cup 2019 hồi tháng 6.
![]() |
| "Messi Thái Lan" là niềm hy vọng số một của người Thái để đánh bại Việt Nam. |
Trong lần trở về đầy tự tin và khỏe mạnh, Chanathip kỳ vọng sẽ cùng các đồng đội mang chiến thắng cho màn ra mắt HLV Akira Nishino. Ngôi sao bóng đá số một Thái Lan dành cho Zing.vn buổi phỏng vấn ngay tại sân bay trước khi về nhà nghỉ ngơi, chuẩn bị hội quân với tuyển Thái Lan.
- Xin chào Chanathip, không có ai đón anh à?
- Gia đình tôi đang đến, tôi sẽ chờ họ ở đây.
- Chúc mừng anh đã có chiến thắng 3-2 cùng CLB Consadole trước Vissel Kobe. Anh đánh giá thế nào về trận đấu này?
- Đó là trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi đã rất quyết tâm cùng nhau đánh bại họ. Kết quả tốt cho CLB.
- Tình trạng thể lực anh lúc này thế nào sau trận đấu vừa kết thúc cách đây ít giờ?
- Không sao, tôi đang cảm thấy rất tốt.
- Anh đã lỡ trận đấu gặp Việt Nam ở King’s Cup 2019 hồi tháng 6, anh thấy Việt Nam chơi bóng như thế nào?
- Đội tuyển Việt Nam rất tiến bộ. Họ sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Họ lao đi như một con tàu, các bạn đang chơi tốt.
- Lần trước không thể đối đầu với Việt Nam vì dính chấn thương, anh kỳ vọng gì về trận đấu sắp tới đây ở vòng loại World Cup 2022?
- Tất nhiên là tôi mong Thái Lan sẽ giành chiến thắng vì tôi là người Thái.
- Anh có nghĩ mình sẽ ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam không?
- Tôi hy vọng sẽ làm được điều đó, ghi bàn vào lưới Việt Nam. Tuy nhiên, tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi, họ còn theo dõi (Scout - PV) cách tôi thi đấu nữa nên sẽ khó cho tôi. Tuy nhiên, tôi kỳ vọng sẽ sút thủng lưới Việt Nam và giành chiến thắng.
![]() |
| Chanathip đầy tự tin trong lần trở về Thái Lan để chuẩn bị gặp Việt Nam vào ngày 5/9. Ảnh: Quang Thịnh. |
- Anh chưa bao giờ làm việc với huấn luyện viên Akira Nishino, anh mong chờ điều gì ở người thầy mới?
- Dĩ nhiên, huấn luyện viên người Nhật có tính kỷ luật cao, chiến thuật cũng tốt. Họ có mục tiêu cho từng đội bóng. Tôi nghĩ ông ấy sẽ giúp bóng đá Thái Lan tốt hơn.
- Hôm nay, một cầu thủ Việt Nam đã lên đường sang châu Âu thi đấu, anh có biết thông tin này không và suy nghĩ gì về Đoàn Văn Hậu?
- Tôi biết thông tin này rồi vì tôi và Đoàn Văn Hậu có facebook của nhau. Tôi chúc mừng anh ấy, chúc Văn Hậu may mắn trên chặng đường sắp tới. Cậu ấy là cầu thủ giỏi, có cái chân trái điêu luyện, hy vọng anh ấy sẽ thành công.
- Còn anh thì sao, khi nào anh dự định sang châu Âu thi đấu?
- Tôi nghĩ rất khó để đưa ra quyết định lúc này. Giờ tôi chưa nghĩ đến, nhưng tương lai hoàn toàn có thể. Tôi đang muốn dành sự tập trung cho đội bóng Consadole và tuyển Thái Lan.
Chúc anh may mắn.
Phóng viên Zing.vn có cuộc trao đổi nhanh cùng với Chanathip Songkrasin ngay khi tuyển thủ này trở về nước chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9.
Xem thêm:
Có tới 79% người dân bản địa tin rằng bóng đá Thái Lan đã không được như xưa, số còn lại thì vẫn khẳng định ... |
"Messi Thái" Chanathip Songkrasin vì chịu nhiều chỉ trích và hứng cơn "mưa gạch đá" của cộng đồng mạng đã phải đăng một bài xin lỗi ... |
Ngôi sao Chanathip Songkrasin (Messi Thái Lan) vừa đăng lên Facebook lời mỉa mai Văn Hậu và phải hứng mưa "gạch đá" từ các CĐV ... |
Tin bài liên quan
Nhận định, soi kèo Argentina vs Brazil (06h30, 17/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ
Nhận định, soi kèo Tây Ban Nha vs Thụy Điển (02h45, 15/11) – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Các tin bài khác
Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City
Việt Nam đặt mục tiêu vào Top 3 ASEAN về chỉ số sức mạnh mềm
Việt Nam đề xuất ba ưu tiên trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản thế giới
Từ một chai nước giải khát đến cơ hội trúng 100 triệu đồng: Điều gì đang thu hút người tiêu dùng?
Đọc nhiều
Phát hiện vị trí chôn tập thể liệt sĩ thứ hai tại Công viên Lê Thị Riêng
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Tưởng niệm “một người bạn hết sức đặc biệt của Việt Nam”
Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đẩy mạnh ngoại giao khoa học
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






