Cùng gặp gỡ với chàng doanh nhân Trần Duy Cường với những chia sẻ về bí quyết của thành công với những bài học rút ra từ chính những sai lầm, những thất bại của bản thân. Cuộc đời cho phép bạn được thử, được sai để hiểu mình cần làm và đi con đường nào là đúng.
Con đường khởi nghiệp của chàng trai 9X có niềm đam mê với công nghệ Con đường khởi nghiệp của chàng trai 9X có niềm đam mê với công nghệ
Tú ông 9X bị bắt sau 2 tháng Tú ông 9X bị bắt sau 2 tháng "khởi nghiệp" môi giới mại dâm

Từ gia đình cơ cực đến một chàng trai bản lĩnh

Trần Duy Cường là chàng trai nhiệt huyết, quê ở Hà Nam. Gia đình đã vào Nam lập nghiệp được 20 năm. Anh từng chia sẻ, trước đây anh đã từng trải qua rất nhiều cơ cực và khó khăn. Lúc trước, bố mẹ anh từng làm rất nhiều nghề, bố đạp xe ba gác để kiếm tiền sống qua ngày, mẹ thì bán xăng dạo. Không có nhà, nhiều lúc phải ngủ tạm chỗ này chỗ kia. Ngày qua ngày, cả gia đình chăm chỉ cùng nhau bươn chải và có được cuộc sống ổn định như bây giờ. Đó là lý do anh luôn rất hiểu chuyện và thương bố mẹ của mình.

Câu chuyện thành công đầy ngỡ ngàng của chàng trai từng ôm món nợ lớn

Cuộc sống mưu sinh từ bé đã nuôi dưỡng một Duy Cường tự tin, bản lĩnh và luôn cố gắng từng ngày. Anh tự mình tìm tòi và quyết định đầu tư để kiếm lợi nhuận ban đầu. Nhưng chuyện chẳng như ý muốn, một phần vì chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm nên chàng trai trẻ bị thua lỗ nặng. Nợ nần ập đến, gia đình hoang mang và dần mất niềm tin vào anh. Tuy nhiên, anh chàng vẫn rất kiên quyết với con đường đã chọn.

Bén duyên với ngành đầu tư tài chính

Thời đại 4.0 tạo ra nhiều cơ hội để phát triển và tạo ra giá trị cho bản thân. Bên cạnh đó, đây là một ngành nghề có nhiều những rủi ro tiềm ẩn. Duy Cường cũng vô tình bén duyên với nghề và gắn bó với nó gần 5 năm nay. Anh hiểu rằng, muốn chinh phục bất cứ lĩnh vực gì thì bản thân phải có tư duy và kiến thức sâu về nó. Anh tìm hiểu các khóa học đồng thời tham gia các sự kiện khác liên quan để vừa học hỏi vừa giao lưu, kết nối nhiều hơn với những người cùng chung định hướng và lý tưởng giống mình.

Câu chuyện thành công đầy ngỡ ngàng của chàng trai từng ôm món nợ lớn

Duy Cường vốn thông minh, lanh lợi nên trong thời gian ngắn anh đã nắm bắt và tạo ra những chiến lược đầu tư riêng cho mình. Anh vừa đầu tư, vừa lấy đó làm bài học để bản thân không ngừng vững vàng và trưởng thành hơn. Chặng đường 5 năm đủ dài để chàng trai Duy Cường chinh phục thành công và tạo nên giá trị của bản thân.

Hiện tại, anh sở hữu một công ty và đồng hành cùng các cộng sự là những bạn trẻ, nhiệt huyết, đam mê để cùng anh viết tiếp chặng hành trình trên con đường theo đuổi công nghệ này.

Thành công đến với ai biết nỗ lực

Chặng đường của Duy Cường có thăng trầm, có vấp ngã nhưng đó càng giúp anh trân trọng hơn những thành quả và giá trị mình đã tạo ra hôm nay. Anh hiểu rằng “Khi ta dừng lại là lúc những người khác đang không ngừng tiến lên”, đó là lý do anh luôn đặt ra những mục tiêu ngắn hạn, dài hạn để tiếp tục con đường mà mình đã lựa chọn.

Câu chuyện thành công đầy ngỡ ngàng của chàng trai từng ôm món nợ lớn

Gắn bó với nghề một thời gian dài, anh giờ không chỉ là người đầu tư mà còn là người hỗ trợ, đồng hành cùng các bạn trẻ tạo nên thành công từ các dự án công nghệ mới. Thời đại số là nền tảng để phát triển trong tương lai và anh tin rằng mình sẽ tạo nên càng nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa.

Duy Cường của hôm nay vẫn không ngừng kiến tạo bản thân vững vàng hơn để tiếp tục chinh phục những thành công mới của riêng mình. Cuộc đời sẽ không dễ dàng với bất cứ ai, vì thế bản thân anh luôn chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với những thử thách lớn mà cuộc đời dạy cho anh.

Huy động chất xám của Việt Kiều để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên Huy động chất xám của Việt Kiều để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho thanh niên
Mỗi năm có khoảng 200 nhà khoa học người Việt ở nước ngoài về nước giảng dạy, phát triển đề tài, dự án, chuyển giao công nghệ, là nguồn chất xám đáng kể và quý báu của đất nước.
Happitopia Hub - Hệ sinh thái khởi nghiệp mang khái niệm “ hạnh phúc” đến với start-up Việt Happitopia Hub - Hệ sinh thái khởi nghiệp mang khái niệm “ hạnh phúc” đến với start-up Việt
Happitopia Hub hệ sinh thái khởi nghiệp hạnh phúc hứa hẹn sẽ mang đến sự thay đổi cả về diện mạo và cách thức mà các startup trẻ vẫn đang thực hiện. Đây được kỳ vọng sẽ là cái nôi, là bệ phóng giúp các “startup hạnh phúc, startup phụng sự” của tri thức Việt hóa “kỳ lân” vươn ra thế giới.
Chủ nhân cuốn Chủ nhân cuốn "Không thể gục ngã" thêm một lần khởi nghiệp
Đỗ Mỹ Dung từng cho ra mắt cuốn tự truyện "Không thể gục gã" thu hút lượng lớn bạn đọc. Cuốn tự truyện là lời kể chân thực nhất về hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư của những người trong cuộc.
In bài viết

Truyền hình