Giám đốc điện lực huyện Gia Viễn (Ninh Bình) đã bị đình chỉ công tác sau khi bị doanh nghiệp trên địa bàn tố cắt điện không đúng với lịch thông báo, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất.
Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 31/8/2019 Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 30/8/2019 Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 29/8/2019

Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (Điện lực Ninh Bình) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Ngọc - Giám đốc điện lực huyện Gia Viễn từ ngày 9/9 do bị doanh nghiệp phản ánh cắt điện không đúng như với thông báo, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn.

Trước đó, Công ty Cổ phần sản xuất ôtô Hyundai Thành Công Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) đã có văn bản gửi UBND tỉnh Ninh Bình về việc bị cắt điện nhiều lần và cắt điện không đúng thời gian như lịch thông báo, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty.

Theo Thanh Niên, doanh nghiệp này phản ánh, công ty sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ô tô của công ty.

Cụ thể, ngày 1/7, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4h - 5h30, nhưng thực tế cắt điện từ 4h50 - 6h40. Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2h45 - 3h30, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3h15 - 3h40. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10h - 10h45, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12h4' -13h30.

dinh chi giam doc dien luc vi cat dien khong dung lich thong bao

Trong đơn kiến nghị của Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công, việc cắt điện không đúng với thông báo đã gây thiệt hại đối với nhà máy như: Không đảm bảo kế hoạch sản xuất, thiệt hại do phải sơn lại các xe đang sản xuất dở dang, hệ thống data trung tâm mất dữ liệu... Ảnh hưởng đến Kế hoạch sản xuất kinh doanh của công ty.

Trước phản ánh của doanh nghiệp, ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu Điện lực Ninh Bình kiểm tra phản ánh của công ty, đơn vị đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gián Khẩu về việc bị cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện.

Qua kiểm tra, Điện lực Ninh Bình xác định, trong quá trình cắt điện để sửa chữa hoặc bảo dưỡng, do đơn vị thi công chuẩn bị không được chu đáo, không tiên lượng chính xác được thời gian khắc phục sự cố, thao tác chậm chạp, gặp trục trặc nên dẫn đến thời gian mất điện, gián đoạn không đúng như thông báo, Báo Giao thông đưa tin.

dinh chi giam doc dien luc vi cat dien khong dung lich thong bao Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 6/9/2019

Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 6/9/2019 được Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre thông ...

dinh chi giam doc dien luc vi cat dien khong dung lich thong bao Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 5/9/2019

Lịch cắt điện Hà Nội, Bến Tre ngày 5/9/2019 được Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) TP Hà Nội và tỉnh Bến Tre thông ...

dinh chi giam doc dien luc vi cat dien khong dung lich thong bao Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 không lo mất điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện cắt điện trong thời gian từ 0h ngày ...

Truyền hình