Mặc dù đã tới Nhật Bản từ hôm 3/4, song Văn Lâm cùng nhiều ngoại binh khác của CLB Cerezo Osaka vẫn chưa được thi đấu.
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 31/3: HLV Kiatisak bị chặn lại sân bay khi hành quân đến Hải Phòng Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 31/3: HLV Kiatisak bị chặn lại sân bay khi hành quân đến Hải Phòng
Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/3: Xuân Trường tỏa sáng, HAGL thắng đậm đội hạng Nhì Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 4/3: Xuân Trường tỏa sáng, HAGL thắng đậm đội hạng Nhì
Cập bến Cerezo Osaka, Văn Lâm vẫn chưa được thi đấu
Hình ảnh đầu tiên của Văn Lâm tại Nhật Bản

Ngày 3/4, Văn Lâm đã có mặt tại Nhật Bản, chính thức bắt đầu hành trình chơi bóng tại đất nước mặt trời mọc dưới màu áo của CLB Cerezo Osaka. Anh cho biết đã chuẩn bị tốt trước khi tới Nhật, song vẫn đang ở khu cách ly và chưa thể thi đấu.

"Xin chào mọi người, tôi đang ở Tokyo và sắp chuyển đến khu vực cách ly...Mặc dù chưa thể tập luyện cùng CLB trong hơn 2 tháng qua, tôi vẫn dành thời gian một mình tại phòng tập cũng như phối hợp chặt chẽ với huấn luyện viên để duy trì phong độ" - Văn Lâm cho biết trên trang chủ J.League.

Được biết, ngoài Văn Lâm, nhiều ngoại binh của Cerezo Osaka cũng đang cách ly y tế ở Fukushima và chưa bước bào thi đấu: Adam Taggart (quốc tịch Australia), Tiago Pagnussat, Dankler (đều là người Brazil).

CLB Cerezo Osaka cho biết một thành viên trong đội hình chính (giấu tên) dương tính với SARS-COV-2. Kết quả xét nghiệm toàn bộ cầu thủ còn lại đều âm tính, do đó trận đấu Cerezo Osaka vs Yokohama F.Marinos ở vòng 8 J1.League ngày 6/4 vẫn diễn ra bình thường.

Tại CLB mới, Văn Lâm sẽ khoác áo số 1. Ngoài Đặng Văn Lâm, Cerezo Osaka hiện còn 2 thủ môn khác là Kim Jin-Hyeon (34 tuổi) và Kenya Matsui (36 tuổi). Trong đó, Jin-Hyeon đang là sự lựa chọn số một trước khung thành của đội bóng này.

Mặc dù khoác áo số 1,nhưng để được bắt chính ở Nhật Bản đòi hỏi thủ môn Văn Lâm sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều. Đặc biệt, Kim Jin-Hyeon khoác áo Cerezo Osaka từ năm 2009 có thể là người được ưu tiên nhất cho suất bắt chính ở mùa giải 2021. Thủ môn này ra sân trọn vẹn tất cả các trận đấu của đội chủ sân Yanmar trong ba mùa giải gần nhất.

Đặng Văn Lâm mặc áo số mấy ở Cerezo Osaka? Đặng Văn Lâm mặc áo số mấy ở Cerezo Osaka?
Mặc dù thủ môn Đặng Văn Lâm chưa đến Nhật Bản để ra mắt đội bóng mới nhưng Cerezo Osaka đã công bố số áo đặc biệt dành cho thủ thành ĐT Việt Nam.
Đặng Văn Lâm có thể chơi 30% số trận cho Cerezo Osaka Đặng Văn Lâm có thể chơi 30% số trận cho Cerezo Osaka
Người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm - Andrey khẳng định thủ môn của ĐT Việt Nam có thể ra sân 30% số trận đấu cho Cerezo Osaka.
Video: Đặng Văn Lâm nói gì trong ngày gia nhập Cerezo Osaka? Video: Đặng Văn Lâm nói gì trong ngày gia nhập Cerezo Osaka?
CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) vừa công bố chiêu mộ thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm. Kèm theo đó, trang fanpage của đội bóng này cũng đăng tải video chia sẻ cảm nhận của Văn Lâm khi gia nhập màu áo mới.
In bài viết

Truyền hình