CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) vừa công bố chiêu mộ thủ môn đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm. Kèm theo đó, trang fanpage của đội bóng này cũng đăng tải video chia sẻ cảm nhận của Văn Lâm khi gia nhập màu áo mới.
FIFA 'bật đèn xanh' cho Văn Lâm chuyển nhượng FIFA 'bật đèn xanh' cho Văn Lâm chuyển nhượng
Bị Muangthong Utd kiện lên FIFA, người đại diện Đặng Văn Lâm tuyên bố sốc Bị Muangthong Utd kiện lên FIFA, người đại diện Đặng Văn Lâm tuyên bố sốc

Văn Lâm xuất hiện trong video với diện mạo tươi tắn. Anh nói: "Rất vinh dự khi được trở thành cầu thủ của một đội bóng lớn như Cerezo Osaka và có cơ hội thi đấu ở giải đấu hàng đầu châu Á".

Anh cho rằng việc gia nhập Cerezo Osaka là một bước tiến lớn trong sự nghiệp. "Tôi tin rằng, trong tương lai gần, các cầu thủ bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội thi đấu ở nước ngoài".

"Lâm muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả NHM, những ai theo dõi và luôn ủng hộ Lâm. Xin cảm ơn Việt Nam vì tất cả" - thủ thành số 1 của ĐTQG Việt Nam chia sẻ.

Theo thông báo từ CLB Cerezo Osaka, hai bên đã thống nhất các điều khoản hợp đồng. Như vậy, thủ môn 27 tuổi sẽ gia nhập đội bóng của Nhật Bản, trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở hạng cao nhất J-League.

Thương vụ chuyển nhượng của Văn Lâm đến Cerezo Osaka gây chú ý bởi thủ môn 27 tuổi đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United (Thái Lan) dù đội bóng đã kiên quyết phản đối, kiện lên FIFA.

Tuy nhiên, FIFA sau đó vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm, tạo điều kiện để anh có thể chuyển đến CLB Nhật Bản.

Ngoài Cerezo Osaka, 2 đội bóng ở châu Âu là Sporting Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga) cũng quan tâm đến Đặng Văn Lâm. Anh cũng từ chối lời mời trở lại V-League để có cơ hội thi đấu ở J-League.

Chân dung người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm Chân dung người đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm
Thời gian qua, thủ môn Đặng Văn Lâm gặp rắc rối với đội bóng chủ quản Muangthong United và người đại diện của thủ thành này đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan. Hiện Muangthong United đang dọa sẽ kiện người đại diện của Văn Lâm lên FIFA.
Muangthong kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA Muangthong kiện Đặng Văn Lâm lên FIFA
Người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm thông báo thủ thành số 1 của ĐT Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do đội bóng Thái Lan vi phạm quy định của FIFA. Ngay sau đó, Muangthong United tuyên bố đưa vụ việc Văn Lâm lên FIFA.
Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm Những sự thật thú vị về Cerezo Osaka - Đội bóng mới của Văn Lâm
Thủ thành Đặng Văn Lâm vừa đạt thỏa thuận chuyển tới CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) sau khi rời Muangthong United (Thái Lan). Với nhiều NHM bóng đá Việt Nam, Cerezo Osaka là cái tên "vừa lạ, vừa quen".

In bài viết

Truyền hình