Quý I/2022, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) của Cần Thơ đã giảm 42% số vụ, 40% số người chết và 25% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2021.
Cần Thơ - Nhật Bản: thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Cần Thơ - Nhật Bản: thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế
Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh

Ngày 14/4, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức sơ kết công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông (ATGT) quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022.

Cần Thơ: tai nạn giao thông giảm sâu trong 3 tháng đầu năm 2022
Quang cảnh sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2022 tại điểm cầu TP Cần Thơ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong quý I/2022, toàn quốc có 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2021, trong đó 11 địa phương giảm trên 40% số người chết là: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Hà Giang, Sơn La, Trà Vinh, Bạc Liêu, Cà Mau, TP Cần Thơ, Ninh Thuận, Quảng Trị.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá, trong quý I/2022, tình hình trật tự ATGT đã có những kết quả nổi bật, nhưng chưa đạt được mục tiêu giảm từ 5 - 10%. Vẫn còn 24 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ, trong đó có 4 tỉnh có số người chết tăng trên 50%.

Theo ông Thể, các địa phương tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT; đặc biệt, quan tâm đến tình hình trật tự ATGT trong dịp lễ 30/4 và 1/5, cũng như dịp hè 2022; cần tập trung hiệp lực quyết tâm đảm bảo đạt được mục tiêu đã đề ra, giảm cả 3 tiêu chí từ 5 - 10% trong năm 2022.

Cần Thơ: tai nạn giao thông giảm sâu trong 3 tháng đầu năm 2022
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Nguyễn Ngọc Hè phát biểu tại hội nghị.

Thông tin tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - Nguyễn Ngọc Hè cho biết: quý I/2022, số vụ TNGT của Cần Thơ đã giảm 42% số vụ, 40% số người chết và 25% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2021.

Để có kết quả như trên trong thời gian, TP Cần Thơ đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; trong đó tập trung 4 giải pháp lớn:

Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền về trật tự ATGT, TP Cần Thơ xem đây là biện pháp cơ bản thường xuyên thiết thực; trong cộng đồng thành phố bố trí nhiều pa-nô áp phích, khẩu hiệu, bảng hiệu... tuyên truyền cho các doanh nghiệp, trong các chợ, các siêu thị, các trường học...

Thứ hai, là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. Đây được xem là biện pháp cấp bách trước mắt hiện nay để kiềm chế tai nạn giao thông.

Thứ ba, là thành phố quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục những “điểm đen”, các điểm hạ tầng giao thông xuống cấp, kịp thời lắp đặt đèn tín hiệu, biển báo chỉ dẫn, phân luồng phân tuyến giao thông cho phù hợp; xử lý các bất cập tại các điểm nút giao thông...

Thứ tư, thành phố quản lý chặt chẽ công tác đào tạo, cấp phép phương tiện, quản lý chặt chẽ phương tiện người lái đảm bảo phương tiện giao thông phải được an toàn; thúc đẩy người điều khiển giao thông phải có trách nhiệm với cộng đồng trong việc đảm bảo ATGT, đảm bảo tính mạng con người là trên hết.

“Trong thời gian tới, TP tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa các giải pháp và xây dựng thêm nhiều mô hình hay để đảm bảo công tác tuyên truyền rộng rãi cho tất cả người dân tham gia giao thông, kiềm chế, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí theo kế hoạch đã được đề ra”, ông Nguyễn Ngọc Hè cho biết.

Cần Thơ: tai nạn giao thông giảm sâu trong 3 tháng đầu năm 2022
Mô hình trải nghiệm “Công viên giao thông”, một trong những mô hình được Ban ATGT TP Cần Thơ triển khai nhằm nâng cao ý thức cho các em học sinh tham gia giao thông.

Được biết, trong quý I/2022, Ban ATGT TP Cần Thơ và các đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền ATGT trên mạng xã hội, truyền thông qua kênh báo đài, đặc biệt là nâng chất hoạt động của chương trình phát thanh “điểm nóng giao thông” vào giờ cao điểm đang mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo ATGT.

Công tác tuyên truyền ATGT tại các trường học ngày càng được chú trọng hơn. Ngoài việc phải bảo đảm dạy kiến thức pháp luật an toàn giao thông theo đúng chương trình, các trường học còn tăng cường công tác phối hợp với các cấp chính quyền, các ngành chức năng và đoàn thể tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa phù hợp với từng khối lớp học. Đồng thời nhân rộng hàng loạt các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thời gian qua, như: tổ chức cho phụ huynh, học sinh ký cam kết không vi phạm ATGT; tổ chức tiết sinh hoạt ATGT; Mô hình thảm ATGT, mô hình trải nghiệm “Công viên giao thông”, Mô hình phát thanh học đường về ATGT, mô hình Cổng trường ATGT… Ban ATGT thành phố, các sở, ban ngành, Ban ATGT các quận, huyện đã tổ chức tuyên truyền được gần 1.500 cuộc với hơn 40.800 lượt người nghe.

Cần Thơ - Nhật Bản: thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế Cần Thơ - Nhật Bản: thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế
Sáng ngày 13/4, Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ nhân chuyến công tác tại TP Cần Thơ. Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thực Hiện đã tiếp và làm việc với đoàn.
Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp Tôn vinh những cống hiến cho quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp
Giáo sư Võ Tòng Xuân đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, cũng như tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Từ những cống hiến này, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định trao tặng Huân chương Mặt trời mọc Tia sáng vàng và Ruy băng cổ cho Giáo sư Võ Tòng Xuân.
Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh Cần Thơ tiếp tục nhân rộng mô hình “Công viên giao thông” cho học sinh
Ngày 8/4, tại Trường Tiểu học Ngô Quyền quận Ninh Kiều, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ phối hợp với Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức Lễ bàn giao mô hình trải nghiệm “Công viên giao thông cho trẻ em”.
In bài viết

Truyền hình