Tỉnh Đồng Tháp tiến hành cách ly xã hội thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh từ 0h ngày 11/7. Trong khi đó, Tiền Giang đã chấp thuận thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà.
Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử cho 75 triệu người dân Việt Nam Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử cho 75 triệu người dân Việt Nam
Quyết liệt cắt chuỗi lây nhiễm, làm sạch địa bàn, mở rộng vùng xanh vững chắc Quyết liệt cắt chuỗi lây nhiễm, làm sạch địa bàn, mở rộng vùng xanh vững chắc
Khu vực cách ly tại một bệnh viện (Ảnh: TTXVN)
Khu vực cách ly tại một bệnh viện (Ảnh: TTXVN)

Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa quyết định thực hiện cách ly xã hội đối với thành phố Sa Đéc và các huyện Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh theo Chỉ thị 16/CT - Ttg của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 11/7.

Đối với thành phố Cao Lãnh, thành phố Hồng Ngự và các huyện: Tháp Mười, Thanh Bình, Tam Nông, Tân Hồng, Hồng Ngự triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 315/UBND-THVX của UBND tỉnh với mức "nguy cơ cao" trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, đối với các địa bàn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, người dân hạn chế tối đa ra ngoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các ngành, địa phương bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất; bảo đảm tổ chức tốt việc cung cấp lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trên địa bàn tỉnh. Đội Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Cũng liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19, tại Tiền Giang, Sở Y tế tỉnh này vừa có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về chấp thuận thực hiện thí điểm cách ly các trường hợp F1 tại nhà.

Đối tượng áp dụng là người tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 nhưng có mang khẩu trang y tế trong quá trình tiếp xúc, thuộc một trong các nhóm sau: Người tiếp xúc gần với ca bệnh nhưng không thường xuyên; người làm việc cùng phòng với ca bệnh nhưng vị trí làm việc cách xa trên 2 m và không có sự tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh.

Người tiếp xúc gần đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm ngày thứ 14 âm tính với SARS-CoV-2; được chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về cách ly tại nhà (tiếp theo cho đủ 28 ngày).

Phạm vi áp dụng thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 12/7. Thời gian cách ly tại nhà là 28 ngày, kể từ ngày tiếp xúc với người bệnh.

Giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15, từ 0 giờ ngày 11/7 Giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15, từ 0 giờ ngày 11/7
Chiều 10/7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký thông báo số 408 /TB-UBND, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh An Giang.
Hà Nội trả kết quả gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID-19 người về từ TPHCM Hà Nội trả kết quả gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID-19 người về từ TPHCM
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến sáng 10/7, gần 1000 mẫu xét nghiệm COVID19 cho người về từ TP HCM có kết quả âm tính, có 2 mẫu chưa có kết quả.
Bộ Y tế cho phép 168 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 Bộ Y tế cho phép 168 đơn vị thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
Bộ Y tế công bố danh sách 168 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19.
In bài viết

Truyền hình