Ngày 28/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển có buổi tiếp thân mật ông Alok Sharma - Bộ trưởng, Chủ tịch Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (BĐKH) lần thứ 26 (COP26) và ông Iain Frew - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam – nhân chuyến thăm và tìm hiểu về những tác động của BĐKH tại TP Cần Thơ.
Chủ tịch VUFO tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela Chủ tịch VUFO tiếp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp
Cần Thơ: Hợp tác quốc tế phòng chống biến đổi khí hậu
Quang cảnh buổi tiếp.

Theo Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma, chuyến thăm lần này của Đoàn nhằm tìm hiểu tác động của BĐKH đến người dân TP Cần Thơ, từ đó hỗ trợ quá trình triển khai thực hiện các cam kết đã đưa ra tại COP26, cũng như huy động sự tham gia của cộng đồng quốc tế để triển khai các chương trình ứng phó với BĐKH ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 bày tỏ kỳ vọng sẽ có thêm nhiều chương trình, dự án hợp tác về chống BĐKH triển khai tại Việt Nam, trong đó có TP Cần Thơ trong thời gian tới.

Cần Thơ: Hợp tác quốc tế phòng chống biến đổi khí hậu
Các đại bểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - cho biết: Nằm ở vùng hạ lưu sông Mêkông, Đồng bằng sông Cửu Long trong đó có TP Cần Thơ chịu nhiều tác động của BĐKH, nước biển dâng, hạn hán, xâm nhập mặn… Chính vì thế, TP Cần Thơ luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế để triển khai các dự án, các chương trình hành động về thích ứng với BĐKH. Ông Dương Tấn Hiển mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía Vương quốc Anh nhằm giúp địa phương triển khai các hoạt động về ứng phó với BĐKH, trong đó có các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học.

Cần Thơ: Hợp tác quốc tế phòng chống biến đổi khí hậu

Bộ trưởng, Chủ tịch COP26 Alok Sharma đi thực tế tìm hiểu tác động của BĐKH và nguy cơ ngập lụt trong khu vực phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Trước đó, Đoàn đã cùng Viện nghiên cứu BĐKH, Trường Đại học Cần Thơ đi thực tế khảo sát dọc 2 bên bờ sông Cần Thơ để hiểu về tác động của BĐKH đối với cuộc sống người dân; đến tham quan nhà bè nuôi thủy sản tại Cồn Sơn (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) nhằm tìm hiểu mô hình bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản trước các tác động của BĐKH của người dân địa phương. Đoàn cũng đã đến trò chuyện cùng các nhà nghiên cứu Viện Nghiên cứu BĐKH Trường Đại học Cần Thơ và người dân khu vực Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều để hiểu tác động của BĐKH và nguy cơ ngập lụt trong khu vực phường.

Kinh tế - xã hội TP Cần Thơ tiếp tục phục hồi, khởi sắc Kinh tế - xã hội TP Cần Thơ tiếp tục phục hồi, khởi sắc
Ngày 6/7, HĐND TP. Cần Thơ khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND TP về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, quyết định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của TP; thảo luận và quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền của HĐND TP.
Cần Thơ chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế Cần Thơ chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế
Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09, TP Cần Thơ đã quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ về chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp.
Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Mozambique làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ
Chiều 22/6, Chủ tịch Quốc hội Mozambique Esperanca Laurinda Francisco Nhiuane Bias và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Mozambique đã đến thăm TP Cần Thơ. Tiếp đoàn có Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh; đại diện Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đại diện lãnh đạo UBND và các sở, ban, ngành thành phố.

In bài viết

Truyền hình