Ngày 14/6, Sở Công thương TP Cần Thơ phối hợp các ngành, đoàn thể, trung tâm thương mại, siêu thị, các hiệp hội, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn TP tổ chức Lễ phát động tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang niên vụ 2021.
Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang

Tại lễ phát động, ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ - năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình xuất khẩu cũng như tiêu thụ nông sản tại các địa phương, trong đó có mặt hàng vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Cần Thơ chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Cần Thơ tiếp nhận thêm 20 tấn vải thiều giúp nông dân trồng vải tỉnh Bắc Giang giải quyết đầu ra do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Sơn, qua số liệu cung cấp của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng vải thiều của địa phương này năm 2021 khoảng trên 200.000 tấn (thời gian thu hoạch từ 15/5 đến 15/7/2021); các cơ sở trồng trọt, thu mua, vận chuyển của tỉnh đều đáp ứng điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình tiêu thụ vải thiều của tỉnh Bắc Giang gặp rất nhiều khó khăn.

Cần Thơ chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường tặng quà cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đồng hành cùng chương trình.

Ông Sơn cho biết, đến thời điểm này Cần Thơ đã tiêu thụ lượng vải thiều cho tỉnh Bắc Giang trên 180 tấn. Riêng trong ngày phát động chính thức, TP Cần Thơ tiếp nhận thêm 20 tấn (mỗi tấn 30 triệu đồng) để chia sẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại thị trường Cần Thơ.

Tại lễ phát động, Sở Công thương TP đề nghị doanh nghiệp đầu mối thu mua, tiêu thụ nông sản và các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản, hộ kinh doanh nông sản trên địa bàn TP tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kết nối, giới thiệu, mở thêm các điểm bán để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nói chung, trước mắt là sản phẩm vải thiều của tỉnh Bắc Giang; tạo mọi điều kiện thuận lợi để đưa vải thiều, một loại trái cây ngon của Việt Nam, đến tay người tiêu dùng vừa với giá hợp lý, vừa đảm bảo được phòng chống dịch.

Cần Thơ chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang
Vải thiều Bắc Giang có mặt tại Siêu thị Go! Cần Thơ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Y tế và các ngành chức năng có liên quan cũng được đề nghị tạo điều kiện thuận lợi trong vận chuyển, lưu thông, hỗ trợ tiêu thụ đối với sản phẩm vải thiều của tỉnh Bắc Giang trong tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19.

Dịp này, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công đoàn Công an TP Cần Thơ đã chung tay, hỗ trợ tiêu thụ 5 tấn vải thiều tỉnh Bắc Giang và hơn 2 tấn dâu xanh Phong Điền (TP Cần Thơ).

Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều Toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được gần 50 nghìn tấn vải thiều
Gần 50 nghìn tấn là tổng sản lượng vải thiều của tỉnh Bắc Giang đã được tiêu thụ ở các thị trường trong nước và xuất khẩu. Hiện nay, việc tiêu thụ vải thiều đang bám sát Kịch bản mà tỉnh Bắc Giang đã xây dựng trước khi bước vào vụ thu hoạch.
Hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục sáng tạo tại Cần Thơ Hợp tác thúc đẩy phát triển giáo dục sáng tạo tại Cần Thơ
Ngày 14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) phối hợp với Tổ chức AMPA Education và Trường PT Thái Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công tác đối ngoại nhân dân hỗ trợ mở rộng các hoạt động giáo dục sáng tạo tại TP Cần Thơ”.
Cần Thơ: Giúp doanh nghiệp thực phẩm nâng cao hiệu quả hoạt động trong điều kiện ‘mới’ Cần Thơ: Giúp doanh nghiệp thực phẩm nâng cao hiệu quả hoạt động trong điều kiện ‘mới’
Viện Kinh tế - Xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo công bố báo cáo dự án “Kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi để thúc đẩy doanh nghiệp (DN) trong hệ thống thực phẩm TP Cần Thơ nâng cao hiệu quả sản xuất và cung cấp thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và hàm lượng giá trị gia tăng cao, trong điều kiện ảnh hưởng bởi Covid-19”.

In bài viết

Truyền hình