Trang chủ Kinh tế
20:46 | 23/09/2020 GMT+7

Cần đối thoại để giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức

aa
Đại dịch Covid-19 đã tác động bất lợi trên diện rộng tới cộng đồng doanh nghiệp, để chủ động hạn chế những thiệt hại, sát cánh cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ngành thuế nói chung đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp.
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp
Thời gian giảm phí đường bộ cho doanh nghiệp vận tải quá ít Thời gian giảm phí đường bộ cho doanh nghiệp vận tải quá ít
1529 1250 khu do thi h2 2
Cần đối thoại để giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức (ảnh minh hoạ)

Tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Lê Quang Hùng, Chi cục trưởng Chi Cục thuế quận Cầu Giấy, Hà Nội, một trong những địa bàn trọng điểm thu ngân sách của thủ đô, về những công việc cụ thể trong “chiến dịch” giúp doanh nghiệp vượt khó lần này.

Thưa ông, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã chủ động triển khai, thực hiện những biện pháp gì để hạn chế tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đối với công tác thu thuế trên địa bàn?

Để hoàn thành mục tiêu kép mà Thủ tướng Chính phủ đã quán triệt, đó là vừa chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế và hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) ở mức cao nhất, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy đã chủ động tham mưu, triển khai các biện pháp để hạn chế tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đối với công tác thu thuế trên địa bàn như sau:

- Chủ động nắm chắc diễn biến tình hình kinh tế - xã hội, tình hình của doanh nghiệp (DN) và hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên địa bàn, kịp thời tham mưu đề xuất các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho NNT, hỗ trợ tạo điều kiện để Người nộp thuế (NNT) khôi phục SXKD trong tình hình mới, tạo nguồn thu bền vững cho NSNN, đồng thời làm cơ sở đánh giá đúng khả năng phát sinh nguồn thu NSNN trên địa bàn phục vụ công tác chỉ đạo điều hành thu NSNN.

- Chú trọng, quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách mới của Quốc hội, Chính phủ, Bộ ban ngành và Thành phố đến NNT dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả như: phối hợp tốt với các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông và UBND các phường trong việc tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế mới tới người dân và cộng đồng doanh nghiệp; biên tập, cập nhật ngắn gọn những nội dung chính sách thuế mới, các thủ tục hành chính thuế... Từ đó giúp NNT nắm bắt đầy đủ, kịp thời, thực hiện đúng chủ trương, chính sách pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

- Triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chính sách hỗ trợ NNT gặp khó khăn nói chung để NNT nhanh chóng tiếp cận các gói hỗ trợ của Chính phủ, thực hiện tốt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ưu đãi về thuế để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt các chính sách hỗ trợ Người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 nói riêng như triển khai thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020, Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020, Nghị định 84/2020/NĐ-CP ngày 29/5/2020…

- Tham mưu lãnh đạo quận chỉ đạo các ban ngành vào cuộc, chung tay cùng với cơ quan thuế trong công tác quản lý và thu nộp NSNN.

- Tập trung đánh giá tác động của dịch bệnh ảnh hưởng đến công tác quản lý thuế và tình hình phát triển kinh tế của quận, trong đó chú trọng đánh giá tác động ảnh hưởng đến tình hình phát triển của DN, NNT, công tác kê khai, công tác nợ và đặc biệt là tình hình thu nộp NSNN cũng như đánh giá tình hình thu NSNN thông qua việc thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ (Nghị định 41/2020/NĐ-CP, Nghị quyết 42/NQ-CP…)

- Chủ động đề ra các giải pháp tăng thu, bù đắp hụt thu như tăng cường quản lý, khai thác các nguồn thu còn tiềm năng, phát huy hết dư địa các nguồn thu nhất là các khoản thu từ đất; khai thác các nguồn thu khác để bù đắp hụt thu; Rà soát thông tin, dữ liệu, quản lý chặt chẽ đối với NNT thuộc các ngành, lĩnh vực có lợi thế trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như: Thương mại điện tử, dịch vụ viễn thông, các mặt hàng thiết yếu... Báo cáo Cục thuế và Thường trực quận ủy để Lãnh đạo kịp thời hỗ trợ cơ quan thuế triển khai các giải pháp mới.

- Xác định công tác hiện đại hóa hành chính là một trong các khâu quan trọng để hỗ trợ Người nộp thuế nên Chi cục đã triển khai các giải pháp có hiệu quả và thực chất như tăng cường tuyên truyền, vận động và hướng dẫn NNT sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh; kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, thực hiện cấp mã số thuế (MST), công văn giải thể, khôi phục MST, điều chỉnh những khoản thu NS và xác nhận số nộp thuế qua điện tử; công khai số thuế đã nộp và còn phải nộp của NNT qua công cụ hỗ trợ kê khai Etax; khuyến khích để NNT biết và lựa chọn thực hiện các Thủ tục hành chính (TTHC) qua hình thức điện tử; thường xuyên rà soát, đánh giá lại toàn bộ các TTHC thuế, các bước công việc trong các quy trình quản lý thuế để tiếp tục đề xuất, kiến nghị cắt giảm, đơn giản hóa TTHC theo hướng minh bạch, thông thoáng, tạo thuận lợi tối đa, giảm thời gian, chi phí tuân thủ pháp luật thuế cho NNT và cơ quan thuế.

Làn sóng Covid-19 thứ 2 ở Việt Nam đã tạo nên những ảnh hưởng xấu chưa từng có đối với hoạt động kinh tế nói chung. Là đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn, nắm bắt sát nhất những khó khăn, trăn trở của doanh nghiệp, Chi cục Thuế quận Cầu Giấy có kiến nghị gì với Cục Thuế Hà Nội và các cấp thẩm quyền về chính sách để cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn này?

Với mục tiêu chung của cả nước : "Phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020" (theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 05/06/2020 của Bộ Chính trị về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước), Chi cục Thuế quận Cầu Giấy tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm, 2 khâu đột phá, 9 nhóm giải pháp được đề ra tại Thông báo nhiệm vụ trọng tâm công tác thuế năm 2020, các nội dung chỉ đạo của Cục thuế tại các văn bản chỉ đạo và Thông báo kết luận từ đầu năm đến nay, đồng thời kiến nghị với Cục Thuế Hà Nội và các cấp thẩm quyền liên quan một số biện pháp sau:

- Kiến nghị UBND quận đôn đốc thực hiện các dự án đã được phê duyệt, phối hợp xác định đơn giá tiền thuê đất để có cơ sở ban hành thông báo nộp các khoản nghĩa vụ về đất, đôn đốc nộp trong năm.

- Đẩy nhanh cấp phép xây dựng cho các tổ chức, cá nhân để thúc đẩy hoạt động xây dựng, cung cấp vật tư; Tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động xây dựng nhà tư nhân.

- Kiến nghị UBND tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn, để lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc giúp doanh nghiệp vượt qua thách thức, sớm phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Đề xuất khen thưởng cho NNT tiêu biểu, xuất sắc trong việc chấp hành tốt pháp luật thuế để tuyên dương đúng người, đúng việc, đúng thành tích đảm bảo tiêu chí công khai, minh bạch và khách quan.

- Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính ở UBND các phường, đặc biệt là đối với hộ cá nhân kinh doanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho NNT hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Tham mưu đề xuất với Cục thuế TP Hà Nội và UBND TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ cho gia hạn đối với những DN sản xuất các mặt hàng chịu thuế Tiêu thụ đặc biệt như những loại thuế được gia hạn theo Nghị định 41 của Chính phủ…

- Kiến nghị Chính phủ sớm triển khai những gói ưu đãi cho NNT có vốn để tiếp tục sản xuất kinh doanh.

- Ngoài những DN nằm trong đối tượng được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp theo Nghị quyết 116/2020/QH14, đề xuất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp cho những DN kinh doanh ngành nghề nằm trong đối tượng được gia hạn theo Nghị định 41/CP.

Xin cảm ơn ông.

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa đề xuất ...

Đề xuất tiếp gói hỗ 18.600 tỷ đồng cho DN và người lao động gặp khó khăn vì COVID-19 Đề xuất tiếp gói hỗ 18.600 tỷ đồng cho DN và người lao động gặp khó khăn vì COVID-19

Trong đề xuất của Bộ LĐTB&XH, tổng kinh phí của gói hỗ trợ lần 2 này là 18.600 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ về chính ...

Thủ tướng: Không thể vô cảm trước khó khăn của người dân, doanh nghiệp Thủ tướng: Không thể vô cảm trước khó khăn của người dân, doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương không thể khoanh tay đứng nhìn, ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Kỷ lục FDI cao nhất 5 năm: Taseco Land mở rộng dấu ấn BĐS công nghiệp phía Bắc

Kỷ lục FDI cao nhất 5 năm: Taseco Land mở rộng dấu ấn BĐS công nghiệp phía Bắc

Trong bối cảnh làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục gia tăng tại Việt Nam, cùng với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một trong những phân khúc hấp dẫn. Nhanh chóng nắm bắt xu thế này, Taseco Land từng bước khẳng định vai trò là nhà phát triển khu công nghiệp có tầm nhìn dài hạn và chiến lược rõ ràng.
EC Van: Xe gọn cho phố nhỏ, chở “full” tải thoải mái, tối ưu chi phí từng chuyến đi

EC Van: Xe gọn cho phố nhỏ, chở “full” tải thoải mái, tối ưu chi phí từng chuyến đi

Linh hoạt và tiết kiệm trong vận hành, EC Van được chuyên gia nhìn nhận là một chiếc xe chở hàng cỡ nhỏ hái ra tiền đúng nghĩa.
VinSpeed và Siemens Mobility ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về đường sắt tốc độ cao

VinSpeed và Siemens Mobility ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện về đường sắt tốc độ cao

Hà Nội, ngày 17/12/2025 – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed (Tập đoàn Vingroup) và Công ty Siemens Mobility GmbH (Tập đoàn Siemens AG, Đức) chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược Toàn diện và Chuyển giao công nghệ, qua đó thiết lập quan hệ hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam. Đây là bước đi chiến lược của VinSpeed nhằm làm chủ năng lực phát triển đường sắt tốc độ cao, đồng thời đặt nền móng cho quá trình chuyển giao các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, thúc đẩy nội địa hóa và từng bước kiến tạo hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, đạt chuẩn Quốc tế cho Việt Nam.
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

Mặc dù vượt “bão” thành công để về đích sớm năm 2025 với nhiều thành tích đáng kể nhưng theo dự báo sẽ lại có những “cơn bão” lớn hơn đang chờ Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp trọng tâm để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

TP.HCM: "Cà phê sáng cùng ngư dân" để tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đang tuyên truyền pháp luật về phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến với ngư dân bằng những mô hình gần gũi, sáng tạo như "Cà phê sáng cùng ngư dân" - nơi chính quyền lắng nghe, đối thoại và cùng tháo gỡ vướng mắc từ thực tiễn biển khơi.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động