Sau khi rửa mặt bằng nước suối, bà H. (50 tuổi, Thanh Hóa) phát hiện thấy có vắt chui vào mắt. Về nhà bà H. đã cố tự lấy ra nhưng không được, phải đến 15 ngày sau bệnh nhân mới đến bệnh viện để khám.    
can canh con vat dai 2cm nam trong hoc mat nguoi phu nu suot 15 ngay Phát hiện người phụ nữ đang mang thai tử vong trong căn nhà cho thuê

Sự việc được người dân phát hiện vào chiều 6/11, trong căn nhà ở ngõ 156 đường Tam Trinh, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà ...

can canh con vat dai 2cm nam trong hoc mat nguoi phu nu suot 15 ngay Táo tợn dùng vật nghi súng cướp ngân hàng giữa ban ngày ở Hà Nội

Đối tượng đi xe máy Wave màu xanh không có biển số đã có hành vi cướp tại ngân hàng Vietinbank chi nhánh Long Biên, ...

can canh con vat dai 2cm nam trong hoc mat nguoi phu nu suot 15 ngay Nuốt khay sim điện thoại, bé 2 tuổi phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương vừa tiếp nhận một bé gái 2 tuổi ở Đông Anh (Hà Nội) vào cấp cứu do bị mắc ...

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cho biết, các bác sĩ vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Cao Thị H. (50 tuổi, Thanh Hóa) bị vắt chui vào mắt.

Theo lời kể của bệnh nhân, trong khi đi làm đồng, bà lấy tay vốc nước suối rửa mặt, khi về nhà thấy trong mắt cộm, vướng, soi gương thì hoảng sợ khi nhìn thấy rõ có con vắt trong mắt.

can canh con vat dai 2cm nam trong hoc mat nguoi phu nu suot 15 ngay
Cận cảnh con vắt nằm trong hốc mắt bệnh nhân H. (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân đã cố tự lấy con vắt ra nhiều lần không được. Vậy nhưng phải đến 15 ngày sau, bà này mới chịu đi bệnh viện khám.

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một con vắt dài chừng 2cm thò ra góc mắt của bệnh nhân.

Ngay sau đó, ê-kíp đã tiến hành gắp con vắt khỏi mắt bệnh nhân này. Quá trình lấy vắt ra rất khó bởi đã bám chặt vào giác mạc, các bác sĩ phải nhổ nhiều lần thuốc tê mới lấy ra được.

Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp khuyến cáo người dân ở một số vùng sâu, vùng xa hay đi làm rừng không nên uống nước suối để tránh những trường hợp tương tự. Đặc biệt, luôn thực hiện ăn chín uống sô, không nên ăn các thực phẩm tươi sống chưa được chế biến kỹ, hạn chế ăn rau sống. Khi thấy các triệu chứng bất thường cần đến ngay cơ sở y tế được thăm khám và xử lý kịp thời.

In bài viết

Truyền hình