Có thể nói, để tìm được cách sửa máy rửa xe gia đình vừa hiệu quả vừa nhanh chóng, người dùng cần biết được các lỗi hư hỏng cũng như nguyên nhân cốt lõi của các sự cố này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ “tất tần tật” những điều trên để các bạn có cái nhìn tổng quát, vậy nên, đừng bỏ qua nhé!
cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao Người Việt ở nước ngoài: "Học đại học xong sang đây rửa xe à?"

Bỏ tấm bằng đại học ở Việt Nam, chị theo chồng sang Séc làm công việc rửa xe nhưng chưa lần nào chị hối hận ...

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao Thanh niên rủ nhau rửa xe thiện nguyện giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

TĐO - Nhiều ngày qua, hình ảnh những “ thợ rửa xe” trong trang phục áo đoàn đã quá quen thuộc với người dân xã ...

Không thể phủ nhận rằng các loại máy rửa xe gia đình sở hữu nhiều tính năng nổi bật và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ nhận thấy thiết bị phát sinh các sự cố hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh. Vậy những sự cố đó là gì? Nguyên nhân và cách sửa máy rửa xe gia đình như thế nào để được hiệu quả cao? Thông tin chi tiết sẽ có ngay dưới đây.

Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe gia đình

- Máy rửa xe hoạt động có nước lẫn vào dầu

- Dầu rò rỉ từ đường ống xả nước dưới đầu bơm

- Máy bơm rửa xe vào điện nhưng không hoạt động

- Rỉ nước đường ống

- Nhiệt độ đầu bơm của máy rửa xe quá cao

- Motor có tiếng kêu phát ra nhưng máy không hoạt động

- Rỉ nhớt tại đầu bơm.

- Có tiếng ồn lớn gây khó chịu trong quá trình máy vận hành

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy rửa xe gia đình

Việc sửa chữa máy rửa xe gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng biết được nguyên nhân của nó. Cụ thể là:

Khi máy rửa xe hoạt động, nước lẫn vào dầu

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao
Trong quá trình rửa xe, nếu bạn thấy nước vào dầu máy rửa xe thì có thể do phần ống dẫn piston bị mòn.

Tình trạng này xảy ra là do bộ phận phớt dầu của thiết bị phun rửa xe bị hỏng, phần ống dẫn piston bị mòn; hoặc có thể do độ ẩm không khí quá cao, làm cho nước bị ngưng tụ nhiều, từ đó làm nước lẫn vào trong dầu .

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này chính là: người dùng tiến hành thay phớt, thay ống dẫn piston và dầu của máy, từ đó đảm bảo máy bơm rửa xe gia đình hoạt động ổn định, cho hiệu quả làm sạch cao.

Dầu rò rỉ từ đường ống xả nước dưới đầu bơm

Nguyên nhân của sự cố đường ống rò rỉ dầu chính là do vòng đệm piston bị bào mòn hoặc đường ống dẫn piston bị mòn, piston bị mòn trong quá trình vận hành. Để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần kiểm tra và thay thế các bộ phận trên là máy có thể hoạt động bình thường trở lại.

Máy bơm rửa xe gia đình vào điện nhưng không hoạt động

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao
Nếu thấy máy rửa xe không hoạt động, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện.

Trường hợp người dùng thấy máy rửa xe không hoạt động mặc dù vẫn có điện, thì nguyên nhân có thể là do cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì xem có bị hư hỏng hay đứt dây gì không, nếu có thì cần thay tụ mới để đảm bảo máy phun rửa xe gia đình hoạt động tốt.

Rỉ nước đường ống

Khi vận hành máy, nếu bạn thấy đường ống rỉ nước thì có thể là do:

- Sin cao su bị mòn

- Các khớp nối súng và đường ống bị lỏng

Với sự cố này, việc sửa chữa máy rửa xe gia đình sẽ vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần siết chặt lại khớp nối nếu bị lỏng, đồng thời kiểm tra và thay thế sin cao su nếu chúng bị mòn.

Nhiệt độ đầu bơm của máy rửa xe quá cao

Nguyên nhân của tình trạng đầu bơm của máy quá nóng là do phần dây puli quá căng, bị lệch, hoặc khớp nối bị lệch.

Cách khắc phục là: bạn điều chỉnh lại dây puli và khớp nối như đúng với bản thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra, lúc này, máy sẽ hoạt động như bình thường.

Motor có tiếng kêu phát ra nhưng máy không hoạt động

Điện áp cung cấp cho máy quá thấp hoặc mất pha, hay có thể do bộ phận đầu bơm cao áp bị kẹt cứng đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe gia đình không hoạt động mặc dù mô tơ có tiếng kêu to.

Nếu sự cố này xảy ra, bạn tiến hành kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện, sau đó, ngắt toàn bộ điện, thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát xem có bị kẹt không, nếu có, bạn kiểm tra đầu bơm cao áp.

Rỉ nhớt tại đầu bơm

Tình trạng đầu bơm bị rỉ nhớt xảy ra là do:

- Phớt dầu bị mòn, ốc xả nhớt bị mòn và bị lỏng.

- Dùng loại nhớt không phù hợp hoặc sử dụng quá nhiều nhớt.

- Lỗ thông hơi trên ốc châm nhớt bị tắc.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần vặn lại ốc, kiểm tra và thay thế các ốc bị mòn; sử dụng đúng loại nhớt theo quy định của nhà sản xuất; làm sạch lỗ thông hơi, thổi khí nén… lúc đó, thiết bị bơm rửa xe sẽ hoạt động bình thường.

Có tiếng ồn lớn gây khó chịu trong quá trình máy vận hành

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao
Kiểm tra dây hút nước thật kỹ trước khi cho vận hành máy.

Thiết bị vận hành phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người dùng, tình trạng này xảy ra là do: khi hệ thống có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra sẽ bị gãy hoặc hết độ đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao…

Cách sửa máy rửa xe gia đình sẽ rất đơn giản. Cụ thể là: Bạn kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở hoặc bị thủng không, nếu có hãy thay thế dây mới; bên cạnh đó, vặn chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn,… như vậy sẽ giúp máy không phát ra những tiếng ồn khó chịu nữa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng nắm được một số lỗi cơ bản cũng như nguyên nhân cốt lõi của chúng, từ đó biết cách sửa chữa máy rửa xe gia đình một cách nhanh chóng và cho hiệu quả cao.

Tuy nhiên, tùy vào mức độ hư hỏng của thiết bị sẽ có cách sửa chữa khác nhau sao cho phù hợp và đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu chỉ là những lỗi nhỏ, độ hư hỏng không lớn, bạn có thể tự xử lý tại nhà. Còn đối với những lỗi nặng hơn, đòi hỏi độ chuyên môn cao thì tốt nhất bạn nên mang đến tiệm sửa chữa để họ khắc phục.

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao Trao 150 suất quà Tết cho các gia đình người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, tại thủ đô Phnom Penh, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp với hội Khmer - Việt Nam tổ chức trao ...

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao Tzu Chi trao 500 suất quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

Mới đây, ông Chen Ta Yu đại diện tổ chức Tzu Chi-Đài Loan cùng các tình nguyện viên trao 500 suất quà cho các hộ ...

cach sua may rua xe gia dinh vua nhanh chong vua hieu qua cao Vụ bé gái rơi từ tầng 25 chung cư Star Tower xuống đất tử vong: Gia đình chưa kịp làm rào chắn

Thời điểm bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 chung cư xuống đất tử vong, mẹ cháu bé vừa ra ngoài đi chợ. Khi ...

In bài viết

Truyền hình