Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:30 | 29/01/2016 GMT+7

Cách chức một tổng giám đốc công ty nhà nước vì tội đánh bạc

aa
Ông Huỳnh Thanh Điền, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định (số 406/QĐ-UBND) cách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên và chức Tổng giám đốc Công ty TNHH Thủy lợi Bắc Nghệ An đối với ông Hồ Ngọc Mai. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

cach chuc mot tong giam doc cong ty nha nuoc vi toi danh bac

Công ty Thủy lợi Bắc Nghệ An - Ảnh: NNVN

Đêm 21/12/2015, ông Hồ Ngọc Mai - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An bị Công an tỉnh này bắt quả tang tại nhà riêng của nữ nhân viên công ty (xóm 7, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về hành vi “đánh bạc trái phép”.

Sau khi bị bắt, ông Mai và các con bạc được đưa về Công an tỉnh để lấy lời khai, hoàn thiện hồ sơ. Và 20 ngày sau, ông Mai bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng. Sau “sự cố” nói trên, một số việc làm của ông Mai có dấu hiệu vi phạm quy chế công ty và quy định pháp luật bắt đầu bị tố giác...

Ngày 21/1/2016, Báo NNVN đăng bài: “Chuyện lình xình ở Công ty Thủy lợi Bắc Nghệ An”, phản ánh những sai phạm của ông Hồ Ngọc Mai - Tổng giám đốc doanh nghiệp Nhà nước này về hành vi “tham gia đánh bạc”, bao che cán bộ vi phạm quy định về “kế hoạch hóa gia đình”, tuyển dụng lao động thiếu minh bạch, bổ nhiệm con trai trong khi đang xem xét kỷ luật…

Sau khi báo đăng, ngày 25/1/2016, ông Huỳnh Thanh Điền, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký Quyết định (số 406/QĐ-UBND) cách chức Chủ tịch Hội đồng thành viên và chức Tổng giám đốc đối với ông Hồ Ngọc Mai.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. Để đảm bảo ổn định cho Cty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An hoạt động bình thường, ngày 26/1/2016, ông Huỳnh Thanh Điền cũng đã ký quyết định số 420/QĐ-UBND, giao cho ông Lê Văn Cường, Phó Tổng giám đốc công ty phụ trách quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị.

cach chuc mot tong giam doc cong ty nha nuoc vi toi danh bac

Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) chìm trong nước do xả lũ trong đêm 30/9/2013.

Dư luận vẫn còn mong chờ cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ một số nghi vấn liên quan đến việc chỉ đạo xả lũ hồ Vực Mấu đêm 30/9 rạng sáng ngày 1/10/2013 làm chết 3 người, gây thiệt hại hơn 800 tỷ đồng là tài sản của người dân thị xã Hoàng Mai và sử dụng 60 tỷ đồng vốn ngân sách “cấp bù” hàng năm vào việc sửa chữa các công trình thủy lợi tại các huyện Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Trước đó, một kỹ sư thủy lợi lâu năm (xin được giấu tên), hiện đang công tác tại công ty này nói với phóng viên NNVN rằng cơ quan điều tra cần vào cuộc để làm rõ quy trình xả lũ tại hồ Vực Mấu vào đêm 30/9 rạng sáng ngày 1/10/2013. Do việc xả lũ ẩu, không đúng quy trình, kỹ thuật, nên đã làm chết 3 người (trong đó có ông Nguyễn Tài Dũng - Phó Giám đốc Sở Công thương Nghệ An), gây thiệt hại 800 tỷ đồng của người dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Thiệt hại này, đến nay, nhiều hộ dân nuôi tôm đầm ở thị xã Hoàng Mai vẫn chưa thể gượng dậy được do nợ nần vì vốn đầu tư quá lớn.

T.H

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động