Trang chủ Kinh tế
13:14 | 06/08/2017 GMT+7

Các ngân hàng ồ ạt tuyển người

aa
Nửa đầu năm 2017, số lượng nhân viên của 13 nhà băng đã tăng hơn 7.500 người, và vẫn tiếp tục tuyển thêm. Lương bình quân nhân viên ngân hàng cũng tăng mạnh so với cùng kỳ.

Thống kê báo cáo tài chính tại 13 nhà băng 6 tháng đầu năm 2017, số lượng nhân sự hoạt động đã tăng tới 7.504 người. Tổng cộng tại 13 nhà băng có tới 155.101 nhân sự.

Trong đó, VPBank và Sacombank là 2 nhà băng tuyển dụng nhân sự nhiều nhất trong nửa đầu năm qua. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II của VPBank, số lượng nhân viên tại nhà băng này lên tới 21.708 người, tăng tới 4.321 người chỉ sau 6 tháng. Bình quân mỗi ngày VPBank lại tuyển thêm 24 nhân sự mới.

Số lượng nhân viên tại VPBank còn nhiều hơn tại những ngân hàng có quy mô lớn hơn như Vietcombank, BIDV, hay Sacombank.

Tại Sacombank, đầu năm nhà băng này có 17.079 nhân sự trên toàn hệ thống thì đến 30/6, số lượng nhân viên tại đây đã tăng lên con số 17.958 người, tương đương tăng 879 người sau 6 tháng.

Một số nhà băng khác cũng có mức tăng về số lượng nhân viên rất mạnh trong nửa đầu năm như MBBank ghi nhận tuyển thêm 816 người trên toàn hệ thống, Vietinbank số lượng nhân viên tăng thêm 671 người, trong khi VIB cũng tuyển thêm tới 540 người…

cac ngan hang o at tuyen nguoi

So sánh số lượng nhân sự của các ngân hàng từ đầu năm 2017 tới tháng 6

Chỉ 3 nhà băng gồm BIDV, Eximbank và SHB có số lượng nhân viên sụt giảm so với đầu năm lần lượt giảm 284 người, 64 người và 114 người.

Nhân sự tăng mạnh cũng phản ánh thị trường ngân hàng bên ngoài khi nửa đầu năm 2017 các nhà băng liên tục mở rộng quy mô với việc thành lập mới nhiều chi nhánh và phòng giao dịch.

Như SHB mới đây đã khai trương một chi nhánh và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động thêm một văn phòng đại diện tại Myanmar và 4 chi nhánh mới trong quý III. LienVietPostBank cũng khai trương 5 chi nhánh trong 6 tháng đầu năm. Trước đó, chỉ trong vòng 10 ngày HDBank cũng đã mở thêm 4 điểm giao dịch...

Số lượng nhân viên tăng mạnh so với đầu năm nhưng các nhà băng vẫn ồ ạt thông báo tuyển người cho kế hoạch phát triển của mình.

NamABank mới đây đã thông báo tuyển mới 500 nhân sự cho nhiều vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý nhằm để thực hiện kế hoạch mở rộng mạng lưới, phát triển kinh doanh. Trước đó, Vietcombank cũng phát đi thông báo tuyển dụng 400 nhân sự trên cả nước.

cac ngan hang o at tuyen nguoi

Thống kê thu nhập bình quân của nhân viên các nhà băng hiện nay

Một "ông lớn" khác là VietinBank mới đây đã thông báo tuyển dụng 77 chỉ tiêu tại trụ sở chính trong quý III. Trong khi đó, Agribank chuẩn bị tuyển tới hơn 1.000 người trong tháng 8 này bằng cách thi tuyển và tuyển thẳng.

Trong số hơn 1.000 chỉ tiêu đưa ra, Agribank tuyển tới 932 chỉ tiêu cho các vị trí tín dụng, dịch vụ marketing, kế toán, thanh toán quốc tế và kế hoạch nguồn vốn.

Số lượng nhân viên đã tăng gần 1.000 người từ đầu năm nhưng Sacombank vẫn tiếp tục thông báo tuyển dụng gần 1.000 vị trí làm việc trên toàn hệ thống tại nhiều vị trí công tác, trong đó phần lớn là chuyên viên khách hàng cá nhân và hỗ trợ chiếm hơn 60% chỉ tiêu tuyển dụng.

Các nhà băng cũng không quên để ý tới mức lương và phúc lợi cho nhân viên của mình. Trung bình nửa đầu năm 2017, mức lương bình quân nhân viên tại hầu hết nhà băng đều tăng mạnh so với cùng kỳ, dao động trong khoảng 12 - 26 triệu đồng/tháng.

Trao đổi với Zing.vn, các chuyên viên tuyển dụng mảng Tài chính - Ngân hàng của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao Navigos Search, thuộc tập đoàn Navigos Group cho biết nhu cầu tuyển mới thường tùy thuộc vào chiến lược hoạt động và phát triển của ngân hàng.

cac ngan hang o at tuyen nguoi

Mức lương ngành ngân hàng cao hơn so với nhiều ngành nghề khác

Đối với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao, các nhà băng thường đưa ra tuyển dụng tập trung từ cuối Quý II kéo dài đến hết tháng 11, cao điểm nhất là vào Quý II.

"Có thể nói mức lương ngành ngân hàng cao hơn so với một số ngành nghề khác. Như với vị trí kế toán, các ngân hàng có thể trả cho sinh viên mới ra trường 7 - 8 triệu đồng/tháng, cao hơn 15 - 20% so với mặt bằng chung", một chuyên viên cho biết.

Theo quan sát của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành ngân hàng vẫn có xu hướng tăng về cuối năm, và tập trung vào khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Những vị trí liên quan đến phát triển kinh doanh sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn. Một số vị trí cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn như marketing, ngân hàng số, kiểm toán nội bộ, pháp chế...

Các chuyên viên tuyển dụng này cũng cho biết có một số khác biệt trong yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng nước ngoài và ngân hàng trong nước. Cùng một vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng, các ngân hàng nước ngoài thường không đặt nặng bằng cấp mà để ý nhiều hơn đến kỹ năng trong công việc và nhu cầu gắn bó lâu dài. Còn đối với các ngân hàng Việt Nam, cũng muốn tuyển người làm được việc nhưng vẫn tuân theo những tiêu chuẩn về bằng cấp nhất định.

Theo Zing

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Hoa Kỳ

Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch đạt 86,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2026. Trước những điều chỉnh về thuế quan và phòng vệ thương mại, các chuyên gia khuyến nghị doanh nghiệp minh bạch nguồn gốc hàng hóa, kiểm chứng nhu cầu tại các phân khúc phù hợp và lựa chọn mô hình thâm nhập thị trường trước khi mở rộng đầu tư.
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered và các định chế tài chính quốc tế

Ngân hàng TMCP Phát triển TP Hồ Chí Minh (HDBank - HoSE: HDB) vừa ký kết khoản vay hợp vốn quốc tế theo hình thức Khoản vay Xã hội (Social Loan) trị giá 721 triệu USD, vượt khoảng 60% quy mô huy động ban đầu. Thành công của giao dịch tiếp tục khẳng định niềm tin của các định chế tài chính quốc tế đối với năng lực quản trị, chiến lược phát triển bền vững và triển vọng tăng trưởng của HDBank.
Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Ngân hàng duy nhất 9 năm liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Mức độ gắn kết nhân viên đạt 90%, chỉ số Cam kết đạt 92% cùng gần 140.000 lượt cán bộ nhân viên tham gia đào tạo trong năm qua cho thấy HDBank không chỉ xây dựng một nơi làm việc tốt, mà đang kiến tạo một tổ chức luôn đổi mới- sáng tạo và sẵn sàng cho kỷ nguyên số.
HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank là doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh

HDBank vừa nhận vinh danh “Top Doanh nghiệp tiêu biểu về năng lượng, môi trường xanh”, ghi nhận những kết quả của HDBank trong triển khai chiến lược phát triển bền vững, tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào hoạt động quản trị, kinh doanh, quản lý rủi ro và vận hành.

Đọc nhiều

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh mở rộng mạng lưới sau sắp xếp

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tỉnh Bắc Ninh đặt mục tiêu kết nạp ít nhất 70 hội viên. Trung ương Hội đề nghị thành lập thêm 1-2 chi hội tại các địa bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh trước sắp xếp.
Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Friends of Project RENEW đồng hành cùng Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh

Đại diện Friends of Project RENEW khẳng định sẽ tiếp tục tìm kiếm nguồn lực nhằm duy trì và mở rộng các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như rà phá bom mìn, ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ các hoạt động nhân đạo.
Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng

Sáng ngày 10/7/2026, tại Hưng Yên, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới năm 2026 (Ngày 11 tháng 7) với chủ đề “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động