Trang chủ Hữu nghị
14:32 | 23/01/2019 GMT+7

Các Hội thành viên làm nên thành công của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam

aa
TĐO - Liên hiệp có mạnh được hay không chính là nhờ vào các Hội thành viên…và chính các Hội thành viên làm nên thành công của Liên hiệp. Cơ quan Thường trực Liên hiệp đều có trách nhiệm làm ‘thư ký’ của các Hội thành viên.

Đây là lời khẳng định của bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) trong Hội nghị tổng kết công tác Cơ quan Thường trực năm 2018 và triển khai công tác 2019.

cac hoi thanh vien lam nen thanh cong cua lien hiep huu nghi viet nam

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Huyền Trang.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị sáng 23/1 có: bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị; ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị; ông Nguyễn Quế Lâm, Trưởng ban Tổ chức - Cán bộ, Chánh Văn phòng Liên hiệp Hữu nghị; lãnh đạo các Ban, đơn vị và cán bộ cơ quan thường trực Liên hiệp.

Hội nghị được nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019; Báo cáo tài chính năm 2018; Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và kế hoạch công tác Công đoàn năm 2019.

Trong năm 2018, Cơ quan Thường trực đã tích cực triển khai nhiều hoạt động có hiệu quả, chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Các hoạt động năm 2018 có chiều sâu và tầm chiến lược hơn những năm trước; chú trọng hướng tới các địa bàn trọng điểm, đạt ý nghĩa chính trị và hiệu quả thiết thực, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị với bạn bè truyền thống và các đối tác chiến lược, toàn diện của Việt Nam.

Trong tổ chức các hoạt động, Cơ quan Thường trực tiếp tục chú trọng tăng cường xã hội hóa, tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước; đồng thời đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo đó, năm 2018, theo kênh hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, Liên hiệp Hữu nghị cử 62 đoàn ra, trong đó có 18 đoàn ngoài kế hoạch. Đồng thời, LHHN đón 67 đoàn vào , trong đó có 5 đoàn ngoài kế hoạch. So với số lượng kế hoạch được giao đầu năm là 58 đoàn ra và 89 đoàn vào, kết quả thực hiện số đoàn ra của Liên hiệp Hữu nghị đạt 107%, số đoàn vào đạt 75,3%.

Về công tác vận động viện trợ phi chính phủ, năm 2018, Liên hiệp Hữu nghị đã hoàn thành việc xây dựng Chương trình quốc gia xúc tiến vận động viện trợ nước ngoài giai đoạn 2018-2025. Trên cơ sở ý kiến của Văn phòng Chính phủ, Liên hiệp Hữu nghị đang trình xin ý kiến của Ban Bí thư về dự thảo này. Đồng thời, tiến hành tổng kết 20 năm hoạt động của Ủy ban giai đoạn 1996 – 2017. Sau hội nghị, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 8228/VPCP-QHQT ngày 31/8/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác PCPNN tại Việt Nam thời gian tới.

cac hoi thanh vien lam nen thanh cong cua lien hiep huu nghi viet nam

Ông Đôn Tuấn Phong báo cáo tổng kết năm 2018 của Liên hiệp.

Ngoài ra, công tác nghiên cứu, tham mưu tiếp tục được thực hiện nghiêm túc và có nhiều đóng góp có giá trị thiết thực. Công tác thông tin đối ngoại tiếp tục được đổi mới, tham gia có hiệu quả vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Công tác xây dựng, phát triển tổ chức tiếp tục được tăng cường.

Tính đến cuối năm 2018, 12 Liên hiệp địa phương đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ. Đặc biệt Liên hiệp Gia Lai đã đại hội kiện toàn sau 23 năm thành lập. Công tác thành lập và phát triển các chi hội thuộc Liên hiệp các địa phương cũng được chú trọng. Có 12 Liên hiệp địa phương thay đổi Chủ tịch tham gia Đoàn Chủ tịch Liên hiệp. Bên cạnh đó, một số Liên hiệp địa phương đã tổ chức các Đại hội thành lập Hội Hữu nghị tỉnh.

Song song với đó, Liên hiệp Hữu nghị đã tiếp tục chủ động phát huy được vai trò nòng cốt trong các hoạt động đối ngoại chung của các tổ chức nhân dân, đặc biệt là trong các hoạt động đối ngoại nhân dân đa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại các hạn chế: Tình trạng thiếu cán bộ chủ chốt; việc thực hiện một số hoạt động trong kế hoạch đối ngoại còn chưa đúng tiến độ; việc triển khai Quyết định số 41/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại một số LHHN địa phương còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc; công tác hướng dẫn, phối hợp hoạt động với các cơ quan hữu quan và Liên hiệp địa phương cần tăng cường hơn nữa; công tác vận động viện trợ đối mặt với thách thức về việc mở rộng đối tác, đổi mới, đa dạng hóa trong cách thức tiếp cận nguồn viện trợ và đồng thời duy trì, thúc đẩy quan hệ với các đối tác truyền thống của Liên hiệp Hữu nghị.

cac hoi thanh vien lam nen thanh cong cua lien hiep huu nghi viet nam

Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu tổng kết Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: Thời gian tới, Liên hiệp Hữu nghị có những nhiệm vụ hết sức to lớn và quan trọng phải làm có thể kể đến như: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, tổ chức thành công Đại hội VI của Liên hiệp Hữu nghị, tham gia tích cực vào việc đóng góp xây dựng trong các chủ trương đường lối của Đại hội XIII của Đảng, tích cực thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân trên cả bình diện song phương và đa phương. Đặc biệt, tích cực chuẩn bị để đảm nhận thành công nhiệm vụ chủ trì Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2020…

Bà Nga cho rằng, nhiệm kỳ 2018-2023 sắp tới của Liên hiệp Hữu nghị sẽ có nhiệm vụ phải kế thừa truyền thống của các nhiệm kỳ trước, đồng thời mở ra một giai đoạn mới trong sự phát triển của Liên hiệp Hữu nghị.

Về phương hướng công tác trong năm 2019, Liên hiệp sẽ tập trung vào các trọng tâm hoạt động đối ngoại như: Củng cố, mở rộng, phát triển theo chiều sâu mạng lưới bạn bè truyền thống và đối tác quốc tế; tích cực tham gia các tiết chế đa phương quan trọng; Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phi chính phủ nước ngoài; Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tham mưu, thông tin đối ngoại; Củng cố và phát triển tổ chức Liên hiệp vững mạnh.

Bà cho rằng: Liên hiệp có mạnh được hay không chính là nhờ vào các Hội thành viên…và chính các Hội thành viên làm nên thành công của Liên hiệp. Cơ quan Thường trực Liên hiệp đều có trách nhiệm làm ‘thư ký’ của các Hội thành viên...Vì vậy, công tác định hướng, hỗ trợ hết sức quan trọng và đòi hỏi sự sáng tạo của từng cán bộ phụ trách, đặc biệt là cán bộ Trưởng và Phó các Ban. Mỗi một đơn vị, mỗi một ban, một một cán bộ phụ trách có một kế hoạch làm việc cụ thể của bản thân mình.

Đồng thời, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị khẳng định sẽ đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng, phát huy nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đưa Liên hiệp Hữu nghị vượt qua thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

cac hoi thanh vien lam nen thanh cong cua lien hiep huu nghi viet nam

Các tập thể hoàn thành xuất sắc công tác năm 2018 nhận khen thưởng.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác năm 2018. Trong đó, báo Thời đại là một trong 11 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và ông Phan Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập báo được nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

Phương Minh - Huyền Trang

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dự, chỉ đạo hội nghị.
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ

Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày Độc lập Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh góp phần khẳng định vai trò của đối ngoại nhân dân trong tăng cường hiểu biết, lòng tin và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ.
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile

Tại lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Đại sứ quán, cơ quan xúc tiến thương mại và doanh nghiệp Chile tăng cường kết nối thành phố với các địa phương, tổ chức và doanh nghiệp Chile, thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

Đọc nhiều

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Thượng Hải

Ngày 15/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến khảo sát tại Thượng Hải.
Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam bản lĩnh, năng động

Ngày 15/7 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn dự, chỉ đạo hội nghị.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tập trung tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động trong 6 tháng cuối năm 2026

Chiều 16/7 tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định là tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; đổi mới phương thức hoạt động; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong toàn hệ thống.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Phiên bản di động