Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:00 | 06/10/2019 GMT+7

Các cách làm đẹp da mặt tự nhiên vừa đơn giản lại hiệu quả

aa
Làm đẹp từ thiên nhiên giúp làn da tránh được những thương tổn từ các loại hóa chất. Dưới đây là những cách làm đẹp da mặt tự nhiên với cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả lại rất bất ngờ.    
6 bước chăm sóc da ban đêm cho làn da khỏe đẹp rạng ngời Trị thâm mắt tại nhà hiệu quả với 6 cách đơn giản Cách chữa trị thiếu máu não hiệu quả

5 cách làm đẹp da mặt tự nhiên ngay tại nhà

Không cần dùng đến các loại kem dưỡng, mặt nạ đắt tiền bạn chỉ cần tranh thủ ngó qua phòng bếp rồi tận dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên này là có ngay những cách làm đẹp da mặt tự nhiên ngay tại nhà, không chỉ tiện lợi mà còn có giá thành rẻ hơn nhiều.

Lòng trắng trứng gà

cac cach lam dep da mat tu nhien vua don gian lai hieu qua

Cách làm đẹp da mặt tự nhiên bằng lòng trắng trứng gà chứa nhiều enzym có khả năng kháng khuẩn, làm mịn da và trị mụn hiệu quả. Sử dụng lòng trắng trứng để làm đẹp da là cách làm đẹp từ lâu đời và được phụ nữ Nhật, Hàn ưa chuộng.

Cách thực hiện: Trộn 1 lòng trắng trứng gà với 1 thìa mật ong và 1 thìa dầu dừa. Thành phần mật ong và dầu dừa sẽ tăng cường dưỡng chất làm mềm mịn da cũng như khả năng bảo vệ da khỏi những tác động của môi trường.

Sữa chua không đường

Trong sữa chua có chứa thành phần là vitamin C, B, acid lactic… và các vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể vừa giúp dưỡng da hiệu quả.

Dùng sữa chua không đường được lên men tự nhiên để chăm sóc da mặt sẽ giúp mờ vết thâm, giảm nhăn da mặt, dưỡng trắng và se khít lỗ chân lông hiệu quả.

Cách thực hiện: Thoa một lớp sữa chua mỏng lên da và thư giãn trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Mỗi tuần thực hiện từ 2-3 lần để sớm thấy được hiệu quả lại không bị mỏng da mặt.

Khoai tây

cac cach lam dep da mat tu nhien vua don gian lai hieu qua

Làm đẹp da mặt tự nhiên với khoai tây đặc biệt có hiệu quả với làn da có sẹo. Khoai tây giúp làm mờ vết sẹo đồng thời làm đầy các vết sẹo lõm hiệu quả. Sử dụng khoai tây kết hợp với các nguyên liệu khác cũng là cách làm đẹp da mặt tại nhà mà nhiều chị em ưa thích.

Cách thực hiện: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, luộc sơ rồi đem xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó trộn lẫn khoai tây đã nghiền nhỏ cùng sữa chua không đường. Bạn đắp mặt nạ khoai tây sữa chua không đường khoảng 20 phút rồi rửa sạch với nước.

Chanh tươi

Chanh có hàm lượng axit tự nhiên lớn, đây chính là nguyên liệu tuyệt vời để giảm sưng đỏ cho các vết mụn mới. Đồng thời, vitamin C có trong chanh nuôi dưỡng da trắng sáng nhanh chóng.

Tuy nhiên, với làn da mụn hay da nhạy cảm, tác dụng chanh trực tiếp lên da có thể khiến làn da ửng đỏ hay khô ráp.

Cách thực hiện: Bạn có thể kết hợp chanh với một vài nguyên liệu khác như mật ong để làm dịu làn da.

Nghệ tươi

cac cach lam dep da mat tu nhien vua don gian lai hieu qua

Nghệ tươi chứa hoạt chất curcumin có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Đặc biệt, nghệ tươi còn có khả năng phục hồi làn da thâm hay sẹo. Sử dụng nghệ tươi như cách làm đẹp da mặt tự nhiên là phương pháp từ rất lâu đời.

Cách thực hiện: bạn nên kết hợp nghệ tươi với mật ong hoặc sữa chua để cải thiện làn da mụn, da thâm sau mụn, đồng thời nuôi dưỡng da mềm mịn. Dùng nghệ tươi một thời gian dài để chăm sóc da cũng giúp da trắng hơn.

Trà xanh

Cùng với cám gạo, trà xanh đã được ứng dụng trong cẩm nang làm đẹp da tự nhiên của phụ nữ Nhật Bản. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 20 lần vitamin E, cùng hàng loạt vitamin nhóm A, B, C… cần thiết để nuôi dưỡng và tái tạo làn da khỏe mạnh, căng mướt.

Dưa leo

cac cach lam dep da mat tu nhien vua don gian lai hieu qua

Cách làm đẹp da mặt tự nhiên từ dưa leo rất đơn giản, bạn chỉ cần thái mỏng dưa leo thành từng lát, đắp lên mặt từ 15 - 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Nhiều tháng sau khi nhận chẩn đoán ung thư dạ dày, gia đình cụ Hoàng Thị Hát vẫn chưa thể đưa ra quyết định phẫu thuật bởi tuổi cụ đã ngoài 100, mỗi chỉ định can thiệp đều đi kèm nỗi lo về khả năng chịu đựng gây mê, nguy cơ biến chứng. Nhờ chiến lược điều trị đa chuyên khoa và chăm sóc cá thể hóa, các bác sĩ của Vinmec Hải Phòng đã giúp người bệnh vượt qua cuộc mổ an toàn và từng bước hồi phục.
Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Vượt hàng trăm cây số, tìm lại từng bước đi sau hai lần thoát vị đĩa đệm

Từng mổ trước đây nhưng cơn đau vẫn bùng phát dữ dội, chị Trang (43 tuổi, Đắk Lắk) đã đi lại bình thường chỉ sau 2 ngày phẫu thuật nhờ kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn tại Vinmec Đà Nẵng.
Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Vinmec Central Park phẫu thuật nội soi cắt gan thành công cho bệnh nhân Campuchia mắc ung thư

Mang trong mình khối u gan phải kích thước lớn, ông N.S. (75 tuổi, quốc tịch Campuchia) đã được điều trị thành công nhờ phương pháp phẫu thuật nội soi cắt gan tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. HCM).
Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

Từ lâm sàng đến AI: Cách VinUni đào tạo bác sĩ tương lai

“Một bác sỹ giỏi chuyên môn có thể điều trị cho 10 – 20 bệnh nhân mỗi ngày, nhưng nếu một bác sỹ biết nghiên cứu và ứng dụng AI, biết tạo ra một công cụ công nghệ tốt thì số người được hưởng lợi sẽ lớn hơn rất nhiều”, Lưu Bảo Linh, tân Bác sĩ Y khoa Trường Đại học VinUni (VinUni) nói.

Đọc nhiều

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Thanh Hóa và Saint Petersburg (Nga) tăng cường hợp tác

Chiều ngày 13/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga) do ông Vyacheslav Gennadyevich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, trao đổi cơ hội hợp tác với tỉnh Thanh Hóa.
Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Đà Nẵng - Chile trao đổi các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới

Ngày 13/7, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì buổi tiếp Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado và đoàn công tác. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, logistics, đổi mới sáng tạo, du lịch, giao lưu văn hóa và nông nghiệp công nghệ cao.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Khai mạc trại hè Việt Nam 2026: Bồi đắp tình yêu và niềm tự hào với quê hương

Tối 13/7, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2026 dành cho thanh, thiếu niên người Việt ở nước ngoài. Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức nhằm gắn kết thanh niên, sinh viên người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương, đất nước.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động