Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
14:48 | 03/07/2019 GMT+7
Các cách chuẩn bị bữa sáng tiện lợi và dinh dưỡng cho ngày bận rộn

Các cách chuẩn bị bữa sáng tiện lợi và dinh dưỡng cho ngày bận rộn

aa
Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp chúng ta khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lương cho một ngày làm việc căng thẳng. Làm thế nào để chuẩn bị bữa sáng tiện lợi nhưng vẫn đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày là điều mà khá nhiều người quan tâm.  
Giảm cân cấp tốc: Những lừa dối "hoa mỹ" với người dùng Bắc Giang: 76 người nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới Bếp ăn Bệnh viện HNĐK Nghệ An bị xử phạt về an toàn thực phẩm

Người Việt chưa chú trọng dinh dưỡng của bữa sáng

Khi chúng ta thức dậy vào buổi sáng,lượng đường trong máu thấp một cách tự nhiên vì cơ thể đang sử dụng lượng đường dự trữ để tự cung cấp năng lượng qua đêm. Ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung nhiên liệu dự trữ và thúc đẩy sự trao đổi chất để tạo ra năng lượng cần thiết để chúng ta duy trì hoạt động trong một ngày. Bữa sáng cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách hoạt động của bộ não – là cơ quan phức tạp đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng khác nhau để hoạt động tốt nhất.

cac cach chuan bi bua sang tien loi va dinh duong cho ngay ban ron

Bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung nhiên liệu dự trữ và thúc đẩy sự trao đổi chất để tạo năng lượng cần thiết cho chúng ta duy trì hoạt động trong một ngày.

Bữa ăn sáng khá quan trọng, thế nhưng theo thói quen của người Việt, năng lượng các bữa ăn đang được tập trung nhiều vào bữa trưa và bữa tối, tạo gánh ra nặng tích lũy năng lượng cuối ngày dẫn đến nhiều người thừa cân nhưng lại thiếu năng lượng cho các hoạt động về thể lực, trí óc trong ngày.

Theo một khảo sát từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2017, bữa ăn sáng của người Việt đang thiếu 10% năng lượng. Còn theo một khảo sát khác từ Herbalife Nutrition 2019, 9 trên 10 người mong muốn có bữa sáng lành mạnh hơn. Tuy nhiên 67% trong số đó vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện. Và hầu hết bữa sáng của người Việt đa phần là các món ăn nhiều tinh bột và ít chất xơ, trong đó phổ biến nhất là café và bánh mì.

cac cach chuan bi bua sang tien loi va dinh duong cho ngay ban ron
Cuộc khảo sát của Herbalife Nutrition cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện.

Gợi ý các cách chuẩn bị bữa sáng tiện lợi và dinh dưỡng cho người bận rộn

Trong cuộc sống hiện đại và bận rộn hiện nay, thật khó có nhiều thời gian để có thể chuẩn bị một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, nhanh chóng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn chuẩn bị bữa sáng tiện lợi và dinh dưỡng:

1) Sắp xếp lịch trình cho tuần kế tiếp vào mỗi cuối tuần:

Những chuyến công tác, những bữa ăn với khách hàng và bạn bè, hay du lịch là điều thường xuyên xảy ra. Việc sắp xếp lịch trước có thể giúp bạn chuẩn bị bữa ăn ngon và không làm lãng phí thức ăn. Càng xếp lịch chi tiết bạn sẽ càng chuẩn bị kỹ những bữa ăn dinh dưỡng cho bản thân. Bạn cần biết chính xác khi nào bạn cần có một bữa ăn chỉn chu và khi nào thì bạn chỉ có rất ít thời gian để ăn, từ đó có thể lên thực đơn để cân đối nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

2) Chuẩn bị thức ăn dễ chế biến:

Nếu bạn đã có lịch trình cho tuần kế tiếp rồi, bạn sẽ dễ dàng quyết định việc ăn gì. Việc lên thực đơn sẽ giúp bạn theo dõi được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đối với bữa ăn sáng, bạn có thể chọn các món đơn giản, dễ chế biến nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể như:

- Bánh mì sandwich:bạn có thể chọn bánh mì ngũ cốc làm từ lúa mì hay lúa mạch đen – những loại bánh này giàu chất xơ có lợi cho tim mạch hơn là bánh mì trắng. Không nên dùng các loại bơ, mứt và sốt mayonnaise quá thường xuyên. Bạn có thể thêm vào đó cá ngừ, phô-mai ít béo, rau diếp… Các món bổ sung này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn protein, canxi và rau xanh.

- Sữa chua và hoa quả:hãy tích trữ hoa quả tươi và sữa chua ít béo trong tủ lạnh, bởi chúng luôn sẵn sàng cho bạn một bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ dinh dưỡng đấy.

- Ngũ cốc nguyên hạt: Bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc có ít nhất 5 gram chất xơ và không quá 5 gram đường.

3) Sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng:

Trong tủ thực phẩm ở nhà, bạn nên dự trữ sẵn một số sản phẩm dinh dưỡng để sử dụng bổ sung sau khi ăn bữa chính. Các sản phẩm này có thể giúp bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tràn đầy năng lượng trong những buổi sáng bận rộn và không có đủ thời gian chế biến món ăn.

cac cach chuan bi bua sang tien loi va dinh duong cho ngay ban ron
Mỗi ngày, hàng triệu người trên toàn cầu đang sử dụng các sản phẩm của Herbalife Nutrition để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và cân bằng dinh dưỡng
Với mục tiêu xây dựng thế giới khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn, công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới, Herbalife Nutrition đã thực hiện cuộc khảo sát bữa sáng lành mạnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Được tiến hành vào tháng 3 năm 2019 với 5.500 người tham gia trả lời tại 11 thị trường – Úc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam – cuộc khảo sát cho thấy 8 trong số 10 người tiêu dùng châu Á-Thái Bình Dương mong muốn bữa sáng lành mạnh hơn, nhưng đa số vẫn đưa ra quyết định ăn sáng dựa trên sự thuận tiện.

Hỗn Hợp Dinh Dưỡng F1 của Herbalife là bữa ăn ngon, lành mạnh cung cấp sự cân bằng protein và chất dinh dưỡng một cách phù hợp, giúp làm dịu cơn đói và duy trì năng lượng. Mỗi hỗn hợp chứa 21 vitamin và khoáng chất, thảo mộc, chất chống ôxi hoá và chất xơ. Thưởng thức sản phẩm lành mạnh này cho bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối giúp bạn có sức khỏe tốt và và hỗ trợ quản lý cân nặng hiệu quả.

Tất cả các sản phẩm của Herbalife Nutrition chính thức nhập khẩu vào Việt Nam đều được đăng ký theo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép.

Nguyệt Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Việt Nam được đánh giá đi đầu trong triển khai cách tiếp cận “Một sức khỏe”

Việt Nam được đánh giá đi đầu trong triển khai cách tiếp cận “Một sức khỏe”

Tại Hội nghị thượng đỉnh “Một sức khỏe” (One Health Summit) diễn ra từ ngày 5-7/4 tại thành phố Lyon (Pháp), các chuyên gia quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong việc triển khai cách tiếp cận liên ngành nhằm kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe con người, động vật và môi trường.
Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Cần Thơ: Can thiệp thành công ca tái hẹp nặng trong stent mạch vành đã đặt ở nước ngoài

Ngày 6/2, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Tim mạch - Can thiệp tim mạch vừa can thiệp thành công một trường hợp tái hẹp rất nặng trong stent mạch vành đã được đặt trước đó tại Hàn Quốc, giúp người bệnh vượt qua cơn nguy hiểm và phục hồi sức khỏe ổn định.

Các tin bài khác

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch

Chỉ ít phút sau khi xuất hiện khó thở dữ dội và thoáng mất ý thức khi đang tham quan trên tàu du lịch ngoài khơi Đà Nẵng, một du khách người Đức đã được đưa tới Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch. Nhờ quy trình cấp cứu theo “thời gian vàng” cùng sự phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ đã kịp thời cứu sống bệnh nhân khỏi biến cố tắc động mạch phổi đe dọa tính mạng.
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?

Một sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng đang được điều tra tại Áo, liên quan đến sản phẩm ăn dặm của HiPP – thương hiệu quen thuộc với nhiều gia đình có trẻ nhỏ.
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ vừa thực hiện thành công ca lấy -ghép thận đầu tiên từ người hiến sống, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển kỹ thuật chuyên sâu của đơn vị.
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito

Ngày 7/4, tại Hà Nội, Kamito chính thức công bố sự kiện thể thao tâm điểm mang tên "The Pickleball Princess".

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Ngày 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội lần này là dấu mốc mở đầu chặng đường phát triển mới của MTTQ Việt Nam với vị thế mới, mô hình tổ chức mới, yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu Mặt trận phải thực sự là nơi hội tụ lòng dân, phản ánh ý dân, bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.
Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031; hiệp thương cử Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.
"Mặt trận số" - Không gian mới nhằm tiếp cận, tiếp nhận và phản hồi ý kiến người dân

"Mặt trận số" - Không gian mới nhằm tiếp cận, tiếp nhận và phản hồi ý kiến người dân

Từ một chiếc điện thoại, nhiều phản ánh về môi trường, đô thị hay dân sinh giờ không còn chờ tới các cuộc họp khu dân cư mà được chuyển thẳng tới các nhóm Zalo, fanpage hay cổng góp ý trực tuyến của Mặt trận. "Mặt trận số" vì thế không chỉ là chuyện phần mềm hay ứng dụng, mà đang thay đổi cách công tác Mặt trận tiếp cận, tiếp nhận và phản hồi ý kiến người dân.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Hải trình hữu nghị của tàu KRI Bima Suci tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhân chuyến thăm xã giao thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) từ ngày 10-13/5, tàu buồm huấn luyện KRI Bima Suci của Hải quân Indonesia đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Indonesia cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm tăng cường chỉ đạo liên ngành, thúc đẩy triển khai các giải pháp đáp ứng thông lệ quốc tế và phát triển bền vững ngành thủy sản.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động