Bức ảnh chụp trộm trên phố khiến nhiều người chú ý, nhìn kĩ mới thấy điều bất ngờ
Từ khi smart phone lên ngôi, Google Map trở thành công cụ chỉ đường được nhiều người lựa chọn. Cũng đúng thôi, với một chiếc điện thoại thông minh có mạng, người ta thoải mái lựa chọn địa điểm đến và được chỉ tỉ mỉ, nhanh chóng.
Thi thoảng hệ thống này cũng đưa bước chân người dùng đến địa điểm "hơi sai sai", nhưng chung quy lại, điện thoại thông minh góp một phần không nhỏ cải thiện độ "mù đường" của nhiều người.
Bức ảnh gây chú ý trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc hai người phụ nữ đèo nhau. Có vẻ họ chẳng biết đường nên trên tay cô gái phía sau là tờ giấy vẽ bản đồ khá tỉ mỉ. Từ vé đường như thế nào, lối đi ra sao hay thậm chí hai bên có gì đều được dân thông thạo vẽ lại rõ ràng.
Người dùng chỉ cần nhìn vào đó, đi đúng đường chắc chắn sẽ đến đích. Đây là cách làm tuy hơi tốn thời gian nhưng độ kỳ công tỉ mỉ thì rất đáng được ghi nhận.
|
Bản đồ vẽ tay tỉ mỉ thế này ai mà chẳng thích cơ chứ. (Ảnh: Sài Gòn confession).
Dân mạng đã đưa ra nhiều suy đoán sau khi xem hình ảnh trên. Nhiều người cho rằng hai cô gái này đã mất hẳn niềm tin vào công nghệ nên mới quay về cách xưa cũ như thế.
Số khác lại cho rằng có thể họ không có điện thoại thông minh nên cách làm này quá dễ hiểu.
"Thú thật đi đâu mà được chỉ đường như thế này mình cũng dễ mường tượng hơn hẳn. Đi cứ ôm điện thoại mà không chắc chắn nó dẫn đến đúng hay không cứ cảm thấy lo lắng ấy", một dân mạng bình luận.
"Mình cũng có đủ kinh nghiệm để thấy Google Map không phải lúc nào cũng đúng cả. Cách làm như đôi bạn này có vẻ lại hợp lý hơn rất nhiều đấy", dân mạng khác viết.
Trình Ca
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




