BTV Quốc Khánh cho biết anh đã xin lỗi thủ môn Bùi Tiến Dũng vì hành động được cho là coi thường và làm tổn thương thủ môn này.
btv quoc khanh xin loi thu mon tien dung vi tro dua khiem nha Video: 2 bàn thắng của cầu thủ U22 Thái Lan vào lưới U22 Việt Nam
btv quoc khanh xin loi thu mon tien dung vi tro dua khiem nha BTV Quốc Khánh mượn Văn Lâm “đá xoáy” Bùi Tiến Dũng khiến fan phẫn nộ
btv quoc khanh xin loi thu mon tien dung vi tro dua khiem nha Video: Sai lầm của Bùi Tiến Dũng khiến U22 Việt Nam bị U22 Indonesia dẫn trước 1-0

BTV Quốc Khánh gửi lời xin lỗi thủ môn Bùi Tiến Dũng

Trong chương trình Bình luận thể thao hôm 6/12, BTV Quốc Khánh cho biết đã gửi lời xin lỗi tới Bùi Tiến Dũng sau hành động được cho là mỉa mai về sai lầm của thủ môn U22 Việt Nam.

Trong trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia thuộc khuôn khổ SEA Games 30, Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm đáng tiếc, dẫn đến bàn thua 0-1 cho đội nhà. Ở những phút cuối, U22 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng, chiến thắng U22 Indonesia nhờ bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 của Hoàng Đức.

Sau đó, tại buổi bình luận sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với U22 Indonesia tại vòng bảng SEA Games 30, BTV Quốc Khánh đã giả vờ gọi điện thoại cho thủ môn Đặng Văn Lâm và nói: “Alo, Văn Lâm đấy ạ, nếu như không có việc gì thì Lâm có thể đặt vé đến Manila ngay lúc này được không ạ, chúng tôi đang rất cần người”.

Hành động này của bình luận viên thể thao kỳ cựu ngay lập tức tạo ra làn sóng phản ứng dữ dội. Nhiều khán giả không đồng tình với trò đùa này vì cho rằng Quốc Khánh đang cố tình mỉa mai sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

btv quoc khanh xin loi thu mon tien dung vi tro dua khiem nha
BTV Quốc Khánh cho biết anh đã gửi lời xin lỗi tới thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Sau nhiều ngày im lặng, BTV Quốc Khánh đã lên tiếng về trò đùa khiếm nhã của mình, anh nói trên sóng truyền hình: "Tôi rất tiếc khi chính mình tạo ra sự cố. Từ khóa bình luận viên Quốc Khánh và Bùi Tiến Dũng vì thế trở thành chủ đề trên mạng xã hội.

"Quan điểm của chúng tôi luôn là đã nỗ lực hết mình thì không có lỗi. Cách tốt nhất để xin lỗi nếu có thì là nỗ lực hơn để cống hiến cho khán giả trong tương lai. Thay vì cố gắng giải thích rằng chúng tôi không cố ý gây tổn thương thủ môn U22 quốc gia, chúng tôi đã làm hai việc. Đó là nỗ lực hơn để phục vụ khán giả và tất nhiên, tôi đã gửi lời xin lỗi cá nhân tới Bùi Tiến Dũng, nếu làm tổn thương anh".

BTV Quốc Khánh cũng cho biết vì chuyện này mà những người làm chương trình đã trải qua một tuần thót tim và hồi hộp. Bởi lẽ, nếu sai lầm vừa qua của Văn Toản khiến Việt Nam bị loại thì sẽ thật khó xử cho họ khi lên tiếng bảo vệ thủ thành này.

"Tưởng tượng xem, nếu sai lầm của Văn Toản sau đó dẫn đến việc đội tuyển U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games thì khó xử biết bao. Nếu chúng tôi làm công việc quen thuộc của mình là bảo vệ thủ môn Văn Toản, nhiều người sẽ nói rằng các anh giả vờ, các anh đâu thông cảm với Bùi Tiến Dũng mà bây giờ lại bênh cho Văn Toản", anh nói thêm.

Về phía thủ môn Bùi Tiến Dũng, sau sai lầm của mình trong trận đấu với Indonesia, anh đã viết trên trang cá nhân, thừa nhận có sai sót và gửi lời cảm ơn đồng đội: "Kết thúc một trận đấu khó khăn. Thật hạnh phúc khi chúng ta đã đoàn kết để cùng vượt qua. Tôi sai đã có các bạn sửa. Chúng ta sẽ cố gắng vì một lá cờ trên ngực. Xin cảm ơn tất cả mọi người",

In bài viết

Truyền hình