Brazil lần đầu tiên có Thị trưởng kết hôn đồng giới
Edgar de Souza là thị trưởng đầu tiên ở Brazil thừa nhận mình là người đồng tính. Và cuối cùng, ông Souza cùng bạn trai đã có một kết thúc viên mãn sau 13 năm yêu nhau.
|
Niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt của cặp đôi đồng tính điển trai.
Được biết, bạn trai của ngài Thị trưởng tên là Alexsandro Luciano Trindade, hiện đang là một doanh nhân tại Brazil.
Không nén nổi niềm hạnh phúc, Souza vừa cười và nói: "Đây là lần đầu tiên ở Brazil có một thị trưởng công khai kết hôn đồng giới. Thông qua lễ cưới của mình, tôi mong muốn mọi người sẽ có một cái nhìn khác về kết hôn đồng giới. Bên cạnh đó, tôi cũng hi vọng hôn lễ này có thể cổ vũ những cặp đôi đồng tính khác mạnh dạn sử dụng quyền được kết hôn bất kể giới tính của họ."
|
Họ không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động.
Ngài thị trưởng chia sẻ, sau khi công khai kết hôn đồng giới, ông đã nhận được một số bức thư đe dọa và tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều hơn cả là những bức thư thật tâm chúc phúc cho niềm vui của họ.
Năm 2013, sau khi được Hội đồng Công lý Quốc gia thông qua, hôn nhân đồng tính ở Brazil đã được công nhận hợp pháp. Trong 3 năm đầu tiên đã có hơn 14.000 cuộc hôn nhân đồng tính được diễn ra.
|
Hôn nhân đồng giới ở Brazil được thông qua vào năm 2013.
Trước đó, vào năm 2012, trong cuộc chạy đua vào chức thị trưởng, Souza lần đầu tiên công khai mình là người đồng tính. Vào thời điểm đó, khái niệm đồng tính vẫn chưa được công nhận ở Brazil nên cuộc tranh cử của Souza đã gặp rất nhiều khó khăn. Souza nói: "Các đối thủ của tôi nói rằng tôi sẽ chỉ có thể trở thành hội trưởng của một câu lạc bộ đêm đồng tính. Họ đã dán những bức áp phích có hình tôi và bạn trai để hạ thấp danh dự của tôi."
Tuy nhiên, cuối cùng, dưới sự ủng hộ của dân chúng thành phố Lins, sau 3 vòng tranh cử, Souza đã giành chiến thắng và ông cũng đã tái đắc cử chức thị trưởng vào năm ngoái.
Tường Thi
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu ghi dấu ấn tại Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 2026
Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu




