Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
09:27 | 04/09/2025 GMT+7

Bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ hai nước gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba

aa
Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khi trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez từ ngày 31/8 đến ngày 2/9/2025.
Việt Nam - Cuba ra tuyên bố chung
"Cuba luôn tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em"

-Xin Thứ trưởng cho biết những kết quả nổi bật của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez?

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez tới Việt Nam mang ý nghĩa đặc biệt, diễn ra vào thời điểm trọng đại nhân dịp Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng thời điểm hai nước đang hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (02/12/1960 - 02/12/2025) và Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Trong không khí chân tình, tin cậy đặc biệt và tinh thần đoàn kết, hữu nghị, các nhà lãnh đạo Việt Nam và Cuba đã đã trao đổi nhiều nội dung quan trọng, thực chất mang tính định hướng lớn, qua đó làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Cuba. Có thể khẳng định chuyến thăm của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba đã thành công rất tốt đẹp, đạt được nhiều kết quả thực chất và tạo dấu mốc quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, thể hiện ở một số nội dung sau:

Thứ nhất, Lãnh đạo cấp cao hai nước thể hiện sự coi trọng và ưu tiên cao của hai bên đối với mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lãnh tụ Fidel Castro cùng các thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công gây dựng và vun đắp. Tổng Bí thư Tô Lâm và Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã khẳng định Việt Nam luôn trân trọng di sản quan hệ quý báu này và sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng để ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác toàn diện với Cuba.

Thứ hai, trên cương vị là người đứng đầu hai đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm và Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba đã tái khẳng định quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba là nền tảng và định hướng chiến lược cho quan hệ hợp tác song phương; đồng thời, tăng cường hợp tác toàn diện giữa các Quốc hội và các cơ quan chuyên môn của Quốc hội, các ban, bộ, ngành, địa phương hai nước, các tổ chức chính trị xã hội và thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ hai nước gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba
Tổng Bí thư Tô Lâm và Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez chụp ảnh chung. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thứ ba, về kinh tế, thương mại và đầu tư, hai bên đặc biệt quan tâm trao đổi các biện pháp thiết thực, quan trọng nhằm đưa hợp tác song phương tương xứng với mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong ba lĩnh vực hợp tác trọng điểm là nông nghiệp, năng lượng và công nghệ sinh học. Lãnh đạo cấp cao hai nước nhất trí tiếp tục có các chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước, xây dựng các liên doanh, liên kết để cùng nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm thế mạnh của mỗi nước.

Thứ tư, hai bên đạt được nhận thức chung về giá trị quý báu của di sản quan hệ trường tồn giữa hai nước, cũng như tầm quan trọng của việc không ngừng thắt chặt và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa nhân dân hai nước nhân dịp kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam – Cuba 2025. Sự ủng hộ rộng lớn của các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong Chương trình vận động “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì triển khai và rất nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác khác trong năm 2025 là bằng chứng sinh động, phản ánh cả chiều rộng và chiều sâu của mối quan hệ bền chặt giữa hai nước.

Thứ năm, trên bình diễn đa phương, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn mà mỗi nước là thành viên, nhất là Liên hợp quốc. Phía Cuba đánh giá cao uy tín quốc tế ngày càng tăng và ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Lễ ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng tại Hà Nội vào tháng 10/2025, đồng thời thông báo cử đoàn tham dự Lễ ký.

Nhân dịp này, hai bên cũng đã thông qua Tuyên bố chung Việt Nam - Cuba cấp cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước. Tuyên bố này không chỉ thể hiện sự gắn bó giữa hai quốc gia mà còn khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba là nền tảng và định hướng chiến lược cho quan hệ hợp tác song phương.

Hai bên đã ký kết 05 văn kiện hợp tác quan trọng trong các lĩnh vực đảm bảo an ninh lương thực và sản xuất lúa gạo, kinh tế và khoa học - kỹ thuật; y tế, lưu trữ và quản lý tài liệu… Đây là những cơ sở quan trọng để hai bên tiếp tục cụ thể hóa hợp tác song phương thời gian tới, qua đó góp phần củng cố, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba phát triển thực chất và bền vững trong giai đoạn mới, vì lợi ích của Nhân dân hai nước, vì chủ nghĩa xã hội, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở mỗi khu vực và trên thế giới.

Bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ hai nước gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba
Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

-Với những kết quả quan trọng đã đạt được, Thứ trưởng có thể cho biết những biện pháp cụ thể để triển khai những thỏa thuận và ký kết giữa hai nước trong thời gian tới?

Với 16 hoạt động trong vòng chưa đến 3 ngày, chuyến thăm Việt Nam của Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Cuba đã mở ra rất nhiều phương hướng và trọng tâm hợp tác mới trong mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba. Vấn đề quan trọng nhất là các cơ quan, tổ chức, địa phương hai nước phải tập trung cụ thể hóa kết quả của chuyến thăm cũng như triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao đã đạt được, đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả trên tất cả các kênh, lĩnh vực, cụ thể là:

Về quan hệ chính trị - ngoại giao, nhằm làm sâu sắc sự tin cậy chính trị và quan hệ đang hết sức tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước, tạo nền tảng, định hướng chiến lược cho quan hệ song phương trên mọi lĩnh vực, tôi cho rằng hai nước cần: (i) tiếp tục thúc đẩy các cuộc trao đổi, tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước trong “Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba 2025; (ii) tăng cường các chương trình, nội dung hợp tác kênh đảng giữa hai bên trong năm 2025 và các năm tiếp theo, trong đó tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, lý luận xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng Đảng; (iii) phối hợp chặt chẽ, đôn đốc và hỗ trợ triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác giữa hai đảng, giữa các ban, bộ, ngành, địa phương hai nước. Đồng thời, rà soát, đánh giá các cơ chế hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước để kiến nghị cấp có thẩm quyền các phương thức và hình thức hợp tác mới, trên cơ sở thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.

Về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, cần tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai các thỏa thuận hợp tác kinh tế đã ký, ưu tiên 3 lĩnh vực hợp tác trọng điểm gồm nông nghiệp, năng lượng và công nghệ sinh học - dược phẩm. Hai bên cần sớm đàm phán và ký Chương trình nghị sự trung hạn về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật Việt Nam – Cuba; đề xuất các hình thức liên doanh, liên kết phù hợp giữa doanh nghiệp hai nước, trên cơ sở thế mạnh và tình hình thực tế mỗi nước, đồng thời, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực hợp tác tiềm năng khác.

Trong giao lưu nhân dân và một số lĩnh vực hợp tác khác, Việt Nam - Cuba cần tiếp tục tăng cường giao lưu nhân dân, các hoạt động xúc tiến văn hóa, giáo dục, du lịch, cũng như hợp tác giữa các địa phương của hai nước, đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, “Năm hữu nghị Việt Nam - Cuba 2025”. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba; quan tâm bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ hai nước luôn trân trọng, gìn giữ và phát triển hơn nữa mối quan hệ đặc biệt, mẫu mực và thủy chung giữa hai dân tộc.

Trên cơ sở mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước, cùng với sự quan tâm của Lãnh đạo hai nước, sự nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai bên, chúng ta có thể tin tưởng rằng quan hệ Việt Nam - Cuba sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng, thực chất, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc của mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

- Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

"Việt Nam và Cuba sẽ còn hiện diện nhiều hơn trong nhau!"
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí quốc tế truyền tải toàn diện, khách quan về Đại hội XIV

Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí quốc tế truyền tải toàn diện, khách quan về Đại hội XIV

Ngày 19/01 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã tiếp đoàn phóng viên của các báo Đảng cộng sản, các Đảng có vị trí, vai trò quan trọng tại các nước, các hãng truyền thông của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các hãng thông tấn báo chí quốc tế tới Việt Nam đưa tin Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục đồng hành cùng phát triển kinh tế – xã hội tại Hải Phòng

Chiều 16/1, Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc thành phố Hải Phòng phối hợp Hội Người Hàn Quốc tại Hải Phòng, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng tổ chức Chương trình giao lưu hợp tác Việt – Hàn Hải Phòng 2025 - 2026, chào năm mới 2026.
Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng

Chiều 16/01 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhằm trao đổi sâu rộng về thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ số, an ninh mạng và quản trị trí tuệ nhân tạo.
Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Việt Nam – Singapore thúc đẩy hợp tác về 5G, AI và an ninh số trong ASEAN

Ngày 16/1, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam và Singapore đã tái khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực hạ tầng số, quản trị trí tuệ nhân tạo (AI), chuyển đổi số và an ninh mạng, góp phần hiện thực hóa các ưu tiên chung của ASEAN trong kỷ nguyên số hóa.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động