Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng tổ chức chúc Tết trực tuyến đối với 5 đơn vị đóng quân xa Bộ Tư lệnh Vùng, 3 nhà giàn DK1 và 3 tàu trực đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tàu Kiểm ngư rẽ sóng ra khơi lên đường trực Tết trên biển Tàu Kiểm ngư rẽ sóng ra khơi lên đường trực Tết trên biển
Đặc sắc phong tục đón Tết Âm lịch của các nước trên thế giới Đặc sắc phong tục đón Tết Âm lịch của các nước trên thế giới

Bo Tu lenh Vung 2 Hai quan chuc Tet cac don vi truc tren bien hinh anh 1

Quang cảnh buổi chúc Tết trực tuyến tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. (Ảnh: TTXVN phát).

Đêm 21/1, đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (căn cứ tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến các đơn vị, các nhà giàn DK1 và tàu trực trên biển.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn, Đảng ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Tư lệnh Vùng và Đại tá Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng chủ trì chúc Tết. Tham dự còn có đại diện chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng, gia đình quân nhân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Năm nay, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng tổ chức chúc Tết trực tuyến đối với 5 đơn vị đóng quân xa Bộ Tư lệnh Vùng, 3 nhà giàn DK1 và 3 tàu trực đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Tại điểm cầu Bộ Tư lệnh Vùng, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Anh Tuấn đã điểm lại kết quả nổi bật của Vùng trong năm 2022, ghi nhận, biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ trong toàn Vùng đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao và gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ và hậu phương gia đình.

Đồng chí Chính ủy Vùng đã đọc thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng thời thăm hỏi, nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ cũng như không khí đón Tết của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Đại úy Hồ Sỹ Lương đại diện cho cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/16 báo cáo tình hình vui Xuân, đón Tết của cán bộ, chiến sỹ giữa biển khơi vẫn được tổ chức đảm bảo vui tươi, an toàn và sẵn sàng chiến đấu cao; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và gia đình kèm theo lời hứa sẽ giữ vững chủ quyền biển đảo, không để lơ là mất cảnh giác, xử lý tốt mọi tình huống xảy ra với quyết tâm “người còn, nhà giàn còn.”

Bo Tu lenh Vung 2 Hai quan chuc Tet cac don vi truc tren bien hinh anh 2

Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Luyện gửi lời thăm và động viên vợ con. (Ảnh: TTXVN phát).

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Chi, vợ của Đại úy Hồ Sỹ Lương, Chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/16 đã lâu mới được nhìn thấy chồng, còn tận mắt thấy được nơi làm việc và trò chuyện cùng chồng đúng vào thời khắc thiêng liêng của đêm Giao thừa đã rất vui mừng, xúc động.

Chị gửi tới chồng và những đồng đội của anh lời chúc mừng năm mới. Chị hứa với chồng luôn là hậu phương vững chắc để anh an tâm cầm chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Vợ và 2 con gái Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Luyện (Máy trưởng Tàu 276, đang thực hiện nhiệm vụ trên Vùng biển Tây Nam của Tổ quốc) - chị Đỗ Thị Hiền, cũng rất xúc động khi được Thủ trưởng các cấp quan tâm, thăm hỏi, tạo điều kiện để gia đình gặp nhau ngày Tết. Chị nghẹn ngào hứa với chồng “cứ yên tâm công tác, ở nhà mọi việc mẹ con vẫn lo được.”

Hoạt động chúc Tết trong đêm Giao thừa mỗi độ Xuân về đã được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân duy trì những năm qua, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Bo Tu lenh Vung 2 Hai quan chuc Tet cac don vi truc tren bien hinh anh 3

Chị Đỗ Thị Hiền và 2 con gái của Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Văn Luyện xúc động chia sẻ. (Ảnh: TTXVN phát).

Kiều bào phấn khởi về đón Tết sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid 19 Kiều bào phấn khởi về đón Tết sau hai năm gián đoạn vì dịch Covid 19
Chỉ sau 2 năm không về thành phố, tôi rất bất ngờ khi thấy thành phố có nhiều sự phát triển ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đô thị, giao thông và du lịch. Những địa điểm quen thuộc tôi thường đi qua mỗi khi về Sài Gòn, nay đã mang một diện mạo mới.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng đón xuân Quý Mão Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng đón xuân Quý Mão
Hòa chung trong không khí đón xuân tưng bừng của cả nước, tối 14/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức chương trình Tết cộng đồng đón Xuân Quý Mão 2023 tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình