TĐO - Chiều 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức “Hội nghị tập huấn pháp luật và kỹ năng viết bài, tuyên truyền cho phóng viên, biên tập viên, báo cáo viên và cán bộ về công tác thông tin đối ngoại giữa Việt Nam – Campuchia năm 2018”. Tham dự Hội nghị có gần 100 đại biểu, đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.

bo tttt pho bien chinh sach phap luat ve campuchia cho phong vien bien tap vien

Đại biểu chia sẻ tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ TT&TT cho biết: Xác định Campuchia là một trong những địa bàn trọng điểm của công tác thông tin đối ngoại và công tác đối ngoại với Campuchia cần được triển khai một cách bài bản, khoa học, bền bỉ và cần sự tham gia, phối hợp của các bộ, ngành, địa phương và đông đảo các lực lượng trong xã hội. Ngày 14/5/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 30/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án Tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Campuchia đến năm 2020.

Nhằm thực hiện Quyết định nêu trên, Bộ TT&TT đã xây dựng kế hoạch nêu trên nhằm góp phần đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu, ổn định và bền vững.

Ông Hồ Hồng Hải nhấn mạnh: Hội nghị là một phần trong công tác phổ biến chính sách pháp luật và kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật về Việt Nam – Campuchia, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên – những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến pháp luật, chính sách thông qua cây bút của mình.

Hội nghị đã phổ biến về đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với Campuchia, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong tình hình hiện nay; quảng bá hình ảnh Việt Nam đổi mới phát triển, là bạn, là đối tác tin cậy của Campuchia, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Campuchia.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền phổ biến pháp luật cho báo cáo viên là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại tại các Bộ, ban ngành, thành phố Hà Nội; tập huấn kỹ năng viết bài tuyên truyền pháp luật cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh.

A.N

In bài viết

Truyền hình