Trong thông điệp gửi đến người dân Việt Nam do Đại sứ quán Canada cung cấp, tân Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil chia sẻ cảm xúc vui mừng khi được sang Việt Nam vào thời điểm hiện tại, đồng thời mong muốn mỗi quan hệ giữa hai quốc gia trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đại sứ quán Azerbaijan kỷ niệm Ngày Quốc khánh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Đại sứ quán Azerbaijan kỷ niệm Ngày Quốc khánh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam
Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong clip dài hơn 4 phút, Đại sứ Canada Shawn Steil chia sẻ bằng 3 thứ tiếng (tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Anh), khẳng định đây là thời điểm thuận lợi ở Việt Nam - "đất nước tuyệt vời này vừa bước ra khỏi đại dịch và một lần nữa tràn đầy năng lượng và sự lạc quan".

"Tôi chưa bao giờ gặp những con người siêng năng và hào hiệp đến thế. Tôi tin tưởng rằng không có trở ngại nào mà người dân Việt Nam không thể vượt qua. Bằng chứng là màn thể hiện của các vận động viên Việt Nam tại SEA Games 31. Chúc mừng Việt Nam!”, vị đại sứ hào hứng chia sẻ.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023, Đại sứ Shawn Steil khẳng định Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng nhất của Canada tại khu vực Đông Nam Á và hai nước còn nhiều dư địa hợp tác.

"Canada tự hào về quan hệ đối tác với Việt Nam, tự hào là đối tác kiên định trong những nỗ lực của Việt Nam nhằm xây dựng một xã hội toàn diện, cởi mở và thịnh vượng hơn", ông Steil bày tỏ.

Theo đại sứ Canada, Ottawa và Hà Nội nên cùng nhau tìm hiểu và chia sẻ cách đối phó với những thách thức mới, trong đó có biến đổi khí hậu.

"Canada đang chuyển hướng sang khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và tin rằng các quốc gia có niềm tin cũng như trông cậy vào các quy tắc - chuẩn mực quốc tế phải sát cánh cùng nhau để bảo vệ các chuẩn mực và quy tắc ấy", ông Steil chia sẻ.

Trước đó, ngày 26/5, Đại sứ Steil trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Theo truyền thống ngoại giao, việc trình quốc thư đánh dấu thời điểm ông chính thức trở thành đại diện ngoại giao của Canada tại Việt Nam.

Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Ukraine và Đại sứ Canada trình Quốc thư
Chiều 26/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ukraine - Ngài Gaman Oleksandr và Đại sứ Canada Shawn Perry Steil trình quốc thư.
Việt Nam coi trọng và thúc đẩy sự hợp tác với Diễn đàn kinh tế thế giới Việt Nam coi trọng và thúc đẩy sự hợp tác với Diễn đàn kinh tế thế giới
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai trả lời phỏng vấn về đoàn Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tham dự Hội nghị WEF Davos.
In bài viết

Truyền hình