Ngày 07/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Phần Lan do ông Oskar Kass, Trưởng Ban phụ trách công cụ hỗ trợ khối tư nhân, Vụ Chính sách, Bộ Ngoại giao Phần Lan làm trưởng đoàn.
EVNGENCO1 với mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực EVNGENCO1 với mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực
Từ tổng công suất đặt là 3.289 MW khi mới thành lập, sau 10 năm EVNGENCO1 đã có tổng công suất đặt là 7.157,2 MW, lớn nhất trong các tổng công ty phát điện.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho
Sáng ngày 18/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và tiến hành hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha Joao Gomes Cravinho.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Phần Lan (Ảnh: CTTĐT tỉnh Gia Lai).
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Phần Lan (Ảnh: CTTĐT tỉnh Gia Lai).

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế cho biết, dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố Pleiku là dự án đầu tiên tỉnh Gia Lai hợp tác với Phần Lan. Dự án này được xem là một trong những dự án trọng điểm được triển khai trên địa bàn tỉnh nhằm cải thiện điều kiện thoát nước và cải thiện vệ sinh môi trường trên địa bàn các phường trung tâm thuộc thành phố Pleiku. Hiện tại dự án đã được triển khai đến bước tư vấn và lập báo cáo khả thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn đến Bộ Ngoại giao Phần Lan vì đã giúp đỡ tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện dự án và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong các giai đoạn tiếp theo của dự án này. Ngoài dự án thoát nước và xử lý nước thải tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai còn rất nhiều dự án khác mong muốn nhận được hỗ trợ từ Chính phủ Phần Lan như dự án xử lý nước thải tại thị xã An Khê và dự án cung cấp nước sạch tại huyện Krông Pa. UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Phần Lan và rất hy vọng sẽ được xem xét phê duyệt trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, chế biến nông sản; trong đó có một số sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu như cà phê, chanh dây;… qua đó mong muốn Bộ Ngoại giao Phần Lan giới thiệu, quảng bá và là cầu nối đưa các nhà đầu tư tại Phần Lan đến nghiên cứu, đầu tư và hợp tác xuất khẩu với tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Oskar Kass, Trưởng Ban phụ trách công cụ hỗ trợ khối tư nhân, Vụ Chính sách, Bộ Ngoại giao Phần Lan cho biết, hàng năm Bộ Ngoại giao Phần Lan sẽ tiếp nhận hồ sơ từ các nước để xem xét dự án được nhận hỗ trợ từ nguồn vốn đầu tư công. Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, ông Oskar Kass cho biết sẽ nỗ lực để kết nối với các doanh nghiệp Phần Lan thời gian sớm nhất sẽ đến khảo sát, từ đó triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.

Các thành viên trong đoàn công tác của Bộ Ngoại giao Phần Lan cũng đề xuất về việc trao đổi, kết nối nhằm thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực: lưới điện thông minh, xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải, ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp... thời gian tới.

VUFO sẽ hỗ trợ Thái Bình triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân VUFO sẽ hỗ trợ Thái Bình triển khai hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân
Doanh nghiệp Thanh Hóa - Italia tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh Doanh nghiệp Thanh Hóa - Italia tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh
In bài viết

Truyền hình