Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết có một công dân Việt Nam nhiễm virus đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện số 5, tỉnh Giang Tây.
bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay Hà Giang tiếp nhận hơn 50 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc
bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay Ngân hàng "rục rịch" giảm lãi suất cho khách hàng bị ảnh hưởng vì virus Corona

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 6/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời tình hình người Việt tại Trung Quốc trong dịch virus corona.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết các cơ quan đại diện “đã liên hệ, giữ liên hệ với hơn 400 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, và du lịch tại Trung Quốc”.

Con số này không bao gồm những trường hợp sang Trung Quốc ngắn hạn mà không đăng ký bảo hộ công dân với Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

“Các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài nắm tình hình, thường xuyên thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn, như gặp khó khăn về thị thực lưu trú do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh”, bà Hằng nói, và cho biết nhìn chung sức khỏe của các công dân Việt Nam hiện nay đang ổn định.

bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Việt Linh)

Trước câu hỏi có một công dân Việt Nam ở Trung Quốc dương tính với virus corona, Bộ có thể thông tin thêm về công dân này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời tên của công dân này không được công bố vì tôn trọng riêng tư cá nhân. Công dân nói trên đang được điều trị tích cực tại bệnh viện số 5 tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo người phát ngôn, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc nhận được yêu cầu của 29 công dân Việt Nam ở tỉnh Hồ Bắc có nguyện vọng trở về Việt Nam, và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ ngành để đưa công dân Việt Nam ở vùng dịch về nước, phù hợp với luật pháp Việt Nam và nguyện vọng của công dân.

Riêng trong ngày 5/2, ở tỉnh Hồ Bắc có 70 ca tử vong mới, cao hơn mọi ngày trước đó, nâng tổng số ca tử vong lên 563. Tổng số ca nhiễm trên toàn cầu hiện là 28.261.

bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay Bức ảnh y tá chống dịch corona hôn bạn trai qua tấm kính cách ly khiến nghìn người xúc động

Hình ảnh nữ y tá nghẹn ngào hôn tạm biệt bạn trai qua tấm kính cách ly giữa đại dịch virus corona khiến nhiều người ...

bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay Cập nhật danh sách các trường đại học cho sinh viên nghỉ học vì virus corona

Hàng loạt các trường đại học, học viện ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vừa thông báo lùi lịch học, để sinh viên ...

bo ngoai giao cong dan viet nam nhiem virus corona dang duoc dieu tri tich cuc o giang tay Cập nhật danh sách các tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì virus corona

Nhiều địa phương đã chủ động để học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

In bài viết

Truyền hình