Trang chủ Việt Nam hôm nay
20:48 | 17/06/2024 GMT+7

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí

aa
Có lẽ ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương là người tiếp xúc với báo chí nhiều nhất, và cũng để lại ấn tượng tốt nhất. Vậy cảm nghĩ của quan chức này về giới báo chí thế nào, báo chí có những tác động hay ảnh hưởng gì đến hoạt động của MPI...là những điều Thời Đại phỏng vấn ông nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024.

-Có thể nói Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đi đầu trong hoạt động truyền thông chính sách, ông có thể cho biết một số thành tựu nổi bật của Bộ Kế hoạch và Đầu tư mà trong đó có sự đóng góp rõ rệt của báo chí?

-Trong những năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành xuất sắc và khá toàn diện những nhiệm vụ được giao. Trong những thành công đó, có sự đóng góp không nhỏ của các phóng viên, nhà báo nói riêng và các cơ quan báo chí nói chung.

Chúng ta có thể kể đến một số thành tích nổi bật sau: Thứ nhất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã làm tốt công tác tham mưu điều hành kinh tế vĩ mô, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Bộ luôn kịp thời tham mưu các giải pháp, cơ chế, chính sách góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tranh thủ tận dụng tối đa thời cơ để phát triển kinh tế. Thứ hai, Bộ luôn thúc đẩy đầu tư và các động lực tăng trưởng cho nền kinh tế như đầu tư công, thu hút đầu tư nước ngoài; phối hợp cùng các cơ quan, bộ, ngành thúc đẩy các động lực phát triển cho nền kinh tế. Bộ chủ động xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các Chỉ thị và Công điện về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tham mưu, thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Bởi vậy, tốc độ giải ngân đầu tư công những năm gần đây luôn có những sự chuyển biến đáng khích lệ. Với đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tập trung tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu triển khai các biện pháp nhằm tiếp tục thu hút các dòng vốn FDI chất lượng cao. Năm 2023 được đánh giá là năm thành công trong thu hút FDI, dòng vốn FDI đạt kỷ lục với 36,6 tỷ USD với hàng loạt dự án chất lượng cao như các dự án điện thoại, sản xuất linh kiện điện tử, chip... Trong 5 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký FDI của cả nước đạt 11,07 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương

Thứ ba, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn tiên phong thúc đẩy các mô hình kinh tế mới như: Kinh tế chia sẻ, kinh tế ban đêm, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn... Các chính sách mới được đề xuất ban hành thể hiện phản ứng chính sách, là hành động cụ thể, kịp thời trước các diễn biến nhanh của thời đại; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, bám sát các xu thế lớn…Năm 2023, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư khánh thành cơ sở mới tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Nơi đây sẽ là hạt nhân của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã trình Chính phủ đề án Đề án phát triển nguồn nhân lực ngành bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045…

Thứ tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn đi đầu và đổi mới tư duy trong việc xây dựng và tham mưu thể chế. Bộ luôn xác định đồng hành, hỗ trợ tối đa, tháo gỡ các rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp, người dân là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, trong thời gian qua, rất nhiều đề án, chương trình quan trọng, nhiều công việc cụ thể, cấp bách, mang tính dẫn dắt đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, ban hành. Đặc biệt là tham mưu xây dựng các Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu, Luật Hợp tác xã… Bộ cũng chủ trì xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều cơ chế chính sách đặc thù cho các địa phương. Thứ năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức triển khai hiệu quả Luật Quy hoạch. Các bản quy hoạch quan trọng như Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch vùng, quy hoạch địa phương… được hoàn thành đúng tiến độ, yêu cầu, chất lượng đề ra; được các ngành, các cấp, địa phương đánh giá cao. Công tác quy hoạch giúp Nhà nước hoạch định, kiến tạo các động lực phát triển mới; không gian phát triển quốc gia từng bước được tổ chức hiệu quả, thống nhất trên quy mô toàn quốc.

Đến nay, Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh đã hoàn thành việc thẩm định 63/63 quy hoạch tỉnh, thành phố trong đó đã có 58/63 quy hoạch tỉnh, thành phố được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thứ sáu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của 6 hội đồng điều phối vùng kinh tế - xã hội. Hội đồng điều phối vùng thực hiện chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, điều phối, giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về liên kết vùng, phát triển bền vững. Với tư cách là cơ quan thường trực của các hội đồng điều phối vùng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp các bộ, cơ quan liên quan trình các chủ tịch hội đồng điều phối vùng ban hành kế hoạch hoạt động; đôn đốc các cơ quan, đơn vị hoàn thành cơ bản quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh; nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách ưu đãi vùng phù hợp; nghiên cứu, báo cáo những vấn đề mới, những vấn đề phát sinh đặt ra trong thực tế phát triển vùng…

Cuối cùng trong những năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác xã hội, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thực chất, tạo tác động lan tỏa trong xã hội. Những chương trình đầy ý nghĩa như: Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, xoá nhà tạm, xây nhà tình nghĩa, bảo trợ 8 nhóm yếu thế. Các chương trình: Yêu thương Việt Nam, Bao La Việt Nam, Sức Sống Việt Nam… tiếp tục được duy trì, góp phần hình thành văn hoá nhân văn, và sự tử tế trong con người ngành kế hoạch đầu tư.

-Tại thời điểm này, thưa ông, có một số ý kiến cho rằng trong việc dự thảo và ban hành các chính sách do MPI chủ trì thì công tác tiếp nhận thông tin phản hồi qua báo chí chưa thực sự hiệu quả, ông có nhận xét gì về quan điểm này?

-Trong hoạt động của mình, công tác xây dựng, tham mưu thể chế, chính sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Như tôi đã chia sẻ, trong nhiều năm liền, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện nhiều nhiệm vụ nhất trong số các Bộ và cơ quan thuộc Chính phủ và cơ bản hoàn thành các đề án, nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình xây dựng chính sách, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn quan tâm, lắng nghe, tiếp nhận các tin phản hồi từ báo chí; coi đây là một kênh tham khảo và phản biện chính sách chất lượng, hiệu quả và đáng tin cậy; góp phần xây dựng chính sách đúng, trúng, phù hợp yêu cầu thực tiễn đặt ra, lấy người dân là trọng tâm của sự phát triển.

Tuy nhiên, dù rất quan tâm và coi trọng việc lắng nghe dư luận, nhưng trong quá trình đó, vì một số yếu tố khách quan nên chúng tôi có thể lắng nghe chưa hết, chưa thấu đáo. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục lắng nghe một cách cầu thị, tiếp thu thấu đáo hơn các thông tin phản hồi từ báo chí, để công tác xây dựng chính sách ngày càng hiệu quả hơn.

-Là người thường xuyên tiếp xúc với báo giới, theo ông, điều gì có thể làm tăng cường sự hiểu biết cũng như chia sẻ giữa MPI và các cơ quan báo chí để qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin về các hoạt động của MPI?

-Theo tôi, để tăng cường sự hiểu biết giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các cơ quan báo chí thì chúng ta cần tăng cường sự chia sẻ.

Về phía mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tăng cường chia sẻ thông tin, các hoạt động và công việc mà Bộ đã, đang và sẽ triển khai…để từ đó các phóng viên, nhà báo nói riêng và công chúng nói chung ngày càng hiểu rõ hơn hoạt động của Bộ. Đó cũng là cách để công chúng có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng công việc, hoạt động của Bộ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là một trong những bộ, ngành đầu tiên, tiên phong trong việc lập kế hoạch truyền thông, trong đó coi trọng công tác truyền thông chính sách - đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 07 ngày 21/3/2023 về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách. Trong đó, Bộ luôn coi trọng việc lắng nghe phản biện cả trước, trong và sau ban hành chính sách; tạo cơ chế, điều kiện để người dân, báo chí, tổ chức, doanh nghiệp góp ý, phản biện. Đây cũng là cơ hội để Bộ lắng nghe phản hồi của người dân trong việc tham mưu xây dựng chính sách.

Về phía các cơ quan báo chí, tôi cũng mong các phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành, quan tâm, đóng góp vào các hoạt động của Bộ; không chỉ góp ý, phản biện, cùng Bộ tham mưu xây dựng các chính sách tốt hơn, mà còn đồng hành cùng Bộ tuyên truyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

-Nhân dịp 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông có thể chia sẻ những kỳ vọng gì về báo chí nói chung?

-Nhân dịp 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tôi gửi lời chúc các phóng viên, nhà báo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; phản ánh một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời về đời sống xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Tôi cũng mong muốn các phóng viên, nhà báo luôn trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp; qua các bài viết của mình khơi dậy khát vọng phát triển, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Thủ tướng: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặt niềm tin, hy vọng vào Báo chí Cách mạng với "thép trong bút, lửa trong tim"

Phát biểu tại lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XIX, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn đặt niềm tin sắt son, hy vọng tràn đầy vào Báo chí Cách mạng Việt Nam với tinh thần "mắt sáng, lòng trong, bút sắc", "thép trong bút, lửa trong tim"; trong hành trình vươn mình, phát triển mạnh mẽ của dân tộc, Báo chí Cách mạng có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, khơi dậy, thổi bùng và lan tỏa khát vọng phát triển, biến thành ý chí, quyết tâm và hành động, kiến tạo những giá trị mới cao đẹp và vĩ đại hơn cho đất nước.
130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

130 gian trưng bày đặc sắc tại Hội báo toàn quốc năm 2025

Kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), sáng 19/6/2025, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI

Cơ hội, thách thức và trách nhiệm người làm báo trong kỷ nguyên AI

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi mạnh mẽ mọi lĩnh vực của đời sống, trong đó có báo chí, phóng viên TTXVN tại Brussels đã có dịp trao đổi với 2 chuyên gia báo chí tại Đại học Tự do Brussels (ULB) của Bỉ: ông David Grunewald, giảng viên truyền thông và ông Alain Gérard, Tổng Biên tập tạp chí “Latitude” và cũng là giảng viên và nhà đào tạo báo chí với hơn 30 năm kinh nghiệm.

Các tin bài khác

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Sáng 13/02, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Thống nhất 217 ứng viên Trung ương đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thống nhất 217 ứng viên Trung ương đủ điều kiện ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 11/2 tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận, lập danh sách những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015 (sửa đổi, bổ sung) và hướng dẫn của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Đọc nhiều

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số

Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đã chính thức ra mắt Ứng dụng di động Tuyên giáo và Dân vận (App TGDV) - nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số, bảo đảm truyền tải thông tin nhanh chóng, đa phương tiện và kết nối thông suốt giữa Trung ương, địa phương và nhân dân.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Việt Nam bàn giao 250 tấn gạo cho Cuba

Ngày 13/2, tại trụ sở Công ty Nông nghiệp Caribe trực thuộc Bộ Nông nghiệp Cuba, đã diễn ra Lễ bàn giao 250 tấn gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất tại huyện Los Palacios, tỉnh Pinar del Río, cho Công ty Agroindustrial de Granos Los Palacios (EAIG) của Cuba.
Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Cần Thơ khai mạc đường hoa nghệ thuật chủ đề “Tết sum vầy”

Tối 14/2 (nhằm 27 tháng Chạp), tại tuyến đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học, phường Ninh Kiều, UBND TP. Cần Thơ chính thức khai mạc Đường hoa nghệ thuật “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Bính Ngọ năm 2026”, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa đặc sắc chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động