Trang chủ Việt Nam hôm nay
20:48 | 17/06/2024 GMT+7

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí

aa
Có lẽ ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương là người tiếp xúc với báo chí nhiều nhất, và cũng để lại ấn tượng tốt nhất. Vậy cảm nghĩ của quan chức này về giới báo chí thế nào, báo chí có những tác động hay ảnh hưởng gì đến hoạt động của MPI...là những điều Thời Đại phỏng vấn ông nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2024.

-Có thể nói Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đi đầu trong hoạt động truyền thông chính sách, ông có thể cho biết một số thành tựu nổi bật của Bộ Kế hoạch và Đầu tư mà trong đó có sự đóng góp rõ rệt của báo chí?

-Trong những năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành xuất sắc và khá toàn diện những nhiệm vụ được giao. Trong những thành công đó, có sự đóng góp không nhỏ của các phóng viên, nhà báo nói riêng và các cơ quan báo chí nói chung.

Chúng ta có thể kể đến một số thành tích nổi bật sau: Thứ nhất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã làm tốt công tác tham mưu điều hành kinh tế vĩ mô, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Bộ luôn kịp thời tham mưu các giải pháp, cơ chế, chính sách góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tranh thủ tận dụng tối đa thời cơ để phát triển kinh tế. Thứ hai, Bộ luôn thúc đẩy đầu tư và các động lực tăng trưởng cho nền kinh tế như đầu tư công, thu hút đầu tư nước ngoài; phối hợp cùng các cơ quan, bộ, ngành thúc đẩy các động lực phát triển cho nền kinh tế. Bộ chủ động xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành các Chỉ thị và Công điện về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; tham mưu, thành lập các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Bởi vậy, tốc độ giải ngân đầu tư công những năm gần đây luôn có những sự chuyển biến đáng khích lệ. Với đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tập trung tham mưu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu triển khai các biện pháp nhằm tiếp tục thu hút các dòng vốn FDI chất lượng cao. Năm 2023 được đánh giá là năm thành công trong thu hút FDI, dòng vốn FDI đạt kỷ lục với 36,6 tỷ USD với hàng loạt dự án chất lượng cao như các dự án điện thoại, sản xuất linh kiện điện tử, chip... Trong 5 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký FDI của cả nước đạt 11,07 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn lắng nghe phản biện từ báo chí
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương

Thứ ba, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn tiên phong thúc đẩy các mô hình kinh tế mới như: Kinh tế chia sẻ, kinh tế ban đêm, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn... Các chính sách mới được đề xuất ban hành thể hiện phản ứng chính sách, là hành động cụ thể, kịp thời trước các diễn biến nhanh của thời đại; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, bám sát các xu thế lớn…Năm 2023, Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư khánh thành cơ sở mới tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Nơi đây sẽ là hạt nhân của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, kết nối nguồn lực trong và ngoài nước, tiếp tục thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã trình Chính phủ đề án Đề án phát triển nguồn nhân lực ngành bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045…

Thứ tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn đi đầu và đổi mới tư duy trong việc xây dựng và tham mưu thể chế. Bộ luôn xác định đồng hành, hỗ trợ tối đa, tháo gỡ các rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp, người dân là nhiệm vụ hàng đầu. Vì vậy, trong thời gian qua, rất nhiều đề án, chương trình quan trọng, nhiều công việc cụ thể, cấp bách, mang tính dẫn dắt đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu, ban hành. Đặc biệt là tham mưu xây dựng các Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu, Luật Hợp tác xã… Bộ cũng chủ trì xây dựng trình cấp có thẩm quyền ban hành nhiều cơ chế chính sách đặc thù cho các địa phương. Thứ năm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức triển khai hiệu quả Luật Quy hoạch. Các bản quy hoạch quan trọng như Quy hoạch tổng thể quốc gia, Quy hoạch vùng, quy hoạch địa phương… được hoàn thành đúng tiến độ, yêu cầu, chất lượng đề ra; được các ngành, các cấp, địa phương đánh giá cao. Công tác quy hoạch giúp Nhà nước hoạch định, kiến tạo các động lực phát triển mới; không gian phát triển quốc gia từng bước được tổ chức hiệu quả, thống nhất trên quy mô toàn quốc.

Đến nay, Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh đã hoàn thành việc thẩm định 63/63 quy hoạch tỉnh, thành phố trong đó đã có 58/63 quy hoạch tỉnh, thành phố được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Thứ sáu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực của 6 hội đồng điều phối vùng kinh tế - xã hội. Hội đồng điều phối vùng thực hiện chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, điều phối, giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về liên kết vùng, phát triển bền vững. Với tư cách là cơ quan thường trực của các hội đồng điều phối vùng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp các bộ, cơ quan liên quan trình các chủ tịch hội đồng điều phối vùng ban hành kế hoạch hoạt động; đôn đốc các cơ quan, đơn vị hoàn thành cơ bản quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh; nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách ưu đãi vùng phù hợp; nghiên cứu, báo cáo những vấn đề mới, những vấn đề phát sinh đặt ra trong thực tế phát triển vùng…

Cuối cùng trong những năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác xã hội, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thực chất, tạo tác động lan tỏa trong xã hội. Những chương trình đầy ý nghĩa như: Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, xoá nhà tạm, xây nhà tình nghĩa, bảo trợ 8 nhóm yếu thế. Các chương trình: Yêu thương Việt Nam, Bao La Việt Nam, Sức Sống Việt Nam… tiếp tục được duy trì, góp phần hình thành văn hoá nhân văn, và sự tử tế trong con người ngành kế hoạch đầu tư.

-Tại thời điểm này, thưa ông, có một số ý kiến cho rằng trong việc dự thảo và ban hành các chính sách do MPI chủ trì thì công tác tiếp nhận thông tin phản hồi qua báo chí chưa thực sự hiệu quả, ông có nhận xét gì về quan điểm này?

-Trong hoạt động của mình, công tác xây dựng, tham mưu thể chế, chính sách là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Như tôi đã chia sẻ, trong nhiều năm liền, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao thực hiện nhiều nhiệm vụ nhất trong số các Bộ và cơ quan thuộc Chính phủ và cơ bản hoàn thành các đề án, nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình xây dựng chính sách, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn quan tâm, lắng nghe, tiếp nhận các tin phản hồi từ báo chí; coi đây là một kênh tham khảo và phản biện chính sách chất lượng, hiệu quả và đáng tin cậy; góp phần xây dựng chính sách đúng, trúng, phù hợp yêu cầu thực tiễn đặt ra, lấy người dân là trọng tâm của sự phát triển.

Tuy nhiên, dù rất quan tâm và coi trọng việc lắng nghe dư luận, nhưng trong quá trình đó, vì một số yếu tố khách quan nên chúng tôi có thể lắng nghe chưa hết, chưa thấu đáo. Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục lắng nghe một cách cầu thị, tiếp thu thấu đáo hơn các thông tin phản hồi từ báo chí, để công tác xây dựng chính sách ngày càng hiệu quả hơn.

-Là người thường xuyên tiếp xúc với báo giới, theo ông, điều gì có thể làm tăng cường sự hiểu biết cũng như chia sẻ giữa MPI và các cơ quan báo chí để qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin về các hoạt động của MPI?

-Theo tôi, để tăng cường sự hiểu biết giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các cơ quan báo chí thì chúng ta cần tăng cường sự chia sẻ.

Về phía mình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tăng cường chia sẻ thông tin, các hoạt động và công việc mà Bộ đã, đang và sẽ triển khai…để từ đó các phóng viên, nhà báo nói riêng và công chúng nói chung ngày càng hiểu rõ hơn hoạt động của Bộ. Đó cũng là cách để công chúng có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng công việc, hoạt động của Bộ.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư là một trong những bộ, ngành đầu tiên, tiên phong trong việc lập kế hoạch truyền thông, trong đó coi trọng công tác truyền thông chính sách - đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại Chỉ thị 07 ngày 21/3/2023 về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách. Trong đó, Bộ luôn coi trọng việc lắng nghe phản biện cả trước, trong và sau ban hành chính sách; tạo cơ chế, điều kiện để người dân, báo chí, tổ chức, doanh nghiệp góp ý, phản biện. Đây cũng là cơ hội để Bộ lắng nghe phản hồi của người dân trong việc tham mưu xây dựng chính sách.

Về phía các cơ quan báo chí, tôi cũng mong các phóng viên, nhà báo tiếp tục đồng hành, quan tâm, đóng góp vào các hoạt động của Bộ; không chỉ góp ý, phản biện, cùng Bộ tham mưu xây dựng các chính sách tốt hơn, mà còn đồng hành cùng Bộ tuyên truyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

-Nhân dịp 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông có thể chia sẻ những kỳ vọng gì về báo chí nói chung?

-Nhân dịp 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tôi gửi lời chúc các phóng viên, nhà báo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao; phản ánh một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời về đời sống xã hội, góp phần phát triển đất nước.

Tôi cũng mong muốn các phóng viên, nhà báo luôn trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp; qua các bài viết của mình khơi dậy khát vọng phát triển, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh.

- Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sinh viên Lào: mong muốn đưa kiến thức báo chí học ở Việt Nam về ứng dụng tại Lào

Sinh viên Lào: mong muốn đưa kiến thức báo chí học ở Việt Nam về ứng dụng tại Lào

Đó là chia sẻ của nhiều sinh viên Lào đang theo học chuyên ngành báo chí tại Việt Nam với phóng viên tạp chí Thời Đại nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
EU tài trợ cho Hà Nội 10 triệu Euro để đầu tư dự án giao thông công cộng

EU tài trợ cho Hà Nội 10 triệu Euro để đầu tư dự án giao thông công cộng

Liên minh châu Âu (EU) viện trợ không hoàn lại 10 triệu Euro cho dự án hỗ trợ kỹ thuật, gồm 2 hợp phần: đầu tư xây dựng tuyến đường sắt số 3.2 (đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai) và hỗ trợ nghiên cứu xây dựng hệ thống giao thông đô thị tích hợp cho dự án đường sắt đô thị (Metro).

Các tin bài khác

Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 94,4% dân số

Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 94,4% dân số

Thống kê của BHXH TP Hà Nội, ước tính trong 7 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố đạt 94,4% dân số, tương ứng với 8,039 triệu người tham gia. Kết quả này tăng 1,23% so với thời điểm 31/12/2023 và tăng 3,48% so với cùng kỳ năm trước.
Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày Lễ Quốc tang

Chiều 22/7, UBND TP Hà Nội đã ban hành công điện số 07/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Hà Nội hỗ trợ đóng BHXH, BHYT cho thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Hà Nội hỗ trợ đóng BHXH, BHYT cho thành viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn về việc hỗ trợ mức đóng BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chưa tham gia BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 12/2024/NQ-HĐND ngày 01/7/2024 của HĐND thành phố Hà Nội.
Phòng chống bão số 2: Quảng Ninh ban hành công điện khẩn, cấm khách du lịch đi “xem bão”

Phòng chống bão số 2: Quảng Ninh ban hành công điện khẩn, cấm khách du lịch đi “xem bão”

Nhằm đối phó với cơn bão số 2, ngày 22/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 02/UBND-CĐ.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Giá vàng có thể giảm trong tuần này

Dù giá vàng có khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn, nhưng một số chuyên gia cho rằng, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng trung hạn của kim loại quý này.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động