Bộ Chính trị tiếp tục làm việc theo nhóm với 11 Đảng bộ để cho ý kiến về chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ, tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỷ lệ tái cử... trước khi tiến hành đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bộ Chính trị đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung Bộ Chính trị đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung
Quảng Ngãi Quảng Ngãi 'khuyết' Chủ tịch tỉnh, ông Nguyễn Tăng Bính được giao phụ trách

Theo thông tin từ Văn phòng Trung ương Đảng, từ 17 - 22/8, Bộ Chính trị tiếp tục làm việc theo nhóm với 11 Đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trước khi tiến hành đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhóm 1 do ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì làm việc với Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước.

Nhóm 2 do ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì làm việc với Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh.

Nhóm 3 do ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chủ trì làm việc với Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên, Lào Cai, Nam Định, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Đảng bộ các tỉnh trình bày dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020-2025, ý kiến đóng góp của các ban, bộ, ngành Trung ương, các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào các văn kiện của các Đảng bộ.

4955 thutuong yzlh kztd
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: Quang Hiếu/VGP0

Đối với phương án nhân sự của cấp ủy, Bộ Chính trị cho ý kiến về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và về tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỷ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ, tỷ lệ tái cử.

Đối với dự thảo báo cáo chính trị của cấp ủy và dự thảo Nghị quyết trình Đại hội Đảng bộ, Bộ Chính trị cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị đưa vào dự thảo Nghị quyết, các định hướng lớn nêu trong dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng có liên quan trực tiếp đến các Đảng bộ.

Đối với dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, Bộ Chính trị cho ý kiến chủ yếu về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp uỷ; về nội dung và phương thức lãnh đạo; những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Căn cứ vào ý kiến kết luận của các ủy viên Bộ Chính trị chủ trì hội nghị và ý kiến đại biểu, các đảng bộ sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự Đại hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Như vậy, tính đến ngày 22/8, Bộ Chính trị đã làm việc với 15/67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương. Các buổi làm việc sẽ được tiến hành tiếp theo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Long chính thức nhận chức Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Ông Nguyễn Thanh Long chính thức nhận chức Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 14/7, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế chính thức nhận quyết định của Bộ Chính trị về việc chỉ ...

Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên về Trung ương Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên về Trung ương

Bộ Chính trị vừa quyết định điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên - về công tác ...

Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bộ Chính trị cho ông Lê Viết Chữ thôi chức Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi

Bộ Chính trị quyết định cho thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi (nhiệm kỳ 2015-2020) đối với ông Lê Viết Chữ để xem ...

In bài viết

Truyền hình