Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối" được coi là dịp khuyến mãi rầm rộ và lớn nhất trong năm.
black friday la ngay gi black friday 2019 dien ra khi nao Cơn ác mộng ngày Black Friday: Nổ súng, đánh đấm, ném giày vào mặt trẻ em ngay tại các trung tâm thương mại
black friday la ngay gi black friday 2019 dien ra khi nao Thú nhận của nàng nghiện shopping, cất ví ở nhà vẫn không yên: Trời đã sinh ra Black Friday, sao lại còn sinh internet
black friday la ngay gi black friday 2019 dien ra khi nao Biển người Hà Nội, Sài Gòn đổ về trung tâm thương mại, khu phố thời trang để săn đồ Black Friday

Black Friday là ngày gì?

Black Friday thường được gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối", được ấn định vào Thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn.

Do ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11 ở Mỹ, cho nên "Thứ Sáu đen tối" rơi vào khoảng ngày 23 - 29 tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm Giáng sinh của Mỹ kể từ năm 1952.

Theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt - tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng lên thành thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

black friday la ngay gi black friday 2019 dien ra khi nao
Black Friday hay còn gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối"

Do nhận thấy nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong thời điểm này, các cửa hàng, đơn vị kinh doanh ở Mỹ đã đưa ra các chương trình khuyến mãi, hạ giá rầm rộ để hút khách. Từ đó, sự kiện nay đã được lặp đi lặp lại hàng năm và được gọi tên là Black Friday.

Black Friday năm nay rơi vào ngày nào?

Trong những năm trở lại đây, Black Friday còn lan rộng sang nhiều quốc gia châu Âu và châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Black Friday là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm.

Vào ngày Black Friday, nhiều cửa hàng, siêu thị đồng loạt giảm giá, thậm chí mở cửa từ rất sớm để thu hút khách hàng.

black friday la ngay gi black friday 2019 dien ra khi nao
Nhiều cửa hàng ở Việt Nam giảm giá mạnh dịp Black Friday kéo dài cả tuần. Ảnh minh họa

Ngày Black Friday Việt Nam năm 2019 rơi vào Thứ Sáu, ngày 29/11. Nhiều cửa hàng đã mở đợt khuyến mại giảm giá các sản phẩm dịp Black Friday kéo dài cả tuần cho đến hết tháng 11.

Do dịp Black Friday Việt Nam nằm trong khoảng giao mùa nên nhiều thương hiệu về thời trang đã tranh thủ giảm giá các mặt hàng hè thu, các siêu thị gia dụng cũng giảm mạnh giá các sản phẩm để kích cầu khách hàng mua sắm dịp cuối năm.

Trong ngày Black Friday ở Việt Nam, đa phần mọi mặt hàng đều được giảm giá thấp nhất từ 10-30%, thậm chí nhiều thương hiệu còn giảm mạnh từ 70 – 75%. Chính vì vậy, vào ngày này, các trung tâm thương mại lớn sẽ đón cả "biển người" đến mua sắm, đôi khi còn gây ra cảnh chen lấn, xô đẩy, tắc đường... tại các khu phố lớn.

Truyền hình