Bình Thuận: Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa được tổ chức ở nhiều trường học
![]() |
| Học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo xem triển lãm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN |
Ngày 25/11, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Triển lãm đã giới thiệu đến người xem những tư liệu có giá trị pháp lý cao như: thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây, Trung Quốc; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam… được tích hợp và số hóa dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D.
Đông đảo học sinh và giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo rất hứng thú khi vừa được nghe vừa được xem các hiện vật trong không gian mới, một cách trực quan, rõ ràng nhất. Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày gần 50 tư liệu, bản đồ bằng khung gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Những tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử, pháp lý thu thập được tại Việt Nam và các nước trên thế giới; góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam; được các thế hệ người Việt khai phá; được Nhà nước quản lý và bảo vệ, khẳng định chủ quyền liên tục, hòa bình trong nhiều năm qua theo đúng luật pháp quốc tế.
Tại triển lãm, Thượng tá Vũ Công Hòa (Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã có buổi giao lưu, giải đáp và cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo; tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng,… cũng như những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Trong hai ngày 26-27/11, triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tiếp tục được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Hàm Thuận Bắc (huyện Hàm Thuận Bắc) và Trường Trung học phổ thông Phan Chu Trinh (thành phố Phan Thiết).
Được biết, đến thời điểm này, Bình Thuận đã tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 9/10 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Triển lãm là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt thế hệ thanh niên trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu được công bố.
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử ... |
Triển lãm trưng bày các tư liệu, văn bản, ấn phẩm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh ... |
Cuộc triển lãm với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông ... |
Tin bài liên quan
T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026
Các tin bài khác
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa
Việt Nam lưu chiểu tại Liên hợp quốc hải đồ và tọa độ đường cơ sở tại Vịnh Bắc Bộ
37 năm sự kiện Gạc Ma: Tinh thần quyết tử để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Gắn mã QR cho tư liệu, hình ảnh tại triển lãm biển, đảo tại Đà Nẵng
Đọc nhiều
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32
AI đồng hành giúp trẻ em Việt kiều thêm yêu tiếng Việt
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia
VESAF hỗ trợ 166 suất học bổng cho sinh viên và học sinh ở thành phố Huế
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






