Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.
Lâm Đồng: Triển lãm bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” Lâm Đồng: Triển lãm bản đồ, tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”
Trung Quốc ngang ngược xây dựng ồ ạt ở Hoàng Sa Trung Quốc ngang ngược xây dựng ồ ạt ở Hoàng Sa
Quà từ Trường Sa Quà từ Trường Sa
Bình Thuận: Triển lãm về Hoàng Sa Trường Sa được tổ chức ở nhiều trường học
Học sinh và giáo viên trường Trung học phổ thông chuyên Trần Hưng Đạo xem triển lãm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Ngày 25/11, tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Cục Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm đã giới thiệu đến người xem những tư liệu có giá trị pháp lý cao như: thư tịch, châu bản, bản đồ cổ của Việt Nam; bản đồ các nước phương Tây, Trung Quốc; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam… được tích hợp và số hóa dựa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D.

Đông đảo học sinh và giáo viên Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo rất hứng thú khi vừa được nghe vừa được xem các hiện vật trong không gian mới, một cách trực quan, rõ ràng nhất. Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày gần 50 tư liệu, bản đồ bằng khung gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Những tư liệu trưng bày tại Triển lãm là một phần các bằng chứng lịch sử, pháp lý thu thập được tại Việt Nam và các nước trên thế giới; góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đó là phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam; được các thế hệ người Việt khai phá; được Nhà nước quản lý và bảo vệ, khẳng định chủ quyền liên tục, hòa bình trong nhiều năm qua theo đúng luật pháp quốc tế.

Tại triển lãm, Thượng tá Vũ Công Hòa (Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã có buổi giao lưu, giải đáp và cung cấp thêm thông tin liên quan đến biển, đảo; tiềm năng và lợi thế của biển, đảo Việt Nam trong phát triển kinh tế biển; các thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng,… cũng như những đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong hai ngày 26-27/11, triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tiếp tục được tổ chức tại Trường Trung học phổ thông Hàm Thuận Bắc (huyện Hàm Thuận Bắc) và Trường Trung học phổ thông Phan Chu Trinh (thành phố Phan Thiết).

Được biết, đến thời điểm này, Bình Thuận đã tổ chức triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 9/10 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh. Triển lãm là hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khẳng định tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt thế hệ thanh niên trong việc bảo vệ, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu được công bố.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử ...

Trưng bày tư liệu Trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”

Triển lãm trưng bày các tư liệu, văn bản, ấn phẩm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh ...

Bộ Thông tin truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa Bộ Thông tin truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa

Cuộc triển lãm với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông ...

In bài viết

Truyền hình