Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:25 | 05/12/2015 GMT+7

Bí thư xã xin lỗi cô giáo chê cầu sập trên Facebook

aa
"Qua bàn bạc, Đảng ủy xã đã quyết định không hạ một bậc xếp loại mà vẫn giữ nguyên loại ‘Hoàn thành tốt nhiệm vụ’, cô Hải Âu cũng không cần phải làm kiểm điểm với nhà trường. Tôi thay mặt đảng ủy xã gửi lời xin lỗi đến cô Hải Âu và nhà trường..."

bi thu xa xin loi co giao che cau sap tren facebook

Cô giáo Hải Âu.

Trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM ngày 5/12, ông Trần Ngọc On, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp (Thạnh Hóa, tỉnh Long An) cho biết như trên.

Theo ông Trần Ngọc On, liên quan đến vụ cô giáo Dương Hải Âu bị Đảng ủy xã này hạ một bậc đánh giá chất lượng đảng viên và bị đề nghị viết kiểm điểm vì đã đăng dòng status trên Facebook chê cầu sập, trong ngày hôm nay, đảng ủy xã này sẽ đến gặp trực tiếp cô Hải Âu.

“Qua bàn bạc, Đảng ủy xã đã quyết định không hạ một bậc xếp loại mà vẫn giữ nguyên loại ‘Hoàn thành tốt nhiệm vụ’, cô Hải Âu cũng không cần phải làm kiểm điểm với nhà trường như đề nghị trước đó. Nguyên nhân vụ việc này là do có sự nhầm lẫn của một số cán bộ trong quá trình giải quyết vụ việc.

Tôi thay mặt đảng ủy xã gửi lời xin lỗi đến cô Hải Âu và nhà trường.

Sắp tới, Đảng ủy xã cũng sẽ chỉ đạo địa phương tạo điều kiện cho cô Hải Âu công tác tốt, sẽ không có chuyện cô này bị trù dập hay gây khó dễ qua vụ việc này”, ông On nói.

Cô Hải Âu quê ở TP Tân An, về xã Tân Hiệp (xã vùng sâu, gần biên giới) dạy học từ ba năm nay. Quá trình công tác, cô Hải Âu đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua nhiều năm liền, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có sai phạm nào.

Cầu M3 sắp được xây mới

Theo thông tin từ UBND xã Tân Hiệp, sau khi trang Facebook cá nhân của cô Hải Âu thông tin vụ tai nạn nói trên, đại diện tổ chức từ thiện tên Đoàn từ thiện Bằng Hữu đã đến địa phương để khảo sát thực tế cầu M3. Đoàn từ thiện đề nghị xã lập bản vẽ xây cầu mới, ước tính chi phí cụ thể để đoàn hỗ trợ kinh phí xây cầu mới nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

bi thu xa xin loi co giao che cau sap tren facebook

Cô giáo Dương Hải Âu. Ảnh: CTV. Cầu M3 sau khi xảy ra sự cố ngày 21-10. Ảnh: FB HẢI ÂU

Ngày 21/10, cô Huỳnh Thị Ngọc Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hiệp, khi qua cầu M3 (làm bằng gỗ dài 30 m, rộng 1,2 m, mới đưa vào sử dụng được một năm) thì cầu bất ngờ gãy. Cô Điệp rơi xuống nước, nhờ có đồng nghiệp đi cùng nhảy xuống cứu nên may mắn thoát chết.

Đến trưa cùng ngày, trên Facebook cá nhân của cô giáo Dương Hải Âu xuất hiện status: “Trưa nay, một cán bộ quản lý trường tôi trên đường đi công tác về thì gặp tai nạn khi qua cầu M3. Cả người và xe rơi xuống kinh lớn sâu hơn 10 m, chiều ngang 13 m. Nếu không có đồng nghiệp đi cùng thì người ấy sẽ ra sao? Cách đây vài năm, trong một trường hợp tương tự, một giáo viên trường tôi đã ra đi vĩnh viễn. Thử hỏi có ai nhìn thấy được cảnh nơm nớp lo sợ hay mọi nguy hiểm luôn đe dọa với người dân đi trên con đường này. Thực chất chúng tôi không cần trải thảm nhung để đi nhưng chúng tôi cần sự an toàn…”.

Status của cô Hải Âu sau đó được nhiều người like và bình luận, chia sẻ. Tuy nhiên, một cán bộ của UBND xã Tân Hiệp đọc được nên đã báo ngay với cấp trên. Đảng ủy xã Tân Hiệp sau đó cử cán bộ gặp cô Hải Âu yêu cầu gỡ status nói trên.

“Tuy nhiên, cô Hải Âu không chấp hành mà chỉ xóa nội dung: Chính quyền địa phương có thấy được điều này không? Họ đã, đang và sẽ làm gì? Họ có biết và hiểu được nhân dân mong mỏi ở họ điều gì không?, còn những nội dung khác vẫn để nguyên” - ông Trần Ngọc On, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hiệp, nói.

Cũng theo ông On, ngày 3/12, Đảng ủy xã đã họp đánh giá chất lượng đảng viên thường kỳ. Trước đó, cô Hải Âu tự đánh giá mình hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhưng do cô Hải Âu đã đăng status nói trên nên khi chi bộ trường chuyển hồ sơ qua, Đảng ủy xã đã quyết định hạ một bậc đánh giá đối với cô này, từ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” xuống “Hoàn thành nhiệm vụ”. Đảng ủy xã cũng tiếp tục đề nghị chi bộ nhà trường buộc giáo viên Hải Âu viết kiểm điểm vì lý do này.

Chúng tôi đặt câu hỏi: Xã căn cứ vào đâu để xử lý cô Hải Âu? Ông On trả lời kết quả phân loại do tập thể Đảng ủy xã quyết định và cô Hải Âu còn hạn chế từng mặt. Chúng tôi hỏi tiếp: Vậy status của cô Hải Âu có sai gì không? Ông On nói: “Không sai chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước nhưng ngôn phong chưa chín chắn, xử lý vậy là đúng. Cây cầu làm được một năm rồi, làm bằng ván, gỗ nên mưa nắng bị mục. Chúng tôi đang định xây cầu bê tông thay thế nhưng chưa kịp thì tai nạn xảy ra”.

Theo quan sát của phóng viên, sau khi cô Hải Âu đăng status trên, cầu M3 đã được sửa tạm nhưng chỉ người đi bộ qua được, còn xe máy chưa thể lưu thông.

Chuyện cá nhân, không đáng để xử lý

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, nhiều cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tân Hiệp rất bức xúc về cách hành xử của Đảng ủy xã Tân Hiệp. “Tôi thấy hình thức xử lý như vậy là quá nặng. Nội dung thông tin trên Facebook của cô Hải Âu đâu có vi phạm pháp luật, cũng không xúc phạm đến ai” - một giáo viên của trường nói.

Ông Nguyễn Văn Luốc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hiệp, cho biết đến ngày 4/12 trường vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ Đảng ủy xã về việc xử lý giáo viên Hải Âu. “Theo tôi, Facebook là trang thông tin cá nhân, là nơi để người ta xả stress. Status của cô Hải Âu cũng bình thường, không có nội dung gì đáng để xử lý. Hơn một năm trước, một giáo viên của trường chúng tôi đã chết sau khi rơi từ một cây cầu khác cũng trên địa bàn xuống nước”.

Ông Trần Công Tâm, Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học Tân Hiệp, nói thêm: “Tôi đã nhận được thông tin miệng từ Đảng ủy xã yêu cầu kiểm điểm cô Hải Âu. Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy nội dung cô Hải Âu viết trên Facebook là bình thường. Có thể do cô Hải Âu lo cho cô phó hiệu trưởng nên mới nói vậy, giờ đem ra xử lý kỷ luật thì đâu có được. Nhưng nhà trường cũng đã nhắc nhở chung cán bộ, giáo viên nên cẩn trọng lời lẽ khi tham gia mạng xã hội, tránh để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc”.

Còn ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Long An thì nói: "Sở GD&ĐT tỉnh Long An sẽ kiểm tra lại thông tin vụ cô Hải Âu. Nhưng nếu chỉ vì việc đơn giản, không đáng như vậy mà xử lý giáo viên thì không đúng rồi".

Theo Pháp Luật TP.HCM

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Điều chỉnh thông tin thí sinh dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 điều chỉnh thông tin cá nhân của 03 thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026.
Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nhiều học bổng cho sinh viên tại Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Trung Quốc)

Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), không chỉ là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với ASEAN mà còn là trung tâm phát triển mạnh về năng lượng xanh, thủy lợi và thủy điện. Tại đây, Trường Cao đẳng Nghề Thủy lợi và Điện lực Quảng Tây (Guangxi College of Water Resources and Electric Power - GCWE) đang trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước ASEAN, nhờ chất lượng đào tạo, môi trường học tập hiện đại và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn.
Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Hơn nửa thế kỷ chờ đợi, hy vọng được thắp lên từ những mẫu ADN

Có những cuộc chiến đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng nỗi chờ đợi của những người ở lại vẫn chưa bao giờ kết thúc.
Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Thông báo Triệu tập thí sinh dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 (Hội đồng) thông báo triệu tập các thí sinh đủ điều kiện dự thi Vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026, cụ thể như sau:

Đọc nhiều

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Chuyên gia Nhật Bản: Chính sách đối ngoại của Việt Nam thể hiện bản lĩnh và bản sắc dân tộc

Nhân dịp được trao danh hiệu “Sứ giả tiếng Việt”, Giáo sư Shimizu Masaaki, Đại học Osaka, đã chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản những nhận định về chính sách đối ngoại của Việt Nam, sự tương đồng giữa bản sắc văn hóa dân tộc và cách ứng xử trên trường quốc tế.
Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Bóng đá góp phần tăng cường kết nối nhân dân Việt Nam - Uruguay

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Đông Uruguay Valeria Csukasi Cabrera nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam từ ngày 16-18/8/2026. Tại đây, phía Uruguay đã đề cập bóng đá là một lĩnh vực góp phần tăng cường giao lưu, kết nối nhân dân hai nước.
Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico

Ngày 17/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Lao động Mexico do Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérrez, Thượng nghị sĩ liên bang dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên trao đổi về tăng cường giao lưu và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Mexico, trong đó đáng chú ý là việc từng bước hình thành các đầu mối, tổ chức hữu nghị giữa hai nước.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

376 cán bộ tại Nghệ An được tuyên truyền về biển, đảo

Ngày 18/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền cho 376 cán bộ cấp xã và chi bộ trực thuộc trong toàn tỉnh về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, tình hình biển, đảo Việt Nam và Biển Đông.
TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

TP Hồ Chí Minh yêu cầu 15 phường xã biển đảo diễn tập ứng phó sóng thần

Ngày 17/8, theo phương án phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả động đất, sóng thần vừa được UBND TP.HCM ban hành, 15 phường, xã ven biển, xã đảo và đặc khu của Thành phố được yêu cầu xây dựng kế hoạch, phối hợp tổ chức diễn tập ứng phó với tình huống sóng thần.
Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Ngày 5/9 khánh thành các trường nội trú liên cấp đủ điều kiện tại xã biên giới

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông nội trú liên cấp tại xã biên giới đất liền đủ điều kiện sẽ tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng sáng 5/9, trước lễ khai giảng năm học 2026-2027. Bộ yêu cầu không tổ chức khánh thành đối với công trình chưa đủ điều kiện theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động