Bi kịch của người mẹ già bị con trai giết rồi phi tang xuống giếng: Nhận nuôi con từ bé, yêu thương hết mực
"Khổ thân bà H., nuôi con từ bé cuối cùng bị nó giết chết"
Rạng sáng 22/10, người dân cả thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xôn xao bàng hoàng vì vụ án con nuôi giết mẹ vừa xảy ra trong xóm. Thời điểm trên, một người đàn ông đã giết mẹ nuôi rồi ném xuống giếng, sau đó khống chế con trai nhỏ khoảng 4 tuổi trên căn nhà cao tầng, cố thủ suốt nhiều giờ.
Đến 9h30 sáng cùng ngày, Công an mới giải cứu được con tin, đồng thời gã đàn ông cũng đã bị khống chế. Đối tượng Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) đã bị công an bắt đi, gia đình và làng xóm thì đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị H. (68 tuổi).
|
Ngôi nhà nơi Thương đưa con lên tầng 3 cố thủ.
Một nhân chứng chưa hết bàng hoàng, kể lại: "Ban đầu thằng bé khóc to lắm. Khi bị bố nó đưa ra ngoài hành lang tầng 3, nó khóc lóc xin tha thảm thiết. Lúc sau do khóc nhiều, thằng bé mệt lả ngủ gục trên tay bố nó. Lúc bị bắt đi, Thương vẫn giãy giụa rất mạnh. Khổ thân bà H. nuôi con từ bé cuối cùng bị nó giết chết".
Bùi ngùi vì sự ra đi đột ngột và đau đớn của chị gái, em dâu của bà H. cho biết: "Chị tôi cưới anh mấy năm nhưng không có con nên mới nhận Thương làm con nuôi từ khi nó mới vài tháng tuổi. Thường ngày mẹ con cũng yêu thương nhau hết mực, không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy".
Theo người nhà nạn nhân cho biết, chồng bà H. là ông T., vốn là một quân nhân mất sức nên về hưu sớm. Hồi cưới nhau thì ông T. đã 45 tuổi còn bà H. cũng đã ngoài 40 tuổi. Cưới nhau mấy năm nhưng khó có con, ông bà nhận Thương làm con nuôi và cũng là đứa con duy nhất của ông bà.
Đối tượng giết mẹ nuôi có biểu hiện tâm thần sau khi xây được căn nhà 3 tầng cho gia đình
Trong cuộc sống gia đình, Thương hiếu thảo và phụng dưỡng bố mẹ nuôi hết mực. Ngược lại, ông bà H. cũng yêu thương con nuôi hết lòng. Nuôi học hết lớp 12, rồi tiếp tục nuôi học nghề, học nghề xong, Thương lại được bố mẹ nuôi dựng vợ gả chồng. Tuy nhiên vợ Thương sức khỏe không tốt, không làm được việc nặng, vì thế kinh tế gia đình hoàn toàn do Thương đảm nhận.
Mấy năm trước thì ông T. mất, bà H. còn bao nhiêu tiền của dồn cho con lấy vốn liếng làm ăn. Nhờ tu chí với vay mượn thêm, 3 năm trước Thương đã xây được căn nhà 3 tầng khang trang nhất nhì trong xóm.
|
Nghi phạm giết mẹ nuôi của mình.
Tuy nhiên theo người thân cho hay, kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.
"Cũng vì những lần lên cơn trước đây bị họ hàng khống chế, có khi cần phải đánh đập nên Thương có biểu hiện thù hằn mọi người. Nhưng lạ lắm, những lần trước dù có đánh chửi ai thì chỉ cần bà H. ra bảo là Thương nghe ngay, không cãi mẹ nửa lời, cũng vì thế mà bà H. trở nên không cảnh giác", một người thân của bà H. nói.
Chiều hôm qua Thương cũng đã có biểu hiện lạ, anh ta đuổi vợ con ra khỏi nhà, nói lảm nhảm không ngớt. Thế nhưng lúc bà H. đến khuyên bảo thì Thương vẫn nghe và đi về.
"Do không cảnh giác, bà H. vẫn ngủ cùng nhà với Thương. Lúc đó nửa đêm, chúng tôi nghe tiếng bà H. kêu la, vợ của Thương thì ôm con gái chạy. Mọi người chạy vào thì thấy Thương ôm thằng con út và bảo đã giết bà H. ném xuống giếng rồi khiến ai nấy đều sợ hãi. Đến sáng công an mới khống chế được thằng Thương, giải cứu đứa bé. Ai cũng nghĩ lần lên cơn này của nó cũng như những lần khác, không ngờ vì mất cảnh giác mà hậu quả nghiêm trọng như vậy", em họ bà H. nói.
Tang lễ của bà H. đang được cử hành, dự kiến sáng mai sẽ mang đi chôn cất. Vụ án mạng thì đã được chuyển lên công an tỉnh Hòa Bình thụ lý, thế nhưng trong thôn ai nấy còn chưa hết kinh hoàng.
Bá Cường
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025




