Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:57 | 05/11/2017 GMT+7

Bí ẩn đằng sau mỏm đá "sống ảo" tại Na-uy: Mất 30 tiếng leo núi chỉ để chụp vài tấm hình selfie rồi... đi về!

aa
Mặc dù phải vượt quãng hành trình khá dài, thế nhưng nhiều du khách tại Na-uy vẫn chấp nhận dành hơn 6 tiếng leo núi để có thể đặt chân tới mỏm đá Trolltunga và chụp vài bức hình “sống ảo” ở khu vực nổi tiếng này.

Nếu không chụp hàng tá hình ảnh ghi lại cuộc hành trình đầy thú vị trong chuyến du lịch, sau đó đăng tải lên mạng xã hội để khoe với mọi người thì việc đi khám phá thế giới còn gì là thú vị nữa.

Đặc biệt, nếu có dịp ghé tới những khu vực núi cao hay rừng rậm nhiệt đới thì việc tạo dáng theo kiểu "so deep" giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ là điều không thể nào thiếu được.

Và một trong số các địa điểm ấy chính là mỏm đá Trolltunga, hay còn gọi là "lưỡi troll", nơi nằm cách thành phố Bergen, thủ phủ của hạt Hordaland, Na-uy khoảng hơn 160km về phía Đông.

Bí ẩn đằng sau mỏm đá "sống ảo" tại Na-uy.

Anh Kenneth Warvik, một hướng dẫn viên 27 tuổi làm việc cho hãng lữ hành Trolltunga Adventures chia sẻ: "Tôi hiểu vì sao rất nhiều người đều muốn tới mỏm đá Trolltunga chụp ảnh, mặc dù trước đó họ phải trải qua cuộc hành trình leo núi kéo dài tới 6 giờ đồng hồ.

Từng có lúc nơi này đón tiếp tới 1.839 lượt du khách chỉ trong vòng một ngày. Họ thường phải xếp hàng, sau đó cố tạo dáng thật nhanh rồi nhường chỗ cho du khách tiếp theo.

Ước tính, nếu mỗi người dành đúng 1 phút để tạo dáng thì thời gian để tất cả hoàn thành việc ‘sống ảo’ có thể tiêu tốn hơn 30 tiếng".

bi an dang sau mom da song ao tai na uy mat 30 tieng leo nui chi de chup vai tam hinh selfie roi di ve

Nhiều người đã tranh thủ chụp ảnh tại mỏm đá Trolltunga, một khung cảnh tuyệt đẹp với mây trời thơ mộng cùng khu vực hồ Ringedalsvatnet xanh ngắt bên dưới.

Cũng theo anh Kenneth thì xu hướng chụp ảnh "sống ảo" nhằm mục đích đăng tải lên mạng xã hội của các du khách cũng đang khiến điều kiện môi trường tự nhiên và sự an toàn của mọi người bị đe dọa.

Anh này cho biết: "Việc chờ đợi để chụp hình quá lâu thực sự là một vấn đề khá nghiêm trọng, bởi sau khi đạt được mong muốn thì họ còn phải đi bộ xuống núi nữa. Khá nhiều người không còn sức sau 6 tiếng leo trèo nên việc trở về trước lúc trời tối là điều khó có thể thực hiện.

Bởi vậy, bạn cần phải tự lượng sức và mang theo thật nhiều nước uống cũng như trang phục dự trữ".

bi an dang sau mom da song ao tai na uy mat 30 tieng leo nui chi de chup vai tam hinh selfie roi di ve

Họ chấp nhận dành 6 tiếng leo núi để có thể đặt chân tới địa điểm "sống ảo" thú vị nhất Na-uy.

Ngoài ra, lượng lớn rác thải nằm vương vãi trên con đường dẫn lên núi cũng là điều khiến người dân Na-uy cảm thấy rất bất ngờ. Đó không phải là hình ảnh thiên nhiên mà họ từng kỳ vọng.

bi an dang sau mom da song ao tai na uy mat 30 tieng leo nui chi de chup vai tam hinh selfie roi di ve

Khung cảnh thiên nhiên hung vĩ từ điểm nhìn ở mỏm đá danh tiếng Trolltunga.

bi an dang sau mom da song ao tai na uy mat 30 tieng leo nui chi de chup vai tam hinh selfie roi di ve

Hàng nghìn du khách phải xếp hàng, lần lượt chờ chụp ảnh tại mỏm đá đặc biệt này.

HƯƠNG CHERRY

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

DAVIMIN – Từ niềm tin vào chất lượng đến dấu ấn thương hiệu Việt tại ASEAN

Trong những năm gần đây, sức khỏe đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nếu trước đây thực phẩm bảo vệ sức khỏe được xem là sản phẩm hỗ trợ, thì ngày nay chúng đã trở thành một phần trong lối sống chủ động của nhiều gia đình. Cùng với sự phát triển của thị trường là những yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, tính minh bạch và uy tín của thương hiệu.
Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Phụng Hưng Hotel: Từ dấu ấn Phú Quốc đến Top 10 thương hiệu nổi tiếng ASEAN 2026

Sau 9 năm hình thành và phát triển tại Nam đảo Phú Quốc, Phụng Hưng Hotel ghi dấu một cột mốc mới khi được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng ASEAN 2026 – ASEAN Renowned Brand 2026”. Từ nền tảng lưu trú và ẩm thực, Phụng Hưng từng bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ, đồng thời mở rộng Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới với quy mô phục vụ hơn 1.300 khách.
Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Thời tiết cả nước dịp 2/9: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 28/8 đến 2/9) nhiều khu vực có mưa rào và dông, riêng Trung Bộ ngày nắng.
Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Công bố danh sách thí sinh dự thi Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2026

Hội đồng tuyển dụng công chức của Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam năm 2026 thông báo danh sách thí sinh dự thi Vòng 2, gồm phần thi viết và phỏng vấn.

Đọc nhiều

Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031

Bà Nguyễn Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 26/8 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026-2031. Bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, được bầu làm Chủ tịch Hội. Hội xác định gắn giao lưu hữu nghị với hợp tác thực chất.
Quảng Trị tiếp nhận 3 khoản viện trợ gần 38 triệu USD từ hai tổ chức NPA và MAG

Quảng Trị tiếp nhận 3 khoản viện trợ gần 38 triệu USD từ hai tổ chức NPA và MAG

Đó là 2 khoản viện trợ 15.577.614 USD, tương đương hơn 395 tỷ đồng từ tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) và 1 khoản viện trợ 22.417.881 USD, tương đương hơn 581 tỷ đồng từ Tổ chức Mines Advisory Group (MAG). Các dự án này cùng hỗ trợ Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh của tinh Quảng Trị, hướng tới đưa Quảng Trị thành tỉnh an toàn vào năm 2035.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới duy trì hợp tác thường xuyên

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới duy trì hợp tác thường xuyên

Ngày 26/8 tại Hà Nội, ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân thế giới do ông Andrey Belyaninov, Tổng Thư ký Hội đồng nhân dân thế giới, Thành viên Ủy ban UNESCO Liên bang Nga làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi nhiều đề xuất nhằm duy trì hợp tác thường xuyên, mở rộng kết nối trong giáo dục, văn hóa, địa phương và kinh tế.
Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển Việt - Nga

Ngày 26/8 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội đồng nhân dân thế giới phối hợp với Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tọa đàm “Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học và giáo dục như một yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững”. Tọa đàm trao đổi giải pháp mở rộng hợp tác giáo dục, khoa học và công nghệ, trong đó nhấn mạnh kết nối Việt Nam - Liên bang Nga.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Mở rộng hợp tác khoa học, giáo dục vì phát triển bền vững
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Phiên bản di động