TĐO- Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên-Huế, bệnh nhân thải ra con sán xơ mít dài khoảng 10m. Với chiều dài của con sán, các bác sĩ nhận định nó có thể ký sinh trong cơ thể người bệnh đã nhiều năm qua.

Thông tin từ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: Bệnh viện vừa xổ thành công sán xơ mít (hay còn gọi là sán dây và tên khoa học Taenia-PV) cho bệnh nhân Lê Viết K. (SN 1974, trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhập viện điều trị ngày 12/12 với triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ.

Một năm qua, bệnh nhân này thường xuyên có những cảm giác khó chịu, bứt rứt do những đốt sán tự rụng ra ngoài ống tiêu hóa, ra theo phân hoặc tự bò ra ngoài hậu môn trong lúc tắm, lúc ngủ; thậm chí, đốt sán bò ra giường, ra quần áo. Bệnh nhân đã điều trị ở nhiều nơi nhưng không hết.

Sau khi nhập viện, Bệnh viện Y học cổ truyền đã có kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị nhiễm sán xơ mít.

benh vien y hoc co truyen hue xo thanh cong san xo mit dai khoang 10m o co the nguoi nhieu nam

benh vien y hoc co truyen hue xo thanh cong san xo mit dai khoang 10m o co the nguoi nhieu nam

Hình ảnh toàn bộ con sán xơ mít có chiều dài 10m sau khi xổ ra của bệnh nhân Lê Viết K.

Bệnh nhân được điều trị bằng bài thuốc sổ sán xơ mít đặc trị, đã làm nên thương hiệu Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên-Huế trong nhiều năm qua.

Sau hai ngày điều trị, vào lúc 10h ngày 14/12, bệnh nhân đã thải ra con sán xơ mít dài khoảng 10m. Với chiều dài của con sán, các bác sĩ nhận định nó có thể ký sinh trong cơ thể người bệnh đã nhiều năm qua. Hiện bệnh nhân Lê Viết K. hoàn toàn khỏe mạnh và đã làm thủ tục xuất viện trong niềm vui của gia đình, người thân.

Với những thành công của phương pháp xổ sán xơ mít đặc trị mà hầu như các phương pháp điều trị tây y không đem lại hiệu quả, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khẳng định nên thương hiệu, đem lại niềm tin hạnh phúc cho người bệnh.

Phi Hoàng

In bài viết

Truyền hình