Bệnh nhân khỏi Covid-19 ở Vũ Hán vẫn phải cách ly 14 ngày
![]() |
| Người khỏi bệnh ở Trung Quốc hiến huyết tương. (Ảnh: Reuter). |
Tờ SCMP ngày 23/2 đưa tin, giới chức TP Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch bệnh hội chứng hô hấp cấp nặng SARS-CoV-2 đã yêu cầu tiếp tục cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày đối với bệnh nhân đã được chữa khỏi Covid-19.
Nguyên nhân được đưa ra là do một số bệnh nhân sau khi xuất hiện thì lại cho kết quả dương tính với chủng mới của virus corona.
Trên trang mạng Weibo của Trung tâm chỉ huy – điều trị Covid-19 tại TP Vũ Hán cũng thông báo, từ ngày 22/2 những người khỏi bệnh và được xuất viện sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày để theo dõi y tế.
Trước đó, nhiều chuyên gia y tế Trung Quốc đã cảnh báo về nhiều trường hợp dương tính sau khi được điều trị khỏi, do đó vẫn có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng.
Ngày 20/2, bác sĩ Zhao Jianping - người đứng đầu nhóm chuyên gia tại Hồ Bắc cho biết có những trường hợp bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm dương tính dù họ đã hồi phục.
"Đây là một điều nguy hiểm. Sẽ để những bệnh nhân đó ở đâu? Không thể đưa họ về nhà, vì họ có thể lây nhiễm cho người khác, nhưng cũng không thể đưa họ vào lại bệnh viện vì tài nguyên bị hạn chế” - ông nói.
Tại TP Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), một bệnh nhân sau khi có đủ điều kiện bình phục được cho xuất viện vào ngày 10/2, đã phải nhập viện sau đó 9 ngày vì xét nghiệm cho kết quả dương tính với chủng mới virus corona.
Một trường hợp khác ở TP Thường Đức (tỉnh Hồ Nam), ngày 9/2 một phụ nữ cũng có kết quả dương tính với Covid-19 dù người này đã được cho xuất viện 5 ngày với đầy đủ các tiêu chuẩn khỏi bệnh.
Sau Trung Quốc, các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ chính thức phải thực hiện tờ khai y tế tại ... |
Ông Zvi Heifetz - Đại sứ Israel tại Trung Quốc đang nằm trong danh sách phải cách ly vì ngồi cùng chuyến bay với đoàn ... |
Diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hô hấp cấp tính nặng do Covid-19 tại quốc gia hồi giáo này đã khiến hàng ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
“Cà phê làng” – câu chuyện mới trong hành trình chấn hưng nông thôn Trung Quốc
Hà Nội tăng cường hợp tác với Thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)
Các tin bài khác
Đài CMG tổ chức hoạt động trình diễn Robot quản gia cộng đồng tại Thâm Quyến
Tin quốc tế ngày 01/12: Philippines biểu tình vì dự án chống ngập "ma", Thái Lan thiệt hại 620 triệu USD do lũ lụt
Đài CMG giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Indonesia
Câu chuyện "thay da đổi thịt" của các trạm dịch vụ trên đường cao tốc Trung Quốc
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 04/12: Nga sẵn sàng đối thoại để tìm giải pháp cho xung đột, EC đề xuất gói tài trợ 105 tỉ USD cho Ukraine
Khai mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững
Doanh thu phòng vé bộ phim hoạt hình “Zootopia 2” tại Trung Quốc đại lục dẫn đầu thế giới
Việt Nam – UAE: phát triển quan trọng trong lĩnh vực du lịch, văn hóa và giao lưu nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







