Bé gái sơ sinh còn dây rốn được phát hiện trong vườn bắp ở huyện Ea H’leo (Đắk Lắk). Do bị bỏ cả ngày giữa nắng nóng, da của bé bị bỏng cháy một phần cơ thể.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân hủy trong vali ở TP.HCM
Xuất hiện người xưng là ông ngoại đến xin nhận cháu bé bị mẹ vứt bỏ ở khe tường hẹp Xuất hiện người xưng là ông ngoại đến xin nhận cháu bé bị mẹ vứt bỏ ở khe tường hẹp
be gai so sinh bi bo roi ca ngay giua vuon bap
Bé gái được chăm sóc tại bệnh viện (Ảnh: P.H/Zing)

Sáng 6/9, UBND xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), thông báo tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong vườn bắp của người dân.

Theo tin từ UBND xã, sáng 4/9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong rẫy bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Do tiếng kêu khóc không rõ ràng, được một lúc thì dừng lại nên người dân cứ nghĩ là do mèo kêu, không để ý rồi đi làm.

Chiều tối cùng ngày, người này lại nghe thấy tiếng kêu khóc như của trẻ con tại rẫy. Nghi ngờ, người này ra xem thì bất ngờ phát hiện một bé gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bánh nhau, không một mảnh vải che thân.

Người dân đưa bé gái đến trạm y tế kiểm tra, đồng thời báo cơ quan chức năng. Hội phụ nữ xã Ea H'leo đã nhận trách nhiệm chăm sóc bé.

"Do bé nằm cả ngày dưới trời nắng, không có quần áo che thân nên bị nắng cháy bỏng một phần cơ thể, rất đáng thương" - vị cán bộ UBND xã Ea H'leo thông tin trên Người lao động.

Trong khi đó, chia sẻ với Zing, bà Đỗ Phương Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ea H’leo, cho biết hiện sức khỏe của bé đã ổn định nhưng bạch cầu tăng nên cần theo dõi thêm.

Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo và chưa có ai tới nhận là người thân của bé.

Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội? Ai thật sự là người cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường ở Hà Nội?

Anh Nguyễn Huy Tuân và Nguyễn Lương Bằng được xác định là 2 "người hùng" đã đục tường, giải cứu bé sơ sinh bị bỏ ...

Thót tim cảnh sơ tán 26 bé sơ sinh trong trận động đất Thót tim cảnh sơ tán 26 bé sơ sinh trong trận động đất

Các y bác sĩ ở Trung Quốc đã sơ tán tổng cộng 26 bé sơ sinh (từ mới đẻ đến 27 ngày tuổi) sang lều dã ...

Mẹ bỏ con sơ sinh trong hố gas: Chỉ bị xử phạt hành chính 10-15 triệu đồng? Mẹ bỏ con sơ sinh trong hố gas: Chỉ bị xử phạt hành chính 10-15 triệu đồng?

Công an thị xã Sơn Tây, Hà Nội đang điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố gas. Luật sư cho ...

In bài viết

Truyền hình