Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:19 | 02/09/2019 GMT+7

Bầu Hiển: Văn Hậu không về đá Seagames, 10 - 20 triệu đô cũng không đồng ý

aa
Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Hiển cho biết, điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu Seagames 30.
Văn Hậu đi Hà Lan: Thầy Park bị sốc, VFF nói đã bàn bạc kỹ Danh sách 24 tuyển thủ Việt Nam sang Thái Lan vẫn có tên Văn Hậu Văn Hậu nhận lương bao nhiêu khi sang Hà Lan thi đấu?

Vụ chuyển nhượng Đoàn Văn Hậu sang CLB SC Heerenveen (Hà Lan) thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận trong nước từ chiều qua. Thông tin về việc này chưa từng được tiết lộ, ngay với cả những phóng viên thạo tin của CLB BĐ Hà Nội, thế nên, ngay cả HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam cũng "sốc" khi nhận tin.

Quả thực, với tài năng của Văn Hậu, rất nhiều người tin rằng hậu vệ trái đội tuyển quốc gia có đủ khả năng cạnh tranh cho 1 suất đá chính tại Hà Lan. Dù rất mừng cho Hậu, nhưng dư luận cũng lo cho các đội tuyển Việt Nam, thiếu hậu vệ trái số 1 liệu có ảnh hưởng đến thành tích tại vòng loại World Cup hay Seagames hay không? Tại buổi họp báo đột xuất chiều qua, HLV Park cũng không giấu mong muốn CLB bóng đá Hà Nội thòng điều khoản cho phép Văn Hậu về đá Seagames 30.

Trao đổi với báo chí chiều 1/9, bầu Hiển cho hay: "Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Bóng đá Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá Seagames vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với anh Chiến (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - PV), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 - 20 triệu đô cũng từ chối.

Tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. Huy chương vàng Seagames là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này. Ngày 3/9, Hậu sẽ có mặt tại Thái Lan hội quân với đội tuyển".

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y
Việc Văn Hậu chuyển sang SC Heerenven (Hà Lan) khiến nhiều người bất ngờ

Như vậy, người hâm mộ và HLV Park Hang Seo phần nào cũng có thể yên tâm việc Đoàn Văn Hậu sẽ có mặt trong thành phần U23 Việt Nam thi đấu tại Philipines cuối năm nay.

Thực tế, việc Văn Hậu sang thi đấu tại Hà Lan là tốt nhất cho cầu thủ này, hoàn toàn là vì sự phát triển của hậu vệ trái quê Thái Bình. Đó là nguyện vọng, là ước mong của bất cứ cầu thủ Việt Nam nào.

Quay lại quá trình thương lượng của CLB, nhiều người cũng thắc mắc, tại sao Văn Hậu lại đi gấp vậy, khi chỉ còn ít ngày, ĐTQG sẽ làm khách trên sân Thái Lan tại Vòng loại World Cup. Theo tìm hiểu, chấn thương của Văn Hậu chưa bình phục hoàn toàn, cầu thủ này chỉ có thể đá 20 tới 30 phút là cùng nếu ra sân trong trận gặp Thái Lan. Ông Park biết điều này, cũng đã chuẩn bị các phương án thay thế trước cả khi Hậu xin đi Hà Lan.

Được biết, suốt mùa hè vừa qua, đã có nhiều đội bóng nước ngoài đề xuất chuyển nhượng Văn Hậu. "Tuy nhiên, tôi bảo cháu, cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1,2 năm cho cứng cáp. Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hàng trang" về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Hậu với tài năng của mình xứng đáng là 1 tài sản quốc gia. Phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB bóng đá Hà Nội" - bầu Hiển cho biết thêm.

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y
Bầu Hiển (giữa, áo vest) nâng cúp vô địch cùng CLB bóng đá Hà Nội

Sự phát triển của Văn Hậu là quan trọng, thế nên, việc cầu thủ này được ra sân thường xuyên hay không cũng là mối quan tâm của nhiều người. Sang Hà Lan mà không ra sân thường xuyên thì còn dễ làm thui chột tài năng của Văn Hậu.

Tuy nhiên, một lần nữa, trong những ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng châu Âu, CLB SC Heerenveen lại đưa ra một lời đề nghị tiếp theo cho Văn Hậu. Một lần nữa, hậu vệ đội tuyển Việt Nam đề đạt nguyện vọng được sang thi đấu tại châu Âu. Lúc này, hạn chuyển nhượng châu Âu cũng sắp khép lại, bầu Hiển hỏi các đơn vị chuyên môn, Văn Hậu đi như thế có kịp về đá trận Thái Lan không, có đá Seagames được không? Cùng với đó, Ban lãnh đạo Hà Nội FC yêu cầu Hậu phải được ra sân ít nhất 20% số trận của CLB SC Heerenveen. Ban đầu, đội bóng Hà Lan không đồng ý nhưng sau đó cũng chấp nhận tất cả, bầu Hiển lúc đó mới đồng ý cho phép Văn Hậu chinh phục thử thách mới.

Trong ngày mai, Đoàn Văn Hậu sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc trước khi ký hợp đồng chính thức với CLB SC Heerenveen. Nếu vượt qua cuộc kiểm tra này, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của nước nhà thi đấu tại Hà Lan, một trong những giải bóng đá uy tín hàng đầu thế giới. Văn Hậu sẽ có cơ hội đối đầu với những cái tên từng lọt vào bán kết C1 châu Âu 2018-2019 trong màu áo Ajax hay những đội bóng Hậu chỉ từng xem qua TV như PSV, Feyenoord.

Văn Hậu được đích thân bầu Hiển đưa về

Không phải ai cũng biết, Văn Hậu là tài năng được đích thân bầu Hiển và các đồng sự đưa về. Năm 2010, ban lãnh đạo của Hà Nội FC khi ấy là bầu Hiển, HLV Triệu Quang Hà, HLV Hoàng Văn Phúc đã tới tận Thái Nguyên để xem giò Văn Hậu, bầu Hiển đã đề nghị gia đình và lãnh đạo Sở VHTT Thái Bình cho Hậu lên tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội.

Không phụ sự tin tưởng, Văn Hậu phát triển cực nhanh và là trụ cột của các đội tuyển tài năng này tham gia thi đấu. Đến khi Văn Hậu trở thành hậu vệ trái 1 số Việt Nam, ông Hiển vẫn theo sát, động viên, khích lệ Văn Hậu.

Còn nhớ, trong trận chung kết lượt đi với Malaysia tại AFF Cup 2018, Văn Hậu nổi nóng phản ứng đối phương và nhận thẻ vàng. Bầu Hiển sau trận đã gặp riêng nhắc nhở Văn Hậu phải tập trung thi đấu, thể hiện sự chuyên nghiệp trước sự khích bác của đối thủ. Sau khi lên ngôi ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, Hậu tìm bằng được bầu Hiển và hỏi như khoe "Bác thấy cháu có tiến bộ hơn không ạ?".

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y Sau Công Phượng, Đoàn Văn Hậu đầu quân cho đội bóng Hà Lan với giá 2 triệu USD

Chiều 31/8, CLB Hà Nội đã chính thức xác nhận Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập Heerenveen theo bản hợp đồng dạng cho mượn có ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y CLB châu Âu có thể mua đứt Đoàn Văn Hậu với giá 23 tỷ đồng

Một khi Văn Hậu khiến CLB Austria Wie hài lòng, họ có thể sẽ mua đứt với giá 23 tỷ đồng trong mùa bóng tiếp ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y "Messi Thái Lan" bất ngờ xin lỗi vì "đá đểu" Văn Hậu trên Facebook

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin vì chịu nhiều chỉ trích và hứng cơn "mưa gạch đá" của cộng đồng mạng đã phải đăng một bài xin lỗi ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y "Đá đểu" Văn Hậu trên Facebook, "Messi Thái Lan" nhận quả đắng

Ngôi sao Chanathip Songkrasin (Messi Thái Lan) vừa đăng lên Facebook lời mỉa mai Văn Hậu và phải hứng mưa "gạch đá" từ các CĐV ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y CLB Monchengladbach của Đức muốn chiêu mộ Văn Hậu

Tờ Sports Seoul thừa nhận rất bất ngờ khi CLB Monchengladbach muốn chiêu mộ hậu vệ Văn Hậu. Bên cạnh đó, tờ báo này còn ...

bau hien van hau khong ve da seagames 10 20 trieu do cung khong dong y Văn Hậu toả sáng mang về chức vô địch cho Olympic Việt Nam sớm một vòng đấu

Giải Tứ hùng ưu tiên thành tích đối đầu, nên Olympic Việt Nam đã chính thức lên ngôi vô địch sớm sau khi giành 2 ...

P.V
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vietravel Airlines tăng tần suất khai thác cao điểm cuối năm

Vietravel Airlines tăng tần suất khai thác cao điểm cuối năm

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu di chuyển tăng cao dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán 2026, Vietravel Airlines đã chính thức tăng tần suất bay cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho khách hàng.
Mở bán T&T City Millennia: Trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng và nhà đầu tư

Mở bán T&T City Millennia: Trải nghiệm chưa từng có cho khách hàng và nhà đầu tư

Sự kiện mở bán đại đô thị T&T City Millennia vào ngày 19/10 tới đây được dự báo sẽ trở thành tâm điểm thu hút hàng nghìn nhà đầu tư, khởi động cho chu kỳ phát triển mới đầy sôi động và giàu tiềm năng tại khu Nam Sài Gòn.
T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh

T&T Group khởi công Khu đô thị sinh thái 50 ha tại Hà Tĩnh

Ngày 10/10, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn T&T Group đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công dự án Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ - công trình biểu tượng mới được kỳ vọng góp phần định hình diện mạo đô thị hiện đại, xanh và bền vững của vùng đất Lam Hồng.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.
Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Tăng sức mạnh kết nối, mở rộng hợp tác trong nhiệm kỳ mới

Ngày 26/11, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là dấu mốc quan trọng sau khi UBND tỉnh quyết định đổi tên từ Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Kiên Giang thành Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh An Giang, đánh dấu bước chuyển mình mới của công tác đối ngoại nhân dân trong giai đoạn sau sáp nhập.
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt

Ngày 25/11 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp các đại biểu tham dự Diễn đàn.
Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác nhân dân và tăng cường trao đổi giữa Việt Nam và tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Ngày 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có buổi tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Đồn Biên phòng Ninh Phước (Khánh Hòa) tăng cường tuyên truyền, chủ động ứng phó bão số 15

Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 được dự báo ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Khánh Hòa, những ngày qua, Đồn Biên phòng Ninh Phước (BĐBP Khánh Hòa) đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Tàu Hải quân nhân dân Việt Nam tuần tra liên hợp cùng Hải quân Trung Quốc trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Chiều 25/11, Biên đội tàu 09, tàu 17 đã cập cảng Lữ đoàn 171, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Hải quân Trung Quốc. Chuẩn đô đốc Nguyễn Văn Quán, Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trực tiếp đón đoàn.
Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Khánh Hòa đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra tàu cá chống khai thác IUU

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Thanh Hải, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hải (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 80 ngư dân và chủ phương tiện thuộc các tổ, đội khai thác trên địa bàn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động