Bầu Đức chuẩn bị đi bán trái cây
|
Ông Đoàn Nguyên Đức, người đứng đầu tập đoàn HAGL
Cụ thể, dự án trồng trái cây đã khởi động năm 2016, dự kiến đem về doanh thu gần 2.600 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HNG) trong năm 2017. Trong năm nay, bầu Đức chỉ kỳ vọng đàn bò và mủ cao su đạt 1.985 tỷ đồng, thấp hơn 24% so với năm trước.
Công ty cho biết sẽ tận dụng quỹ đất dôi dư tại Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng chuối, thanh long và hơn 10 loại trái cây khác; chăm sóc gần 49.000 ha cao su. Tuy nhiên, diện tích trồng trái cây lại không được HNG đề cập trong Báo cáo thường niên 2016.
Trong năm 2017, HNG dự kiến bán 40.000 con bò, mang lại doanh thu 1.240 tỷ đồng. Ngoài ra, chanh dây là mặt hàng mới nhưng dự kiến đóng góp 1.050 tỷ đồng trong cơ cấu doanh thu, đứng thứ 2 sau doanh thu bán bò. Tập đoàn còn hạch toán doanh thu từ bán chuối, thanh long, cao su.
Như vậy, dự án trồng trái cây năm đầu thu hoạch nhưng dự kiến đem về doanh thu gần 2.600 tỷ đồng cho HNG trong năm 2017. Để hỗ trợ cho đầu ra của ngành hàng mới này, HNG sẽ lập công ty phân phối trái cây tại TP.HCM để bán trái cây trong nước.
|
Kinh doanh trái cây là hướng đi mới của HNG
Năm 2016, HNG đã bán ra 122.740 con bò, số lượng bò dự kiến bán ra năm 2017 chỉ bằng 32,5% năm trước.
Tính đến 31/12/2016, tổng diện tích trồng cao su của HNG là 48.793 ha, trong đó 20.361 ha tại Lào, 4.844 ha tại Việt Nam và 23.588 ha tại Campuchia. Công ty cũng có 29.307 ha cọ dầu trồng tại Lào và Campuchia, trong đó trồng tại Campuchia là 22.446 ha.
Năm 2016, HNG đạt doanh thu 4.776 tỷ đồng, tăng chỉ 1% so với năm 2015 và lỗ sau thuế 1.020 tỷ đồng.
Năm nay, HAGL cũng chia tay mảng mía đường, khi chuyển nhượng gần 100% vốn cổ phần của Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai cho Thành Thành Công. Giá trị của thương vụ này lên đến 1.330,1 tỷ đồng, số tiền này bao gồm 99,99% vốn góp hiện do HNG sở hữu và mua lại 0,013% vốn góp từ một cổ đông thiểu số 110 triệu đồng.
Theo Zing
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
EVNGENCO1 tổng kết năm 2025, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn 2026–2030
Vinamilk ra mắt Optimum A2 Pro+: Siêu sữa uống dinh dưỡng với lợi ích cộng hưởng vượt trội từ đạm quý A2-6HMO-MfGM&DHA
Huawei và PEA cùng ra mắt giải pháp trạm biến áp thông minh thế hệ mới
Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân
Đọc nhiều
Mâm cơm tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia
Đại hội XIV của Đảng: Kỳ vọng những quyết sách tạo bứt phá cho Việt Nam
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972






