TĐO - Sáng 19/1, tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, báo Thời Đại đã trao tặng 2 bàn bóng bàn và dụng cụ thể thao cho tập thể Hội Lưu học sinh Lào tại Việt Nam.

Tham dự cuộc giao lưu có: ông Phan Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập báo Thời Đại cùng các cán bộ, phóng viên của báo Thời Đại.

Về phía bạn, có ông Viengxay Darasene, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, cùng các cán bộ tại Đại sứ quán và lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam. 

Với mong muốn tăng cường giao lưu và rèn luyện thể lực cho các bạn sinh viên Lào, báo Thời Đại trao tặng 2 bàn bóng bàn và dụng cụ thể thao cho tập thể Hội Lưu học sinh Lào tại Việt Nam. Bàn bóng bàn sẽ được đặt tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

bao thoi dai trao tang qua cho luu hoc sinh lao tai viet nam

Ông Phan Hồng Sơn phát biểu tại lễ trao quà. Ảnh: Trọng Sang

Theo ông Phan Hồng Sơn, món quà thể hiện sự quan tâm, tinh thần hữu nghị của Báo Thời Đại đối với lưu học Lào nói riêng và của người dân Việt Nam với các bạn Lào nói chung. Ông Sơn cũng hy vọng món quà sẽ mang đến những giờ giải lao vui khoẻ, bổ ích; góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của các lưu học sinh.

Tại đây, ông Phan Hồng Sơn cũng giới thiệu với các bạn Lào về báo Thời Đại điện tử bằng ngôn ngữ Lào, có tên miền huunghivietlao.thoidai.com.vn. Trang báo thể hiện nhiều nội dung phong phú, đặc sắc; giới thiệu toàn cảnh đất nước, con người Việt Nam với cuộc sống sinh động từng ngày; có tinh thần hội nhập và tấm lòng rộng mở, thân thiện. Trang báo dành nhiều thời lượng phản ánh về quan hệ hai nước từ lịch sử tới hiện tại; từ chính trị, kinh tế vĩ mô tới cuộc sống đời thường… Cùng với đó, trang báo cũng giới thiệu, quảng bá đất nước Triệu Voi cho bạn đọc Việt Nam.

Thay mặt báo Thời Đại, ông Phan Hồng Sơn mong muốn các bạn Lào sẽ không chỉ là những người đọc quan trọng nhất, mà còn đóng góp thông tin, văn phong, câu chữ và đồng hành sáng tạo những tác phẩm báo chí cùng báo Thời Đại.

“Tôi cũng hy vọng, những bạn sinh viên Lào - những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào”, ông Sơn nhấn mạnh.

bao thoi dai trao tang qua cho luu hoc sinh lao tai viet nam

Tham tán Công sứ Viengxay Darasene phát biểu. Ảnh Trọng Sang

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Viengxay Darasene đánh giá cao sự quan tâm của báo Thời Đại đối với các bạn lưu học sinh Lào. Ông cho rằng, món quà có ý nghĩa rất lớn, góp phần tăng thêm sức khoẻ, thể lực cho các bạn lưu học sinh, giúp các bạn học tập tốt hơn.

Đồng thời món quà cũng là cầu nối để gắn kết tình hữu nghị giữa báo Thời Đại với Đại sứ quán và báo Thời Đại với các bạn lưu học sinh Lào nói riêng cũng như giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung.

bao thoi dai trao tang qua cho luu hoc sinh lao tai viet nam

Ông Phan Hồng Sơn trao quà cho đại diện lưu học sinh Lào. Ảnh: Trọng Sang

Bày tỏ cảm ơn báo Thời Đại, Sonxay Luongudon - đại diện lưu học sinh Lào tại Việt Nam chia sẻ: “Món quà rất quý giá vì hiện tại, chúng em còn thiếu thốn nhiều dụng cụ, cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao. Chúng em sẽ luôn trân trọng và sử dụng hiệu quả món quà để nâng cao sức khoẻ, học tập tốt hơn”.

bao thoi dai trao tang qua cho luu hoc sinh lao tai viet nam

Trận giao hữu bóng bàn diễn ra trong không khí thân mật, ấm tình đoàn kết. Ảnh: Trọng Sang

Sau buổi lễ, đại diện báo Thời Đại đã có trận giao hữu bóng bàn với các bạn lưu học sinh Lào tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

An Nhi

Truyền hình