Trang chủ Hữu nghị
13:37 | 26/11/2018 GMT+7

Báo Singapore nói về nông sản Việt: Tươi, ngon, tốt cho sức khỏe

aa
TĐO- Theo TNP Singapore, hôm nay, ngày 26/11 là ngày cuối của sự kiện thương mại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018. Trong nửa tháng qua, chương trình đã quảng bá hàng trăm sản phẩm made in Vietnam đến với người tiêu dùng tại đảo quốc Sư Tử và được đón nhận hết sức nồng nhiệt.

“Ẩm thực Việt Nam được ưa chuộng khắp thế giới,” đó là những lời mở đầu cho một bài viết về nông sản Việt Nam được đăng trên báo điện tử The New Paper (TNP) Singapore.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Nhiều mặt hàng Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Chinhphu.vn.

Lễ hội hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị lớn nhất Singapore NTUC FairPrice với chủ đề “Việt Nam sống động” được khai mạc vào ngày 11/11 và kéo dài cho tới ngày 26/11. Những ngày này, các cửa hàng của chuỗi bán lẻ danh tiếng Singapore trở nên náo nhiệt và phong phú hơn mọi ngày bởi sự có mặt của hơn 650 mặt hàng thuộc hơn 40 nhóm sản phẩm đến từ Việt Nam, đặc biệt là nông thủy sản.

Sự hiện diện của những thực phẩm “made in Vietnam” trong vòng nửa tháng đã góp phần không nhỏ để giới thiệu, quảng bá nông ngư nghiệp Việt Nam ra thị trường tiềm năng Singapore, cũng như đáp ứng nhu cầu của các fan hâm mộ hương vị Việt Nam trên đảo quốc này.

“Kể từ khi gạo Việt Nam được giới thiệu tại NTUC FairPrice vào năm 2007, người tiêu dùng Singapore ngày càng có thêm cơ hội để tiếp cận với mặt hàng này. Hiện tại, gạo Việt Nam đang chiếm tỉ lệ 20% tổng lượng gạo được bán ra tại FairPrice.

Một trong số những nhãn hàng bán chạy nhất là gạo Nàng Hương, được bày bán tại các siêu thị Singapore với tên gọi FairPrice Housebrand Jasmine Fragrant Rice. Đây là loại gạo thơm, mềm, đang được bán với giá 6,95 đô la Sing/túi 5 kg, với 100% gạo tẻ trắng hạt dài, nguyên hạt.” TNP mô tả.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Gạo Việt Nam bày bán tại NTUC FairPrice Singapore. Ảnh Báo Công Thương.

Trang báo cũng dành nhiều lời khen ngợi cho một dòng gạo Việt Nam khác được nhập khẩu vào Singapore là gạo hạt ngắn Japonica cao cấp, với gợi ý đây là lựa chọn phù hợp cho những người “kết” gạo dẻo.

“Loại gạo này có hàm lượng chất béo thấp, không chứa cholesterol, với độ dẻo lý tưởng để làm nguyên liệu cho món sushi Nhật Bản,” TNP nhận xét.

Bên cạnh gạo, thủy hải sản cũng là những mặt hàng gây chú ý tại lễ hội hàng Việt Nam tại Singapore.

“Do đặc thù địa lý với đường bờ biển trải dài, Việt Nam sở hữu trữ lượng thủy hải sản phong phú, dồi dào. Đó là lý do cá có mặt khá thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt, là món mặn thay thế thịt” TNP viết, và đưa ra gợi ý người tiêu dùng có thể thử fillet cá tra hữu cơ Việt Nam, được bày bán ở NTUC dưới dạng tảng, miếng, cũng như đã được cắt nhỏ.

“Những con cá sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh ở những khu trại nuôi có chứng nhận organic đầu tiên trên thế giới, được làm sạch, sơ chế cẩn thận bởi công nhân trước khi đưa vào đông lạnh và đóng gói. Được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, đảm bảo vệ sinh, ưu điểm của cá basa Việt Nam là vị tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì không chứa hóa chất, kháng sinh, hóoc-môn tăng trường hoặc biến đổi gene,” trang báo mô tả.

Tương tự cá basa, tôm sú đen nhập khẩu từ Việt Nam với tên gọi Black Tiger Prawn cũng được TNP Singapore đánh giá cao về chất lượng: “Tôm được nuôi trong môi trường rừng ngập mặn, không sử dụng kháng sinh, hormones tăng trưởng. Sau khi đánh bắt, tôm được sơ biến, đóng gói cẩn thận bằng phương pháp thủ công, không thêm phụ gia, hóa chất, giữ nguyên mùi vị tươi ngon.”

“Tôm hổ đen có phần thịt dày dặn, vị ngọt ngậy, trong khi đó tôm trắng đem lại hương vị thanh nhẹ cho người thưởng thức, đặc biệt phù hợp để chế biến những món sốt chua ngọt cay (món ăn phổ biến tại Singapore).

Bên cạnh gạo, thủy hải sản, trang TNP cũng không quên vinh danh một thức uống phổ biến trong đời sống thường nhật của người Việt, và cũng là một niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam: cà phê.

TNP nói về cà phê Việt Nam với những miêu tả chi tiết về nguồn gốc xuất xứ cho tới cách chế biến: “đến từ vùng cao nguyên Việt Nam, được rang theo phương thức Á Đông truyền thống, chiết xuất theo công nghệ tiên tiến Châu Âu, tạo ra hương vị đậm đà, nồng nàn, đem đến trải nghiệm trọn vẹn không thua kém một tách cà phê tươi ngon Italia espresso.”

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Khách hàng Singapore thử sản phẩm Việt Nam. Ảnh: Người Lao Động

Bên cạnh cà phê, trang báo điện tử Singapore cũng giới thiệu với độc giả về mặt hàng trà túi lọc made-in-Vietnam như một lựa chọn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Theo trang báo, trà Việt Nam bày bán ở NTUC FairPrice là “như một thực phẩm chức năng thiên nhiên, không chất bảo quản, màu thực phẩm hay phụ gia”, với mùi vị đa dạng, như ổi, mãng cầu, dâu tằm, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Dành cho những người tiêu dùng “nhí”, TNP giới thiệu mặt hàng sữa Vinamilk, chế biến từ 100% sữa organic, và gợi ý đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp để các bậc phụ huynh bổ sung vào khẩu phần bữa trưa mang tới trường của con em.

“Việt Nam sống động” là tuần lễ hàng hóa quốc gia được tổ chức có quy mô và thời gian kỷ lục tại Singapore, kéo dài từ ngày 13 đến 26-11, chào bán hơn 650 mặt hàng Việt Nam thuộc 40 nhóm sản phẩm tại hơn 300 điểm bán. Chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng đối tác NTUC FairPrice đồng tổ chức nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 tổ chức tại Singapore, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam và Uỷ ban nhân dân TP HCM.

Bên cạnh được giới thiệu trên trang điện tử, sự kiện cũng xuất hiện trên nhật báo The New Paper bản in số ra ngày 12/11.

Phi Yến

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Khánh thành 'Tuyến đường hữu nghị' tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Khánh thành 'Tuyến đường hữu nghị' tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 31/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Củ Chi tổ chức lễ khánh thành "Tuyến đường hữu nghị" tại đường mang tên Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị So.
Tìm giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn phát triển kinh tế - xã hội

Tìm giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn phát triển kinh tế - xã hội

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Kinh tế tổ chức tọa đàm nhằm nhận diện những điểm nghẽn trong phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời gợi mở các giải pháp và định hướng phát triển cho Việt Nam trong những năm tới.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đọc nhiều

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Cần Thơ - Sán Đầu thúc đẩy hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực

Sáng 2/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thị Ngọc Điệp cùng lãnh đạo các sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu TP Sán Đầu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) do ông Thái Vĩnh Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Sán Đầu làm Trưởng đoàn.
Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 168 bộ hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng. Qua đó, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này từ ngày 23/6 đến nay nâng lên 168 bộ.
Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Cà Mau thúc đẩy nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số với tốc độ nhanh, việc đổi mới mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo hướng toàn diện, liên tục và lấy người bệnh làm trung tâm đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Đây cũng là nội dung trọng tâm của Hội nghị khoa học "Nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn già hóa dân số" diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau (phường An Xuyên).
TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Sáng 2/8 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Thành phố Hồ Chí Minh), chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin” năm 2026 được tổ chức nhằm hưởng ứng 65 năm Ngày Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2026), qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng và huy động nguồn lực chăm lo cho các nạn nhân.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động