Trang chủ Hữu nghị
13:37 | 26/11/2018 GMT+7

Báo Singapore nói về nông sản Việt: Tươi, ngon, tốt cho sức khỏe

aa
TĐO- Theo TNP Singapore, hôm nay, ngày 26/11 là ngày cuối của sự kiện thương mại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018. Trong nửa tháng qua, chương trình đã quảng bá hàng trăm sản phẩm made in Vietnam đến với người tiêu dùng tại đảo quốc Sư Tử và được đón nhận hết sức nồng nhiệt.

“Ẩm thực Việt Nam được ưa chuộng khắp thế giới,” đó là những lời mở đầu cho một bài viết về nông sản Việt Nam được đăng trên báo điện tử The New Paper (TNP) Singapore.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Nhiều mặt hàng Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Chinhphu.vn.

Lễ hội hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị lớn nhất Singapore NTUC FairPrice với chủ đề “Việt Nam sống động” được khai mạc vào ngày 11/11 và kéo dài cho tới ngày 26/11. Những ngày này, các cửa hàng của chuỗi bán lẻ danh tiếng Singapore trở nên náo nhiệt và phong phú hơn mọi ngày bởi sự có mặt của hơn 650 mặt hàng thuộc hơn 40 nhóm sản phẩm đến từ Việt Nam, đặc biệt là nông thủy sản.

Sự hiện diện của những thực phẩm “made in Vietnam” trong vòng nửa tháng đã góp phần không nhỏ để giới thiệu, quảng bá nông ngư nghiệp Việt Nam ra thị trường tiềm năng Singapore, cũng như đáp ứng nhu cầu của các fan hâm mộ hương vị Việt Nam trên đảo quốc này.

“Kể từ khi gạo Việt Nam được giới thiệu tại NTUC FairPrice vào năm 2007, người tiêu dùng Singapore ngày càng có thêm cơ hội để tiếp cận với mặt hàng này. Hiện tại, gạo Việt Nam đang chiếm tỉ lệ 20% tổng lượng gạo được bán ra tại FairPrice.

Một trong số những nhãn hàng bán chạy nhất là gạo Nàng Hương, được bày bán tại các siêu thị Singapore với tên gọi FairPrice Housebrand Jasmine Fragrant Rice. Đây là loại gạo thơm, mềm, đang được bán với giá 6,95 đô la Sing/túi 5 kg, với 100% gạo tẻ trắng hạt dài, nguyên hạt.” TNP mô tả.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Gạo Việt Nam bày bán tại NTUC FairPrice Singapore. Ảnh Báo Công Thương.

Trang báo cũng dành nhiều lời khen ngợi cho một dòng gạo Việt Nam khác được nhập khẩu vào Singapore là gạo hạt ngắn Japonica cao cấp, với gợi ý đây là lựa chọn phù hợp cho những người “kết” gạo dẻo.

“Loại gạo này có hàm lượng chất béo thấp, không chứa cholesterol, với độ dẻo lý tưởng để làm nguyên liệu cho món sushi Nhật Bản,” TNP nhận xét.

Bên cạnh gạo, thủy hải sản cũng là những mặt hàng gây chú ý tại lễ hội hàng Việt Nam tại Singapore.

“Do đặc thù địa lý với đường bờ biển trải dài, Việt Nam sở hữu trữ lượng thủy hải sản phong phú, dồi dào. Đó là lý do cá có mặt khá thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt, là món mặn thay thế thịt” TNP viết, và đưa ra gợi ý người tiêu dùng có thể thử fillet cá tra hữu cơ Việt Nam, được bày bán ở NTUC dưới dạng tảng, miếng, cũng như đã được cắt nhỏ.

“Những con cá sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh ở những khu trại nuôi có chứng nhận organic đầu tiên trên thế giới, được làm sạch, sơ chế cẩn thận bởi công nhân trước khi đưa vào đông lạnh và đóng gói. Được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, đảm bảo vệ sinh, ưu điểm của cá basa Việt Nam là vị tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì không chứa hóa chất, kháng sinh, hóoc-môn tăng trường hoặc biến đổi gene,” trang báo mô tả.

Tương tự cá basa, tôm sú đen nhập khẩu từ Việt Nam với tên gọi Black Tiger Prawn cũng được TNP Singapore đánh giá cao về chất lượng: “Tôm được nuôi trong môi trường rừng ngập mặn, không sử dụng kháng sinh, hormones tăng trưởng. Sau khi đánh bắt, tôm được sơ biến, đóng gói cẩn thận bằng phương pháp thủ công, không thêm phụ gia, hóa chất, giữ nguyên mùi vị tươi ngon.”

“Tôm hổ đen có phần thịt dày dặn, vị ngọt ngậy, trong khi đó tôm trắng đem lại hương vị thanh nhẹ cho người thưởng thức, đặc biệt phù hợp để chế biến những món sốt chua ngọt cay (món ăn phổ biến tại Singapore).

Bên cạnh gạo, thủy hải sản, trang TNP cũng không quên vinh danh một thức uống phổ biến trong đời sống thường nhật của người Việt, và cũng là một niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam: cà phê.

TNP nói về cà phê Việt Nam với những miêu tả chi tiết về nguồn gốc xuất xứ cho tới cách chế biến: “đến từ vùng cao nguyên Việt Nam, được rang theo phương thức Á Đông truyền thống, chiết xuất theo công nghệ tiên tiến Châu Âu, tạo ra hương vị đậm đà, nồng nàn, đem đến trải nghiệm trọn vẹn không thua kém một tách cà phê tươi ngon Italia espresso.”

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Khách hàng Singapore thử sản phẩm Việt Nam. Ảnh: Người Lao Động

Bên cạnh cà phê, trang báo điện tử Singapore cũng giới thiệu với độc giả về mặt hàng trà túi lọc made-in-Vietnam như một lựa chọn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Theo trang báo, trà Việt Nam bày bán ở NTUC FairPrice là “như một thực phẩm chức năng thiên nhiên, không chất bảo quản, màu thực phẩm hay phụ gia”, với mùi vị đa dạng, như ổi, mãng cầu, dâu tằm, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Dành cho những người tiêu dùng “nhí”, TNP giới thiệu mặt hàng sữa Vinamilk, chế biến từ 100% sữa organic, và gợi ý đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp để các bậc phụ huynh bổ sung vào khẩu phần bữa trưa mang tới trường của con em.

“Việt Nam sống động” là tuần lễ hàng hóa quốc gia được tổ chức có quy mô và thời gian kỷ lục tại Singapore, kéo dài từ ngày 13 đến 26-11, chào bán hơn 650 mặt hàng Việt Nam thuộc 40 nhóm sản phẩm tại hơn 300 điểm bán. Chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng đối tác NTUC FairPrice đồng tổ chức nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 tổ chức tại Singapore, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam và Uỷ ban nhân dân TP HCM.

Bên cạnh được giới thiệu trên trang điện tử, sự kiện cũng xuất hiện trên nhật báo The New Paper bản in số ra ngày 12/11.

Phi Yến

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026

Ngày 26/12, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Huế tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan cho biết, năm 2026 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; Trung ương Hội sẽ phối hợp với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam và các Hội địa phương tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa hai nước..
Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Tưởng nhớ Cora và Peter Weiss - những người bạn Mỹ thuỷ chung với Việt Nam

Được tin bà Cora và ông Peter Weiss - những người bạn lớn của Việt Nam - qua đời vào những ngày cuối năm 2025, thay mặt Đảng, Chính phủ và người dân Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gửi thư chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia quyến ông bà Weiss.
Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Chú trọng đào tạo cán bộ để nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Thủ đô

Đó là chỉ đạo của ông Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác đối ngoại nhân dân năm 2026 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (Liên hiệp Hà Nội) tổ chức ngày 25/12.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn

Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia; Phu nhân Thủ tướng Campuchia dự lễ tang binh sĩ thiệt mạng trong giao tranh biên giới với Thái Lan; Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn, đẩy căng thẳng tại eo biển Đài Loan... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/12.
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt

Đây là những chia sẻ của Luật sư Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tại Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra chiều này 25/12 tại Hà Nội.
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào

Ngày 26/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ ba, khóa V. Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn nhấn mạnh, đối ngoại nhân dân phải trực tiếp tham gia vun đắp, làm sâu sắc nội hàm "gắn kết chiến lược" - khuôn khổ mới trong quan hệ Việt Nam - Lào.
Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá

Ngày 25/12 tại Hưng Yên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, nhiệm kỳ 2025-2030, Liên hiệp Hưng Yên tập trung triển khai 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đổi mới chiến lược vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài là nhiệm vụ then chốt, đột phá.
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên

Từ việc “nghe cho biết” đến “hiểu để làm theo”, công tác tuyên truyền ở vùng biên giới đã và đang góp phần quan trọng trong việc thay đổi nhận thức của người dân, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU

Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quản lý, giám sát tàu cá, đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm khai thác IUU, từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Phiên bản di động