Trang chủ Hữu nghị
13:37 | 26/11/2018 GMT+7

Báo Singapore nói về nông sản Việt: Tươi, ngon, tốt cho sức khỏe

aa
TĐO- Theo TNP Singapore, hôm nay, ngày 26/11 là ngày cuối của sự kiện thương mại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018. Trong nửa tháng qua, chương trình đã quảng bá hàng trăm sản phẩm made in Vietnam đến với người tiêu dùng tại đảo quốc Sư Tử và được đón nhận hết sức nồng nhiệt.

“Ẩm thực Việt Nam được ưa chuộng khắp thế giới,” đó là những lời mở đầu cho một bài viết về nông sản Việt Nam được đăng trên báo điện tử The New Paper (TNP) Singapore.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Nhiều mặt hàng Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Chinhphu.vn.

Lễ hội hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị lớn nhất Singapore NTUC FairPrice với chủ đề “Việt Nam sống động” được khai mạc vào ngày 11/11 và kéo dài cho tới ngày 26/11. Những ngày này, các cửa hàng của chuỗi bán lẻ danh tiếng Singapore trở nên náo nhiệt và phong phú hơn mọi ngày bởi sự có mặt của hơn 650 mặt hàng thuộc hơn 40 nhóm sản phẩm đến từ Việt Nam, đặc biệt là nông thủy sản.

Sự hiện diện của những thực phẩm “made in Vietnam” trong vòng nửa tháng đã góp phần không nhỏ để giới thiệu, quảng bá nông ngư nghiệp Việt Nam ra thị trường tiềm năng Singapore, cũng như đáp ứng nhu cầu của các fan hâm mộ hương vị Việt Nam trên đảo quốc này.

“Kể từ khi gạo Việt Nam được giới thiệu tại NTUC FairPrice vào năm 2007, người tiêu dùng Singapore ngày càng có thêm cơ hội để tiếp cận với mặt hàng này. Hiện tại, gạo Việt Nam đang chiếm tỉ lệ 20% tổng lượng gạo được bán ra tại FairPrice.

Một trong số những nhãn hàng bán chạy nhất là gạo Nàng Hương, được bày bán tại các siêu thị Singapore với tên gọi FairPrice Housebrand Jasmine Fragrant Rice. Đây là loại gạo thơm, mềm, đang được bán với giá 6,95 đô la Sing/túi 5 kg, với 100% gạo tẻ trắng hạt dài, nguyên hạt.” TNP mô tả.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Gạo Việt Nam bày bán tại NTUC FairPrice Singapore. Ảnh Báo Công Thương.

Trang báo cũng dành nhiều lời khen ngợi cho một dòng gạo Việt Nam khác được nhập khẩu vào Singapore là gạo hạt ngắn Japonica cao cấp, với gợi ý đây là lựa chọn phù hợp cho những người “kết” gạo dẻo.

“Loại gạo này có hàm lượng chất béo thấp, không chứa cholesterol, với độ dẻo lý tưởng để làm nguyên liệu cho món sushi Nhật Bản,” TNP nhận xét.

Bên cạnh gạo, thủy hải sản cũng là những mặt hàng gây chú ý tại lễ hội hàng Việt Nam tại Singapore.

“Do đặc thù địa lý với đường bờ biển trải dài, Việt Nam sở hữu trữ lượng thủy hải sản phong phú, dồi dào. Đó là lý do cá có mặt khá thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt, là món mặn thay thế thịt” TNP viết, và đưa ra gợi ý người tiêu dùng có thể thử fillet cá tra hữu cơ Việt Nam, được bày bán ở NTUC dưới dạng tảng, miếng, cũng như đã được cắt nhỏ.

“Những con cá sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh ở những khu trại nuôi có chứng nhận organic đầu tiên trên thế giới, được làm sạch, sơ chế cẩn thận bởi công nhân trước khi đưa vào đông lạnh và đóng gói. Được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, đảm bảo vệ sinh, ưu điểm của cá basa Việt Nam là vị tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì không chứa hóa chất, kháng sinh, hóoc-môn tăng trường hoặc biến đổi gene,” trang báo mô tả.

Tương tự cá basa, tôm sú đen nhập khẩu từ Việt Nam với tên gọi Black Tiger Prawn cũng được TNP Singapore đánh giá cao về chất lượng: “Tôm được nuôi trong môi trường rừng ngập mặn, không sử dụng kháng sinh, hormones tăng trưởng. Sau khi đánh bắt, tôm được sơ biến, đóng gói cẩn thận bằng phương pháp thủ công, không thêm phụ gia, hóa chất, giữ nguyên mùi vị tươi ngon.”

“Tôm hổ đen có phần thịt dày dặn, vị ngọt ngậy, trong khi đó tôm trắng đem lại hương vị thanh nhẹ cho người thưởng thức, đặc biệt phù hợp để chế biến những món sốt chua ngọt cay (món ăn phổ biến tại Singapore).

Bên cạnh gạo, thủy hải sản, trang TNP cũng không quên vinh danh một thức uống phổ biến trong đời sống thường nhật của người Việt, và cũng là một niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam: cà phê.

TNP nói về cà phê Việt Nam với những miêu tả chi tiết về nguồn gốc xuất xứ cho tới cách chế biến: “đến từ vùng cao nguyên Việt Nam, được rang theo phương thức Á Đông truyền thống, chiết xuất theo công nghệ tiên tiến Châu Âu, tạo ra hương vị đậm đà, nồng nàn, đem đến trải nghiệm trọn vẹn không thua kém một tách cà phê tươi ngon Italia espresso.”

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Khách hàng Singapore thử sản phẩm Việt Nam. Ảnh: Người Lao Động

Bên cạnh cà phê, trang báo điện tử Singapore cũng giới thiệu với độc giả về mặt hàng trà túi lọc made-in-Vietnam như một lựa chọn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Theo trang báo, trà Việt Nam bày bán ở NTUC FairPrice là “như một thực phẩm chức năng thiên nhiên, không chất bảo quản, màu thực phẩm hay phụ gia”, với mùi vị đa dạng, như ổi, mãng cầu, dâu tằm, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Dành cho những người tiêu dùng “nhí”, TNP giới thiệu mặt hàng sữa Vinamilk, chế biến từ 100% sữa organic, và gợi ý đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp để các bậc phụ huynh bổ sung vào khẩu phần bữa trưa mang tới trường của con em.

“Việt Nam sống động” là tuần lễ hàng hóa quốc gia được tổ chức có quy mô và thời gian kỷ lục tại Singapore, kéo dài từ ngày 13 đến 26-11, chào bán hơn 650 mặt hàng Việt Nam thuộc 40 nhóm sản phẩm tại hơn 300 điểm bán. Chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng đối tác NTUC FairPrice đồng tổ chức nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 tổ chức tại Singapore, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam và Uỷ ban nhân dân TP HCM.

Bên cạnh được giới thiệu trên trang điện tử, sự kiện cũng xuất hiện trên nhật báo The New Paper bản in số ra ngày 12/11.

Phi Yến

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Gặp mặt lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa nhân Tết cổ truyền Bunpimay 2026

Ngày 30/3, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức gặp mặt 184 lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2026. Hoạt động khẳng định sự quan tâm, vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Làng Hữu nghị Việt Nam cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn y tế, giáo dục; có lòng kiên nhẫn, sự thấu cảm đặc biệt với các đối tượng được chăm sóc và nuôi dưỡng, giáo dục tại Làng...

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Tin quốc tế ngày 31/3: Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình

Quốc hội Iran xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân; Châu Âu kêu gọi Israel từ bỏ kế hoạch khôi phục án tử hình; Nhật Bản cân nhắc đối thoại với Iran để bảo đảm an ninh năng lượng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 31/3.
Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Tọa đàm "Xu hướng phát triển của đối ngoại nhân dân trên thế giới và tác động tới Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Học giả Nga - Việt trao đổi về triển vọng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21

Học giả Nga - Việt trao đổi về triển vọng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21

Ngày 30/3, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Bài đọc VI của V.G. Rastyannikov: Tiềm năng của BRICS và các nước đối tác trong một thế giới đang chuyển mình” diễn ra từ ngày 23-30/3 tại Viện Phương Đông (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga), hội thảo chuyên đề “Sự phát triển kinh tế - xã hội và khoa học - công nghệ của Việt Nam trong thế kỷ 21” đã được tổ chức, thu hút đông đảo học giả Nga và Việt Nam tham dự trực tiếp và trực tuyến.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động