Trang chủ Hữu nghị
13:37 | 26/11/2018 GMT+7

Báo Singapore nói về nông sản Việt: Tươi, ngon, tốt cho sức khỏe

aa
TĐO- Theo TNP Singapore, hôm nay, ngày 26/11 là ngày cuối của sự kiện thương mại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore 2018. Trong nửa tháng qua, chương trình đã quảng bá hàng trăm sản phẩm made in Vietnam đến với người tiêu dùng tại đảo quốc Sư Tử và được đón nhận hết sức nồng nhiệt.

“Ẩm thực Việt Nam được ưa chuộng khắp thế giới,” đó là những lời mở đầu cho một bài viết về nông sản Việt Nam được đăng trên báo điện tử The New Paper (TNP) Singapore.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Nhiều mặt hàng Việt Nam được giới thiệu tại Tuần lễ hàng Việt Nam tại Singapore. Ảnh: Chinhphu.vn.

Lễ hội hàng Việt Nam tại hệ thống siêu thị lớn nhất Singapore NTUC FairPrice với chủ đề “Việt Nam sống động” được khai mạc vào ngày 11/11 và kéo dài cho tới ngày 26/11. Những ngày này, các cửa hàng của chuỗi bán lẻ danh tiếng Singapore trở nên náo nhiệt và phong phú hơn mọi ngày bởi sự có mặt của hơn 650 mặt hàng thuộc hơn 40 nhóm sản phẩm đến từ Việt Nam, đặc biệt là nông thủy sản.

Sự hiện diện của những thực phẩm “made in Vietnam” trong vòng nửa tháng đã góp phần không nhỏ để giới thiệu, quảng bá nông ngư nghiệp Việt Nam ra thị trường tiềm năng Singapore, cũng như đáp ứng nhu cầu của các fan hâm mộ hương vị Việt Nam trên đảo quốc này.

“Kể từ khi gạo Việt Nam được giới thiệu tại NTUC FairPrice vào năm 2007, người tiêu dùng Singapore ngày càng có thêm cơ hội để tiếp cận với mặt hàng này. Hiện tại, gạo Việt Nam đang chiếm tỉ lệ 20% tổng lượng gạo được bán ra tại FairPrice.

Một trong số những nhãn hàng bán chạy nhất là gạo Nàng Hương, được bày bán tại các siêu thị Singapore với tên gọi FairPrice Housebrand Jasmine Fragrant Rice. Đây là loại gạo thơm, mềm, đang được bán với giá 6,95 đô la Sing/túi 5 kg, với 100% gạo tẻ trắng hạt dài, nguyên hạt.” TNP mô tả.

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Gạo Việt Nam bày bán tại NTUC FairPrice Singapore. Ảnh Báo Công Thương.

Trang báo cũng dành nhiều lời khen ngợi cho một dòng gạo Việt Nam khác được nhập khẩu vào Singapore là gạo hạt ngắn Japonica cao cấp, với gợi ý đây là lựa chọn phù hợp cho những người “kết” gạo dẻo.

“Loại gạo này có hàm lượng chất béo thấp, không chứa cholesterol, với độ dẻo lý tưởng để làm nguyên liệu cho món sushi Nhật Bản,” TNP nhận xét.

Bên cạnh gạo, thủy hải sản cũng là những mặt hàng gây chú ý tại lễ hội hàng Việt Nam tại Singapore.

“Do đặc thù địa lý với đường bờ biển trải dài, Việt Nam sở hữu trữ lượng thủy hải sản phong phú, dồi dào. Đó là lý do cá có mặt khá thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt, là món mặn thay thế thịt” TNP viết, và đưa ra gợi ý người tiêu dùng có thể thử fillet cá tra hữu cơ Việt Nam, được bày bán ở NTUC dưới dạng tảng, miếng, cũng như đã được cắt nhỏ.

“Những con cá sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh ở những khu trại nuôi có chứng nhận organic đầu tiên trên thế giới, được làm sạch, sơ chế cẩn thận bởi công nhân trước khi đưa vào đông lạnh và đóng gói. Được nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, đảm bảo vệ sinh, ưu điểm của cá basa Việt Nam là vị tươi ngon, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vì không chứa hóa chất, kháng sinh, hóoc-môn tăng trường hoặc biến đổi gene,” trang báo mô tả.

Tương tự cá basa, tôm sú đen nhập khẩu từ Việt Nam với tên gọi Black Tiger Prawn cũng được TNP Singapore đánh giá cao về chất lượng: “Tôm được nuôi trong môi trường rừng ngập mặn, không sử dụng kháng sinh, hormones tăng trưởng. Sau khi đánh bắt, tôm được sơ biến, đóng gói cẩn thận bằng phương pháp thủ công, không thêm phụ gia, hóa chất, giữ nguyên mùi vị tươi ngon.”

“Tôm hổ đen có phần thịt dày dặn, vị ngọt ngậy, trong khi đó tôm trắng đem lại hương vị thanh nhẹ cho người thưởng thức, đặc biệt phù hợp để chế biến những món sốt chua ngọt cay (món ăn phổ biến tại Singapore).

Bên cạnh gạo, thủy hải sản, trang TNP cũng không quên vinh danh một thức uống phổ biến trong đời sống thường nhật của người Việt, và cũng là một niềm tự hào của nông nghiệp Việt Nam: cà phê.

TNP nói về cà phê Việt Nam với những miêu tả chi tiết về nguồn gốc xuất xứ cho tới cách chế biến: “đến từ vùng cao nguyên Việt Nam, được rang theo phương thức Á Đông truyền thống, chiết xuất theo công nghệ tiên tiến Châu Âu, tạo ra hương vị đậm đà, nồng nàn, đem đến trải nghiệm trọn vẹn không thua kém một tách cà phê tươi ngon Italia espresso.”

bao singapore noi ve nong san viet tuoi ngon tot cho suc khoe

Khách hàng Singapore thử sản phẩm Việt Nam. Ảnh: Người Lao Động

Bên cạnh cà phê, trang báo điện tử Singapore cũng giới thiệu với độc giả về mặt hàng trà túi lọc made-in-Vietnam như một lựa chọn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe. Theo trang báo, trà Việt Nam bày bán ở NTUC FairPrice là “như một thực phẩm chức năng thiên nhiên, không chất bảo quản, màu thực phẩm hay phụ gia”, với mùi vị đa dạng, như ổi, mãng cầu, dâu tằm, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý thích.

Dành cho những người tiêu dùng “nhí”, TNP giới thiệu mặt hàng sữa Vinamilk, chế biến từ 100% sữa organic, và gợi ý đây là sản phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp để các bậc phụ huynh bổ sung vào khẩu phần bữa trưa mang tới trường của con em.

“Việt Nam sống động” là tuần lễ hàng hóa quốc gia được tổ chức có quy mô và thời gian kỷ lục tại Singapore, kéo dài từ ngày 13 đến 26-11, chào bán hơn 650 mặt hàng Việt Nam thuộc 40 nhóm sản phẩm tại hơn 300 điểm bán. Chương trình do Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) phối hợp cùng đối tác NTUC FairPrice đồng tổ chức nhân Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 33 tổ chức tại Singapore, dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương Việt Nam và Uỷ ban nhân dân TP HCM.

Bên cạnh được giới thiệu trên trang điện tử, sự kiện cũng xuất hiện trên nhật báo The New Paper bản in số ra ngày 12/11.

Phi Yến

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Pursat

Ngày 10/6, Hội đồng Quốc gia Mặt trận Đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia phối hợp Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia và chính quyền tỉnh Pursat trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đài Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tại tỉnh Pursat.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sunflower Mission (Hoa Kỳ) tài trợ công trình giáo dục 4,9 tỷ đồng tại An Giang

Sáng 8/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang, Tổ chức Sunflower Mission (Hoa Kỳ) phối hợp UBND xã An Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 6 phòng học tại Trường Tiểu học "B" Vĩnh Hội Đông.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động