Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ 14 công dân Việt tại Philippines.
Chủ tịch nước chia buồn về thiệt hại do động đất ở Philippines Chủ tịch nước chia buồn về thiệt hại do động đất ở Philippines
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos khi được tin trận động đất ngày 27/7 tại tỉnh Abra gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Philippines và Singapore đề cao giải pháp hoà bình cho các tranh chấp Biển Đông Philippines và Singapore đề cao giải pháp hoà bình cho các tranh chấp Biển Đông
Vấn đề Biển Đông được nhấn mạnh trong tuyên bố chung ngày 7/9 của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Chú thích ảnh
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế (Ảnh: An Đăng/TTXVN).

Chiều 6/10, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin giới chức Philippines đã giải cứu 14 người Việt là nạn nhân buôn người, bị giam cầm ở thành phố Paranaque, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, tiếp xúc với các công dân bị bắt giữ để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, đến ngày 5/10, có 13/14 công dân được trả tự do. Hiện còn 1 công dân đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em tại Philippines do mắc COVID-19.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang trao quà hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt
Những ngày đầu tháng 9/2022, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-bang phụ trách 8 tỉnh Bắc Lào do bà Kiều Thị Hằng Phúc, Tổng Lãnh sự dẫn đầu đoàn công tác đã tổ chức trao quà và động viên tinh thần đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại ba huyện Mường -xay, Mường-la và Na-mỏ (Lào).
Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam Philippines giải cứu 14 phụ nữ Việt Nam
14 phụ nữ Việt Nam bị tội phạm giam cầm đã được cảnh sát Philippines giải cứu.
In bài viết

Truyền hình