Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
09:00 | 08/04/2024 GMT+7

Báo cáo của NodeFlair: Năm 2024, lương của kỹ sư an ninh mạng ở châu Á có mức tăng 8,24%

aa
NodeFlair – nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, đã công bố Asia Tech Salary Report 2024 (tạm dịch: Báo cáo về lương của chuyên gia công nghệ ở châu Á năm 2024), tận dụng thông tin chi tiết từ hơn 422.000 điểm dữ liệu về lương ở nhiều vai trò và quốc gia khác nhau.

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – NodeFlair – nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, đã công bố Asia Tech Salary Report 2024 (tạm dịch: Báo cáo về lương của chuyên gia công nghệ ở châu Á năm 2024), tận dụng thông tin chi tiết từ hơn 422.000 điểm dữ liệu về lương ở nhiều vai trò và quốc gia khác nhau. Báo cáo toàn diện này không chỉ làm sáng tỏ phản ứng của ngành đối với xu hướng đang phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, mà còn giải quyết những rào cản đáng kể như việc sa thải nhân viên và tạm ngừng tuyển dụng.

Những phát hiện chính từ báo cáo bao gồm:

Lương kỹ sư phần mềm giảm 0,99%: Trong khi những năm gần đây chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể, lương chuyên gia công nghệ nhìn chung đã giảm do nguồn tài trợ cho công nghệ của Đông Nam Á chạm mức thấp nhất trong 5 năm vào năm 2023. Tuy nhiên, mức lương vẫn cao hơn mức lương của 2 năm trước, báo hiệu sự thay đổi theo hướng khuôn khổ trả lương, thưởng và đền bù công bằng hơn.

– Mức độ chênh lẹch về lương khá lớn: Trong số các kỹ sư phần mềm, sự chênh lệch lương giữa phần trăm thứ 10 và 90 có thể kéo dài tới 3 lần.

Blockchain đến AI: trụ cột của công nghệ cho sự đổi mới: Lương kỹ sư blockchain giảm 5,41% trong bối cảnh ngành bất ổn do sự sụp đổ của Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX và các vấn đề pháp lý của CZ Zhao của Binance. Tuy nhiên, các nhà khoa học dữ liệu đã chứng kiến ​​mức tăng 11,30% do mối quan tâm đến AI tạo sinh ngày càng tăng. Kỹ sư an ninh mạng cũng có mức tăng lương 8,24%.

Người tìm việc ngày càng ưu tiên sự ổn định và mức lương cao hơn các đặc quyền: 10 trong số 15 công ty được tìm kiếm hàng đầu hiện trả cao hơn 20% so với mức trung bình của thị trường, tăng từ 6 trên 15 công ty vào năm ngoái. Nhân tài ngày càng sẵn sàng bỏ qua văn hóa công ty chưa hoàn hảo nếu mức lương của họ đáp ứng được kỳ vọng. Năm ngoái, 13 trong số 15 công ty đã vượt qua mức xếp hạng trung bình của Glassdoor, nhưng hiện tại chỉ có 9 trên 15 công ty duy trì được mức này. Tình trạng dịch chuyển này cho thấy sự thay đổi lớn hơn trong các ưu tiên nghề nghiệp hướng tới những cân nhắc tài chính mang tính thực tế.

Phân bổ nhân tài theo khu vực: Tỷ lệ nhân tài cấp trung cao hơn ở Singapore (62,7%) và Ấn Độ (79,3%) so với Việt Nam (36,9%) và Indonesia (49,6%).

Ông Ethan Ang, Giám đốc điều hành (CEO)của NodeFlair cho biết. “Trong năm 2024, ngành công nghệ phải đối mặt với những thách thức về nhân tài trong bối cảnh sự trỗi dậy của AI tạo sinh và sự thận trọng về tài chính. Báo cáo lương mới nhất của chúng tôi thúc đẩy tính minh bạch và mang lại lợi ích cho cả người tìm việc và công ty bằng cách cung cấp những hiểu biết sâu sắc có thể hành động về việc thay đổi xu hướng về lương thưởng”.

Có thể tải xuống bản sao của báo cáo tại đây.

https://nodeflair.com/
https://www.linkedin.com/company/nodeflair/

Hashtag: #nodeflair

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NodeFlair

NodeFlair, nền tảng nhân tài công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á, cung cấp bộ công cụ toàn diện phù hợp với mọi giai đoạn trong hành trình sự nghiệp của một chuyên gia. Với dữ liệu lương thưởng đã được xác minh, các cá nhân có thể tự tin điều hướng quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://nodeflair.com

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital Sdn Bhd (“Eq8”) (trước đây gọi là i-VCAP Management Sdn Bhd), công ty quản lý Quỹ hoán đổi danh mục (Exchanged Traded Fund – ETF) hàng đầu Malaysia và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kenanga Investor Berhad, vừa công bố thương hiệu công ty mới với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nhiều hơn với quỹ ETF hoạt động tốt nhất của mình, Eq8 Dow Jones US Titans 50 ETF (“EQ8US50”)...
NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod với các máy chủ Lenovo ThinkSystem cho NVIDIA OVX – giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Công ty Lee Kum Kee sẽ là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa (World Championship of Chinese Cuisine – WCCC) lần thứ 9, được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 21 đến 23 tháng 5 tới) tại Diễn đàn PNE ở Vancouver, Canada. Liên đoàn Thế giới Công nghiệp Dịch vụ ăn uống Trung Quốc (The World Federation of Chinese Catering Industry) sẽ tổ chức sự kiện với sự hợp tác của Tổ chức Canada Catering.
Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Những bức ảnh “đốn tin” nhận “bão like” trên mạng xã hội - đó là những gì mà Gen Z nhận về sau một ngày check-in đến lạc lối ở K-Town (Grand World). Và ngày ngày, dòng người vẫn nườm nượp đổ về điểm đến “must go - must see” độc đáo, hấp dẫn bậc nhất miền Bắc tại phía Đông Hà Nội.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Phiên bản di động