TĐO- Đồng bào các tôn giáo Thừa Thiên-Huế đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” và đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Đó là nhận xét của Trưởng đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ khi làm việc tại Huế.

Ngày 19/10, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Dương Ngọc Tấn, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ cùng với Đoàn công tác của Ban.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Dung, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của các tổ chức tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua. Nhìn chung, hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh ổn định, đồng bào các tôn giáo đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” và đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Theo đó, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với công tác tôn giáo của tỉnh Thừa Thiên-Huế trong thời gian qua; đồng thời, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm về nhiều mặt của Ban Tôn giáo Chính phủ nhằm giúp Ban Tôn giáo tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn giáo.

ban ton giao chinh phu tham lam viec tai tinh thua thien hue

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế với Ban Tôn giáo Chính phủ cùng với Đoàn công tác chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Dương Ngọc Tấn, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo tỉnh đối với Ban Tôn giáo tỉnh và chính quyền các địa phương trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, cũng như tạo điều kiện tốt để cho các tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, đường hướng hành đạo và tuân thủ đúng các quy định pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Dương Ngọc Tấn cũng đề nghị, cùng với đẩy mạnh công tác truyền truyền vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tỉnh cần quan tâm vận động những người có uy tín trong đồng bào có đạo tích cực hướng dẫn tín đồ của mình sống tốt đời đẹp đạo, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Bài và ảnh Phi Hoàng

In bài viết

Truyền hình