Ẩm thực Trần - nhà hàng Trần bị cơ quan chức năng phạt với tổng mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm là 25 triệu đồng
Hai anh em ruột tử vong sau bữa thịt chó, hải sản, rượu ổi Hít vài quả bóng cười mỗi ngày, cô gái phải cấp cứu vì ngộ độc khí N2O Bé trai 27 tháng tuổi nguy kịch vì uống thuốc hạ sốt quá liều

Trước đó, vào chiều ngày 10/8/2019, 9 du khách ở Hà Nội đã nhập Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa trưa tại nhà hàng ẩm thực Trần có địa chỉ tại đường Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng).

Các du khách trên cho biết sau khi dùng bữa trưa gồm món bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm tại nhà hàng trên thì có triệu chứng đau bụng. Đến sáng 11/8, Ban ATTP TP Đà Nẵng đã lập đoàn, kiểm tra cơ sở nhà hàng trên và lấy mẫu về phục vụ công tác xét nghiệm.

Kết quả thanh tra, kiểm tra của BQL ATTP thành phố cho thấy, nhà hàng ẩm thực Trần vi phạm nghiêm trọng các quy định về ATTP. Theo đó, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 8 triệu đồng vì không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn cho bữa ăn trên 30 người theo quy định Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ.

ban thit heo nhiem khuan khien thuc khach bi ngo doc am thuc tran bi phat 25 trieu dong
Nhà hàng ẩm thực Trần nơi xảy ra sự việc

Đặc biệt, quá trình kiểm tra, xét nghiệm các mẫu thực phẩm cho thấy, mẫu thịt heo của cơ sở này bị nhiễm khuẩn E.coli là loại vi khuẩn gây tiêu chảy, đau bụng, thậm chí nhiễm trùng đường ruột. Với hành vi này, cơ sở ẩm thực Trần bị phạt 17 triệu đồng theo quy định tại Điều 15, Nghị định 115, đồng thời bị đình chỉ việc chế biến thịt heo trong vòng 2 tháng đối với cơ sở gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ngày 10-8.

Chiều 28/8, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính cùng các hình thức bổ sung đối với Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần - nhà hàng Trần với tổng mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm là 25 triệu đồng.

In bài viết

Truyền hình