Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
14:35 | 12/10/2022 GMT+7

Bản Giàng Ly Cha yên ấm ngày mới

aa
Bản Giàng Ly Cha (xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đang đổi thay từng ngày, người dân ngày càng đoàn kết, chăm lo xây dựng đời sống kinh tế - xã hội, sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước. Qua đó, niềm tin của bà con dân tộc nơi đây với Đảng, Nhà nước ngày càng bền chặt, đặc biệt bộ phận người dân từng bị đối tượng xấu lợi dụng cũng đã có những nhận thức đúng đắn.
Trao tặng công trình Điểm trường mầm non cho bản biên giới khó khăn của tỉnh Lai Châu Trao tặng công trình Điểm trường mầm non cho bản biên giới khó khăn của tỉnh Lai Châu
Thay đổi nhận thức và thu nhập cho nông dân vùng dân tộc thiểu số Thay đổi nhận thức và thu nhập cho nông dân vùng dân tộc thiểu số

Giàng Ly Cha “thay da, đổi thịt”

Vượt quãng đường dài 12km từ trung tâm xã Tà Tổng (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu), qua những cung đường trơn trượt sau cơn mưa lớn hôm trước, cuối cùng chúng tôi cũng đến được Giàng Ly Cha.

Cảm nhận ban đầu của chúng tôi khi đến với mảnh đất này là khung cảnh bình yên. Bắt đầu từ cổng chào đầu bản là con đường bê tông trải rộng, sạch đẹp, bên cạnh là rất nhiều khóm hoa rực rỡ sắc màu được người dân trong bản trồng ở hai bên lối đi.

Bản Giàng Ly Cha đang “thay da, đổi thịt” từng ngày.
Bản Giàng Ly Cha bình yên trong ngày mới (Ảnh: Phương Nga).

Đón chúng tôi là Mục sư Vàng Và Dế - Trưởng nhóm tin lành Giàng Ly Cha – trong một buổi sinh hoạt thường niên của bà con theo đạo Tin Lành tại nơi đây.

Được biết, toàn bản Giàng Ly Cha hiện có 113 hộ với 553 nhân khẩu, 100% theo đạo Tin lành. Mục sư Vàng Và Dế cho biết, kể từ khi điểm nhóm sinh hoạt thuần tuý, bảo đảm an ninh trật tự ở bản được cấp phép hoạt động, cứ mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, các tín đồ, chức sắc tin lành lại đến điểm sinh hoạt để cùng hát thánh ca, nghe đọc Kinh thánh, cầu nguyện và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm làm ăn, bảo ban nhau không nghe lời đối tượng xấu.

Mục sư Vàng Và Dế chia sẻ, hiện nay hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo của bản Giàng Ly Cha luôn được Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện, được cán bộ hướng dẫn tận tình nên đã đi vào nề nếp, hoạt động bình đẳng, thuần tuý tôn giáo và chấp hành đúng pháp luật.

Lai Châu: Đổi thay của những bản làng từng là điểm nóng về an ninh trật tự
Mục sư Vàng Vả Dế đang giảng giáo lý trong buổi sinh hoạt tại điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo thuần tuý của bản Giàng Ly Cha. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Lai Châu: Đổi thay của những bản làng từng là điểm nóng về an ninh trật tự
Đời sống tinh thần của bà con dân tộc tại bản Giàng Ly Cha được chăm lo (Ảnh: Nguyễn Hồng).

Đồng bào nhận thức đúng đắn, không còn nghe lời đối tượng xấu

Kể lại câu chuyện từng nghe theo sự lôi kéo của đối tượng xấu, tụ tập ở Núi Ao rồng để thành lập "nhà nước Mông" vào ngày 3/1/2020, tín đồ Sùng Vả Lình liên tục nói: “Mình sai rồi, mình sai rồi, mình không nghe lời kẻ xấu nữa đâu, chỉ nghe lời mục sư và cán bộ thì cuộc sống mới no ấm”.

Ông Mùa Gạ Chu, một tín đồ đang có con trai và con dâu thụ án về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, giọng đầy buồn bã và tiếc nuối khi các con ông đã mê muội nghe lời kẻ xấu đến mức vi phạm pháp luật nghiêm trọng, để lại đứa con thơ dại cho ông bà nuôi dưỡng.

Khuôn mặt già nua của ông Mùa Gạ Chu nhìn xa xăm khi nhớ lại câu chuyện buồn cũ 2 năm trước. Khi đó, vợ chồng ông do già cả, nhận thức kém, hiểu biết ít nên các con nói đi đến núi Ao Rồng để được Chúa phù hộ, ông đi theo mà không hề biết rằng đó là chiêu trò dụ dỗ của những kẻ lừa bịp, tội phạm. Khi đến nơi, ông mới biết các đối tượng trong đó có vợ chồng con trai ông đang tụ tập để thành lập cái gọi là "nhà nước Mông".

Ông Mùa Gạ Chu cho hay, ông và bà con trong bản đã nhận thức được việc tụ tập gây mất an ninh trật tự là sai, không phù hợp với truyền thống văn hóa và phong tục tập quán của người Mông.

“May nhờ có cán bộ và chính quyền, mà người dân đã quay về, được Bộ Công an, các cấp và nhiều cán bộ ở tỉnh, ở huyện hỗ trợ làm nhà, được hướng dẫn làm ăn nên cuộc sống đã ấm no. Đảng, Nhà nước, chính quyền và cán bộ quan tâm người dân như vậy, còn có gì tốt hơn nữa, mà phải đi theo kẻ xấu”, Mùa Gạ Chu khẳng định. Giờ ông bà Mùa Gạ Chu chỉ có một mong muốn là hai đứa con của ông cải tạo thật tốt, sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình, thay ông bà chăm lo cho con cái. “Nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ của chính quyền và Công an xã thì hai thân già chúng tôi biết lấy gì lo cho hai cháu”- ông Chu cảm động.

Bản Giàng Ly Cha yên ấm ngày mới
Ông Mùa Gạ Chu (ngoài cùng bên phải) cùng vợ đang nuôi dưỡng các cháu (Ảnh: Nguyễn Hồng).

Hơn hai năm qua, bà con dân bản Giàng Ly Cha đã nhận thức được bộ mặt thật của những đối tượng xấu nên không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo của chúng. Những buổi sinh hoạt của bà con luôn xoay quanh những giáo lý tốt đẹp, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Vài năm trước, các đối tượng xấu ở nước ngoài đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, lôi kéo người dân trong bản, trong xã tham gia các hoạt động để nhằm mục đích thành lập “Nhà nước riêng của người Mông”, gây mất an ninh, trật tự, vi phạm pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, các đối tượng xấu còn tuyên truyền, lôi kéo đồng bào dân tộc Mông ở một số bản, xã theo hệ phái tôn giáo trái pháp luật, có tên gọi là "Giê sùa" và "Bà cô Dợ" với hình thức biến tướng, bản chất là mê tín dị đoan, hoang đường, xuyên tạc Kinh thánh, lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia hoạt động lập "Nhà nước riêng của người Mông".

Chính quyền và lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn, giải tán, đưa số đồng bào nhẹ dạ, cả tin (bị các đối tượng xấu lừa bịp, mua chuộc, ép buộc, lôi kéo tham gia) quay về ổn định cuộc sống tại xã, bản. Các đối tượng cầm đầu, vi phạm pháp luật cũng đã bị xét xử một cách nghiêm minh, thích đáng.

Thượng tá Lù Văn Hoàn - Trưởng Công an huyện Mường Tè

Mục sư Vàng Vả Dế cho biết, những người từng nghe theo bọn xấu, đã thay đổi tư tưởng, thực hiện theo đúng chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia lao động sản xuất và tham gia, hỗ trợ các tổ công tác, tuyên truyền cho bà con không tin theo lời đối tượng xấu, không tin những luận điệu tuyên truyền của chúng mà chỉ tập trung làm ăn, nâng cao đời sống và thờ Chúa.

Ông Lý Phù Cà - Bí thư Đảng ủy xã Tà Tổng - cho biết: "Tất cả các hộ gia đình và nhất là những hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại bản và xã Tà Tổng đã nhận được sự chăm lo, quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và chính quyền cơ sở. Đề án xây nhà từ nguồn vốn xã hội hóa do Bộ Công an triển khai với tên gọi Đề án 245 đã giúp cho những người dân đặc biệt khó khăn nơi đây có được căn nhà khang trang, sạch đẹp, vững chãi trước mưa rừng, bão núi".

Tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Tà Tổng có 16 điểm nhóm theo đạo với 2 hệ phái là Tin lành Việt Nam miền Bắc và truyền giảng phúc âm. Theo Đại úy Lý Phùy Chóng - Trưởng Công an xã Tà Tổng, tình hình an ninh tôn giáo tương đối ổn định, không có điểm nhóm nào vi phạm.

Lai Châu: Đổi thay của những bản làng từng là điểm nóng về an ninh trật tự
Cán bộ công an giúp người dân bản Giàng Ly Cha dọn dẹp, sửa sang đường đi lại.

Cuộc sống người dân Giàng Ly Cha giờ đã được ổn định, người dân đã hiểu được "sống tốt đời đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước" không phải là bổn phận, mà còn là nghĩa vụ.

Phát huy tinh thần đoàn kết “Quân - Dân”, giữ vững an ninh trật tự tuyến biên giới Phát huy tinh thần đoàn kết “Quân - Dân”, giữ vững an ninh trật tự tuyến biên giới
Đồn biên phòng Thông Bình (BPTB) trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ hơn 7km đường biên giới quốc gia trên địa bàn xã Thông Bình, huyện Tân Hồng. Với chức trách, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ (CB,CS) đơn vị đã phát huy tinh thần đoàn kết “Dân - Quân” góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới, đặc biệt là kiểm soát, ngăn chặn triệt để tình trạng xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.
Truyền thông Australia đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á Truyền thông Australia đánh giá Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á
Mới đây trên tạp chí Traveller của Australia, tác giả Brian Johnston đã xướng tên Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất ở châu Á cho du lịch và nghỉ dưỡng.
Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc

Búng Lao khởi sắc từ việc triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc

Nhờ triển khai đồng bộ các chính sách dân tộc xã Búng Lao (Điện Biên) đã tạo bứt phá rõ rệt. Tỷ lệ nghèo giảm sâu, giáo dục – y tế nâng chất lượng, sinh kế và du lịch cộng đồng khởi sắc, khẳng định hiệu quả của chủ trương dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang chuẩn bị tốt các nội dung, kế hoạch, tiến hành đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính bước ngoặt để đưa đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới.
Chính sách dân tộc “đòn bẩy” giúp Mường Ảng giảm nghèo

Chính sách dân tộc “đòn bẩy” giúp Mường Ảng giảm nghèo

Nhiều năm qua, huyện nghèo Mường Ảng (Điện Biên) luôn chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc theo hướng tạo “đòn bẩy” giúp đồng bào DTTS chủ động tự lực vươn lên thoát nghèo.

Các tin bài khác

UNESCO gửi thông điệp chúc mừng Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa

UNESCO gửi thông điệp chúc mừng Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa

Văn phòng UNESCO tại Việt Nam gửi thông điệp của UNESCO chúc mừng việc Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam.
Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Gia Lai triển khai Đề án tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và bảo đảm quyền tiếp cận pháp luật của mọi công dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 24/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” năm 2026, với nhiều nội dung trọng tâm gắn liền với thực tiễn đời sống pháp luật địa phương.
UNESCO hỗ trợ Việt Nam bảo vệ di sản văn hóa sau hậu quả thiên tai

UNESCO hỗ trợ Việt Nam bảo vệ di sản văn hóa sau hậu quả thiên tai

Trước những thiệt hại nặng nề do chuỗi bão lũ gây ra vào cuối năm 2025, Tổng Giám đốc UNESCO Khaled El-Enany vừa chính thức công bố khoản hỗ trợ khẩn cấp nhằm bảo vệ di sản văn hóa và duy trì hoạt động giáo dục tại các cộng đồng bị ảnh hưởng. Tổng ngân sách huy động cho đợt hỗ trợ này là khoảng 740.000 USD (tương đương khoảng 19,4 tỉ Đồng).
“Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”: Mang Tết đến khu vực biên giới biển Cà Ná

“Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”: Mang Tết đến khu vực biên giới biển Cà Ná

Ngày 23/1, tại xã Cà Ná (huyện Thuận Nam, tỉnh Khánh Hòa), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cà Ná phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng – Ấm lòng dân bản”, một hoạt động mang tinh thần đoàn kết quân – dân, góp phần đưa không khí Tết Nguyên đán Bính Ngọ đến với đồng bào khu vực biên giới biển.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động