Trang chủ Hữu nghị
15:01 | 01/11/2019 GMT+7

Ban Đối ngoại Trung ương đón nhận Huân chương của Lào và Campuchia

aa
Trong suốt 70 năm qua, ở bất kỳ giai đoạn nào của cách mạng Việt Nam, lớp lớp các thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại Đảng đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đối ngoại và sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia Video: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng” cho 4 cán bộ của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam
ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia 4 cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đối ngoại Đảng”
ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia Hội nghị Trung ương 11 thành công tốt đẹp
ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Văn nghệ chào mừng

Sáng 1/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ban Đối ngoại Trung ương Đảng (1/11/1949 – 1/11/2019) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương của Đảng, Nhà nước Lào và Campuchia.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí lão thành cách mạng; đại biểu quốc tế, các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể…

Phát biểu diễn văn khai mạc, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân cho biết: Cách đây tròn 70 năm, vào ngày 1/11/1949, Ban Thường vụ Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết thành lập Phòng Lào – Miên Trung ương, cơ quan tiền thân của Ban Đối ngoại Trung ương. Đây là dấu mốc lịch sử, mở đầu trang sử vẻ vang của công tác đối ngoại đảng và của Ban Đối ngoại Trung ương. Từ đây, đối ngoại Đảng chính thức trở thành một mũi nhọn đối ngoại mới, cùng với ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân tạo thế “kiềng 3 chân” vững chắc của mặt trận đối ngoại nước nhà.

Trong suốt 70 năm qua, ở bất kỳ giai đoạn nào của cách mạng Việt Nam, lớp lớp các thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại Đảng đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, và có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đối ngoại và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân phát biểu diễn văn khai mạc

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Ban Đối ngoại Trung ương đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo và hướng dẫn công tác đối ngoại của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, tạo nền tảng xã hội hữu nghị rộng lớn cho quan hệ đối ngoại của nước nhà; giúp Trung ương xây dựng và từng bước hoàn thiện các quy chế, quy định về lãnh đạo, quản lý các hoạt động đối ngoại, đưa công tác đối ngoại ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, thiết thực.

Ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh, kế thừa 70 năm truyền thống và những thành tựu vẻ vang và với tâm thế mới, nguồn năng lượng mới, tập thể Ban Đối ngoại Trung ương nguyện nỗ lực phấn đấu, phát huy mạnh mẽ thành tựu và kinh nghiệm 70 năm qua, khắc phục những khó khăn, hạn chế, không ngừng đổi mới tư duy đối ngoại, chủ động, linh hoạt, sáng tạo, bảo đảm tối cao lợi ích quốc gia dân tộc và các mục tiêu chiến lược của đất nước, nỗ lực đóng góp hiệu quả bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định. Không ngừng xây dựng và củng cố các lực lượng hậu thuẫn chính trị quốc tế; sát cánh cùng với các cơ quan làm công tác đối ngoại, tạo sự phối hợp và gắn kết chặt chẽ, kịp thời tham mưu cho Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ đạo, lãnh đạo hiệu quả các vấn đề đối ngoại.

ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Trần Quốc Vượng biểu dương và chúc mừng những đóng góp to lớn, liên tục của Ban Đối ngoại Trung ương và các thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại Đảng trong 70 năm qua.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cho rằng, sự nghiệp đổi mới của đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới. Bên cạnh những cơ hội to lớn, chúng ta cũng phải đối mặt với khó khăn, thách thức không nhỏ. Công tác đối ngoại nói chung và đối ngoại đang nói riêng đứng trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề. Chúng ta cần tận dụng tối đa những cơ hội, vượt qua thách thức, thực hiện mục tiêu bao trùm hàng đầu là: giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, phát huy vị thế của đất nước, phục vụ tốt nhất sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Đối ngoại Trung ương cần phát huy mạnh mẽ những thành quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, chủ động, sáng tạo, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện thật tốt Chỉ thị số 32, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại Đảng trong tình hình mới.

ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Ban Đối ngoại Trung ương

Thường trực Ban Bí thư tin tưởng, trong thời gian tới, phát huy truyền thống và những thành tựu vẻ vang 70 năm qua, cùng sự phấn đấu và nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, Ban Đối ngoại Trung ương nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và nhân dân.

Nhân dịp này, Ban Đối ngoại Trung ương đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những đóng góp của Ban Đối ngoại Trung ương cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Ban Đối ngoại Trung ương đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Nhà nước Lào
ban doi ngoai trung uong don nhan huan chuong cua lao va campuchia
Ban Đối ngoại Trung ương đón nhận Huân chương Hữu nghị hạng nhất của Nhà nước Campuchia

Đồng thời, Ban Đối ngoại Trung ương cũng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Nhà nước Lào và Huân chương Hữu nghị hạng nhất của Nhà nước Campuchia, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và của Đảng, Nhà nước và nhân dân Campuchia đối với những đóng góp của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam vào việc không ngừng củng cố, tăng cường tình hữu nghị đoàn kết Việt Nam – Lào, Việt Nam - Campuchia.

Xem thêm:

Thuỳ Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững

Năm 2025, trong bối cảnh thế giới tiếp tục biến động phức tạp và trong nước diễn ra nhiều sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Cần Thơ đã đạt được những kết quả nổi bật, khẳng định vai trò là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao toàn diện. Các hoạt động đối ngoại được triển khai linh hoạt, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.
Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Cần Thơ tăng tốc hội nhập quốc tế trong giai đoạn mới

Bước vào thời kỳ phát triển mới khi không gian đô thị được mở rộng sau điều chỉnh địa giới Hậu Giang và Sóc Trăng từ ngày 1/7/2025, Cần Thơ đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới. Từ ngoại giao kinh tế, khoa học - công nghệ đến hợp tác địa phương và quảng bá hình ảnh, thành phố đã và đang tạo những dấu ấn rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong dòng chảy hội nhập toàn cầu.
Tăng cường kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Tăng cường kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và thành phố Quảng Châu (Trung Quốc)

Chiều 27/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp ông Vương Hoán Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Hải ngoại thành phố Quảng Châu (Trung Quốc), nhân dịp đoàn đại biểu Quảng Châu đến Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2025.

Các tin bài khác

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do

Ngày 12/12 tại Hà Nội, Ủy ban Việt Nam đoàn kết với nhân dân Palestine, Hội hữu nghị Việt Nam - Palestine và Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân

Ngày 10/12, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã gặp gỡ đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam, nhân dịp Hội nghị lần thứ XIV giữa Ban Chấp hành hai Hội tổ chức tại Hải Phòng.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

Ngày 11/12, tại Hải Phòng diễn ra Hội nghị lần thứ XIV giữa Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam. Hai bên thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới trong giao lưu nhân dân, giáo dục, văn hóa, kinh tế và kết nối địa phương, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.
Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Nguyên tắc Méndez: Tăng tính hợp pháp và hiệu quả của quá trình điều tra

Trong khuôn khổ hội thảo “Giới thiệu Nguyên tắc Méndez: Nguyên tắc phỏng vấn hiệu quả trong điều tra và thu thập thông tin” ngày 11/12 tại Quảng Ninh, các chuyên gia và đại biểu quốc tế đã trao đổi về cơ sở khoa học và khả năng vận dụng bộ nguyên tắc này nhằm nâng cao chất lượng điều tra, phù hợp với các cam kết quốc tế của Việt Nam.
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động